Việt Nam - Philippines 2-1: sau hôm nay cũng chỉ còn đi bão 2 lần nữa thôi

viet-nam-philippines-2-1-sau-hom-nay-cung-chi-con-di-bao-2-lan-nua-thoi

Ảnh: VnExpress

- Hai đội đang vào sân. Việt Nam mặc áo đỏ. Áo đỏ nhỏ nhỏ xinh xinh. Phi mặc áo xanh. Áo xanh tanh bành tét bét. 

- Chúng ta đã nghe nhiều về cái dớp hay thua ở Mỹ Đình. Thế nên sáng nay, Ban tổ chức đã quyết định di dời mấy quả bê tông hình cầu ở khán đài B sân Mỹ Đình để lấy hên. Bọn Trung Quốc đúng bựa, nó xây sân Mỹ Đình cho mình, còn ráng ếm mấy quả bóng ở khán đài B, rõ ràng hàm ý chửi mình bê đê bóng gió đây mà. Giờ thì ta đã dời bóng đi. Trận này mà không thắng thì dời… luôn cái sân cho rồi. 

VFF nhà mình cũng ẩu. Cái sân Mỹ Đình có một chữ Mỹ, vậy mà giao cho Trung Quốc làm. Vừa có Mỹ vừa có Trung Quốc, mình Việt Nam ở giữa ăn đủ. Để nghị mai mốt vô sân Thống Nhất đá nhé. Nghe cái tên là thấy đầy tính đảng rồi. Vô đây để người biên Recap ra sân coi cho tiện, hí hí.

- Sáng nay hiện tượng mất 3G/4G của mạng Mobifone diễn ra trên diện rộng. Có người còn có 2G, có người chỉ còn có một điểm G thôi. Tuy nhiên, trước trận thì Quang Hải vẫn tự tin: “Không cần 3G tôi vẫn biết các tiền đạo đang ở đâu”. 

- Ngày hôm qua, trận bán kết lượt về giữa Mã Lai và Thái Lan đã kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Cuối trận thì Thái có cơ hội kết liễu đối thủ với một quả 11 mét. Không ngờ vì quá sợ hãi Việt Nam, anh đã tung cú sút, bóng từ Bangkok bay qua Pattaya luôn.

- Họp báo trước trận, HLV Eriksson tự tin sẽ chọc thủng lưới Việt Nam 2 bàn, mà lọt mấy bàn thì không thấy nói. Ừ, nổ cho cố, bà con của anh Nguyễn Tử Quảng hả?

- Một chị bán xôi trước sân Mỹ Đình cho hay: “Lượt đi bọn Phi lôi ta vào rừng vào rú, ta còn ăn được. Lượt về đã giữa thủ đô rực rỡ ánh đèn. Nó cửa nẻo gì”. Chị vừa nói vừa bỏ hành phi vào xôi. “Ăn hành phi cho nhiều vào, rồi vào xem đội tuyển hành Phi”. Thiệt, bán xôi mà còn biết chơi chữ nữa mới dữ.

- 15 phút đầu trôi qua rất uể oải. Hai đội cực kỳ thăm dò. Phi không đá ta không đá. Chiến thuật rất rõ ràng. Địch bất động ta cũng bất động. 

- Phút thứ 27, Văn Hậu có bóng bên cánh trái. Anh tạt, ồ chỉ là động tác giả thôi, hậu vệ đối thủ đã trôi về nơi xa lắc rồi. Giờ anh mới tạt nè. Mu lai má đồ, kỹ thuật quá. Quang Hải tung người móc bóng. Không vào. Rất nguy hiểm. Đây là pha dứt điểm nguy hiểm đầu tiên của Việt Nam.

- Phút thứ 32, chúng ta lại ép sân. Quang Hải có bóng ngay rìa vòng cấm và sút. Bóng đập đầu… Anh Đức. Đức đang la lên thằng nào đánh tao đó thì bóng đến chân Văn Đức. Anh sút bồi. Vẫn không vào. Xui thế.

- Phút thứ 33, Việt Nam lại tăng tốc rồi. Chúng ta đang có được cảm hứng. Văn Đức chuyền cho Hậu. Hậu cang ngăng. Nguy hiểm quá. Bóng loại toàn bộ các hậu vệ Phi, sẵn tiện loại luôn Anh Đức. Haizzzz

- Phút thứ 40, Việt Nam phản công. Bóng đến chân Quang Hải lần nữa. Có thể thấy rất rõ trong những pha lên bóng, Hải luôn được trao rất nhiều bóng. Anh sút. Nhưng quá nhẹ. Giải này Hải đang đá không tốt. Uống hơi nhiều Sư Tử Trắng chăng? 

- Sân Mỹ Đình hôm nay hơi bị xấu. Trời đất ơi, sân gì mà ổ gà ổ voi y như cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi vậy. Cho thuê làm sự kiện cho cố vô, có cái sân nhà không biết giữ nữa. Đá trên cái ruộng này thì chỉ béo mấy đội đá bóng dài kiểu Anh như Phi thôi.

Ảnh: VnExpress.net

- Số 12 liên tục va chạm, liên tục tiểu xảo. Nè bạn tóc đuôi gà không có nên cài đuôi chó, khán giả Việt Nam nhớ mặt bạn rồi đó nhen! Nè bạn số 12. Sau trận đề nghị bạn đứng yên, cho mỗi CĐV tại Mỹ Đình tát một cái răn đe theo phong cách giáo dục xã hội chủ nghĩa nè. 

