U23 châu Á: Chiến thuật ăn Thái

u23-chau-a-chien-thuat-an-thai

Ảnh Lâm Thỏa: cầu thủ sẽ ghi bàn tối nay.

Muốn hạ Thái, phải áp dụng chiến thuật "3 chữ tranh".

Đầu tiên là tranh bóng. Tranh bóng quyết liệt từ giữa sân. Tiki-taka mà không áp sát khung thành thì vứt. Bùi Tiến Dũng bị tâm lý, nhưng Thái không sút thì cái nhược ấy không lộ ra.

Tranh bóng chưa đủ, phải tranh cả thế trận. Thấy nó hừng lên mình là cho xìu liền. Quang Hải lăn ra té ba vòng, ôm chân giãy đành đạch như Neymar. Văn Hậu tài năng lẫn tiểu xảo có thừa, cho vài chú lóc cóc leng keng ngã xuống xem cỏ sân Mỹ Đình dày không. 

Sở trường của Đức Chinh là chạy, sở đoản là ngoài chạy ra thì không có sở trường gì. Vậy thì chạy nhiều vào. Có câu chạy nhiều ra chiến thuật. Pressing cho rát vô, không cho đội bạn nắm thế trận. 

Cái tranh thứ 3 là tranh cãi. Trọng tài vừa thổi là bâu vô cãi liền. Xí xô xí xào tiếng Anh cho nó biết mình có học English for today. Mặc kệ trọng tài người gì, cứ bâu vô: “Hi referee. Can u see? Can u see nó hit me? Nó hit me one more time u yellow card. Nó hit me one more time u red card. OK Fine?”. 

Tranh cãi với trọng tài là chiến thuật đã giúp Mourinho chặn đứng sự thống trị của Pep Guardiola tại La Liga ngày trước. Đá với bọn Thái chơi ngãi, chơi kumangthong mình không cần quân tử. 

Chúng ta bị ám ảnh bởi Thái. Vậy thì một lần giải quyết cho xong, để không phải nói về Thái nữa, tập trung lấy vé tranh World Cup. Trời ơi đội tuyển Thái xịn người ta đang đá giao hữu với Uruguay kìa. Còn mình thì hốt Park Hang Seo về chỉ để ăn U23 Thái. 

Nhưng vẫn phải đá thôi. Hãy nhớ khẩu quyết 3 chữ TRANH. Đá với THÁI nhất định phải TRANH. Thầy gieo quẻ rồi: Thái Tranh là... Tránh Thai, Tránh Thai có nghĩa là trắng lưới đó. Cứ giữ trắng lưới cái đã, cô thương cho trái ăn dâm là Thái lên đường thôi. 

Có câu: “Giữ banh đan lát không bằng một phát ăn dâm”.

Ê Thái, tao chấp mày giữ bóng đó mày. Xía!