Việt Nam - Philippines: Cần chuẩn bị gì cho bán kết lượt về?

viet-nam-philippines-can-chuan-bi-gi-cho-tran-ban-ket-luot-ve

Bán kết AFF Suzuki Cup giữa Vietnam và Philippines trên sân Mỹ Đình. Lượt đi, chúng ta đã có chiến thắng 2 - 1 ngay trên sân khách là một lợi thế không hề nhỏ. Chúng ta nên có một bàn thua để hiểu rằng chúng ta sai ở đâu, hổng ở đâu để sửa ở đó bởi vì chúng ta chưa phải là hoàn hảo. Cũng không nên thắng đậm quá. Đã sai lầm thì phải có trả giá, bàn thua đó rất cần thiết cho ĐT Vietnam của chúng ta để thức tỉnh lại hàng thủ.

Những pha bóng cuối trận có thể là tiếc nuối của cả Công Phượng và Hà Đức Chinh. Và nếu trận lượt đi chúng ta thắng 3 - 1 hay là 4 -1 thì trận lượt về chúng ta sẽ chơi một trận đấu với tâm lý rất thoải mái, và nó chỉ còn tính chất thủ tục. Một kết cục chưa hoàn hảo như thế này, chúng ta nên có. Có thể đây là trận đấu chưa hài lòng với cả ban huấn luyện và các cầu thủ.

Nhưng nếu xét về góc độ duy ý chí thì trận đấu chưa hoàn hảo này nên xảy ra để luôn đặt chúng ta phải cảnh giác, để biết được rằng đối thủ của chúng ta dù đã thắng nhưng họ vẫn được xem là ứng cử viên cho chức vô địch, chúng ta chưa là gì cả so với các đối thủ trong khu vực. Thắng Philippines không phải là cái gì đó quá to tát hay lớn lao.

Nhìn Philippines họ chưa có gì hơn chúng ta cho lắm. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải tập trung chơi tốt ở trận lượt về để hướng tới trận chung kết. Chúng ta tập trung, giữ sức, giữ đôi chân cho các cầu thủ là để xóa bỏ cái dớp chơi tệ trên sân nhà mà cụ thể là ở sân Mỹ ĐÌnh ở các vòng knock-out. Có thể là do áp lực từ CĐV, áp lực phải có trận thi đấu tốt đã đè nặng lên đôi chân của các cầu thủ đã khiến họ chưa thể vượt qua được.

Lượt về hãy chơi một trận đấu cân bằng tâm lý, giữ sức. vì Philippines sẽ đến sân Mỹ ĐÌnh với tâm thế không còn gì để mất và họ sẽ chiến đấu đến cùng. Trận đấu lượt về này sẽ còn khó khăn hơn nhiều so với trận lượt đi.

Park Hang-seo là một HLV giỏi, ông có trong tay đội quân giỏi hãy tin tưởng vào ông và các cầu thủ của chúng ta. Vì mỗi trận đấu với ông là mỗi chiến thuật khác nhau, luôn là những sự bất ngờ. Hãy tin vào một chiến thắng cho ĐT Vietnam của chúng ta. Hãy bình tĩnh, tự tin, thận trọng, chơi với trận đấu thong thả, đặc biệt không để thua đối phương trong những pha tranh chấp tay đôi. Ít mắc phải sai lầm và không để cho đối thủ tận dụng sai lầm nếu sai lầm xảy ra như ở trận lượt đi. Đặc biệt không được để thủng lưới trước. Vì khi chúng ta bị thủng lưới trước sẽ tạo ra thế trận hoàn toàn khác, đặc biệt là sự hưng phấn của đối thủ khi chúng ta bị dính đòn tâm lý. Mà từ đầu giải đến giờ, chúng ta chưa để thủng lưới trước. Và cuối cùng hãy nhìn lại những cú vấp ngã của chúng ta để lấy làm bài học cho trận đấu ngày mai. Hạn chế thẻ phạt để có đủ những cầu thủ quan trọng cho trận chung kết.

Hãy là một chiến thắng với sự máu lửa, mạnh mẽ của lứa cầu thủ tài năng, và một người thầy giỏi. Niềm tin chiến thắng để ta có thể hô vang "Việt Nam Vô Địch!!!"