Tỷ phú Jeff Bezos ly hôn: chia tay được có khi hay hơn hôn nhân câm lặng

ty-phu-jeff-bezos-ly-hon-chia-tay-duoc-co-khi-hay-hon-hon-nhan-cam-lang

150 tỉ là một con số đẹp.

25 năm là một con số đẹp.

4 đứa con là một con số đẹp.

Chia tay sau 20 năm, hiểu theo nhiều nghĩa, là một kết thúc khá hậu và khá tham vọng vì độ viên mãn. Chia tay sớm quá thì phải bắt đầu lại, chia tay trễ quá thì hết xí quách, không chia tay là một lẽ, chia tay ĐƯỢC là một lẽ khác có khi lại hay hơn cả một hôn nhân câm lặng.

Chia tay mà có cái gì để chia cho nhau thì hay quá, quí hóa quá!

Đoán bừa, chỉ cần trên 1 tỉ đô la thì người ta không còn cái khái niệm về con số nữa ... đếm từ 1 đến 150 days thì chỉ là số nọ đứng sau số kia. 

Cái hấp dẫn nhất trong thị trường bán lẻ (theo tôi) là việc được "lướt sóng"; tức là chân mình vẫn chạm vào cái tốc độ của thời cuộc ... cảm giác lên - xuống đều đặn chứ không phải một ông vua để chết khi đang lên đỉnh! 

Thêm nữa, thành công từ một startup cho người ta cái sướng của người câu được cá lớn bằng cần câu thường. Tóm lại, 25 tỉ sẽ giết chết một anh hùng trận mạc, vì không thuộc dòng dõi hoàng tộc chỉ xây cung điện nguy nga và ngồi đếm hột xoàn và cung nữ!

Nhân nói đến cung nữ lại bổ sung vào những con số đẹp: đúng là chủ nhân của khối tài sản trị giá 150 tỉ thì có thể đạt đến số lượng cung nữ liên hiệp quốc trong tầm tay. Nhưng nghe đâu cũng chỉ một người đàn bà khác; chuyện ba người vẫn là con số đẹp huyền thoại.

Nửa dân số toàn cầu vẫn sẽ ngày đêm hoan hỉ góp tiền cho người đàn bà giàu nhất hành tinh... Cổ tích hiện đại sang một trang mới: kỉ thu tiền góp online!