- Văn Hậu vừa bị đối thủ lợi dụng sương mù quăng lựu đạn, lợi dụng mờ tỏ dứt cái chỏ. Bọn bây nhớ nhen, không muốn chiến đấu mà muốn chơi xấu, anh em Nghệ An trong đội đã chú ý rồi nhen. Đình Trọng aka thanh niên nghiêm túc đang chỉ vào mặt đối thủ theo kiểu “Cưng muốn chơi hôn? Anh chơi tay đôi nè”. Quá ngầu đi. Văn Hậu vẫn đang lăn lộn trên sân. Trọng tài người Nhật đang ra tham vấn trọng tài biên. Trọng tài biên nói thằng áo xanh có chơi xấu nhưng bạn áo đỏ có tí Neymar. Hậu đứng dậy được rồi, Hậu đang giơ cái vai lên, dịch theo ngôn ngữ cơ thể là “nó quất em á anh Tài”. Không có tấm thẻ nào được rút ra cả. Trận đấu sẽ lại tiếp tục.

- Áp lực trong những phút cuối của Phi quả thực đáng gờm. Họ đang lấy thịt đè người, lấy vụng về đánh khéo léo, họ dồn rất nhiều bóng vào vòng cấm của chúng ta. Mấy vạn khán giả Mỹ Đình đang nín lặng, hàng triệu khán giả cả nước đang thở ô xy. Trọng tài ơi cái còi để làm gì, thổi hết hiệp dùm đi.

- Hết hiệp 1 rồi. Việt Nam đang bị ép thật sự. Ông Park đang gục đầu suy nghĩ. Chắc chắn ông sẽ phải có những điều chỉnh trong hiệp 2. Chúng ta đang thực sự trải qua những giây phút cân não. Ừ, phải cân não thì mới có lý do… đi bão. 10 phút cuối hiệp 1, Phi quả nhiên chỉ mang lại chua cay, như là gói mì Hảo Hảo.

- Hiệp 2 đã diễn ra. Bóng vẫn quanh quẩn khung thành Thủ môn Văn Lâm. Chúng ta đang trải qua quãng thời gian khó khăn nhất kể từ đầu giải. Mấy anh bảo vệ ngoài sân có rảnh đi lấy 40 trái cầu đá với mấy sợi dây xích dời lại chỗ cũ được không? 

- Phút 83, Văn Đức có bóng bên cánh trái. Thằng số 12 sáu múi kìa, thằng tóc đuôi gà không có nó cài đuôi chó đang theo rất sát. Đức vượt qua Sáu Múi rồi, anh đã thấm mệt nhưng vẫn lướt lên. Chuyền vào trong. VÀOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO. Quang Hải ghi bàn rồi. Cả trận bầm dập tả tơi anh trút hết vào pha ghi bàn này. Tụi Phi đá người, nhưng Hải đá bóng. Tuyệt vời quá các bạn ơiiiiiiiiiiiiiiiii

- Quang Hải ghi bàn, nhưng công lớn là của Văn Đức. Chiều nay có người hỏi tôi: “Chồng em họ Văn, muốn đặt tên con là An cho an bình an thì nên đặt tên gì cho hay?” Tôi đã trả lời là đặt tên Văn Đức Quê Nghệ An. Hy vọng người ấy làm theo. Tên đẹp gì đâu à.

- 1-0 là tỷ số lượt về, nhưng tỷ số chung cuộc bây giờ là 3-1. Không có điều kỳ diệu cho Phi rồi. 

- Bóng đến chân Công Phượng, cầu thủ vừa vào sân thay người. Anh chuyền. Không được. Chuyền không được thì sút nè. VÀOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO. Tuyệt vời. Lượt đi anh sút ra ngoài cho bọn Phi chủ quan phải hem? Phượng hay quá Phượng ơi. 2-0 cho Việt Nam.

- Xem lại pha quay chậm thì ta thấy Phượng đã ghi bàn sau một pha bật tường. Anh biến đội bạn thành cái tường. HLV Park đang nhảy loi chơi ngoài sân. Ở bên kia, mặt HLV Eriksson dài như cái bơm rồi. Quăng cho ảnh cái boong đi, cho ảnh vui lên tí coi. Chúng ta từ chối vé vào CK của Phi phũ phàng quá. Y như Cục từ chối cấp phép cho Hoa hậu Đại dương Ngân Anh đi thi quốc tế.

- Chết cha. Phil Younghusband vừa gỡ một bàn. Í lộn, không có chết cha. Cái này gọi là bàn “về xe” cho đội bạn. Muốn đi tiếp, bạn Phi phải ghi thêm 2 bàn nữa lận. Khó giống như bảo cho Trần Bắc Hà trắng án vậy đó. 

- Trận đấu sẽ có 5 phút bù giờ, nghĩa là Phi phải chịu tra tấn 5 phút. Thấy đội bạn cũng tội mà thôi… cũng kệ. Phi đang cố đẩy cao tốc độ trận đấu. Còn chúng ta đang cố kềm hãm nhịp độ lại. Hà Nội không vội được đâu. Nhá!

- HẾT GIỜ! HẾT GIỜ! Các bạn đã biết vì sao chiều nay Nhà nước giảm giá xăng chưa? Để các bạn đi bão đó. Thôi đi bão đi, sau hôm nay cũng chỉ còn được đi bão có hai lần nữa thôi đó.

- Giờ ta thắng Phi, chung kết thắng Mã, hỏi làm sao tình yêu dành cho đội tuyển không tăng… phi mã.

HẸN GẶP LẠI CÁC BẠN Ở RECAP CHUNG KẾT. ÔI DZUI QUÁ XÁ LÀ DZUI À.