Từ Captain Marvel - Chị đại sao đỏ, chờ đợi Avengers: Endgame

tu-captain-marvel-chi-dai-sao-do-cho-doi-avengers-endgame

Cuối cùng thì Marvel cũng khai màn mùa bom tấn 2019 với nhân vật siêu anh hùng nữ, được coi là "Chị đại" của Vũ trụ Marvel - Captain Marvel, hay "Carol Denvers". Chị là một người có sức mạnh kinh khủng khiếp, mạnh đến nỗi mất hết cả trí nhớ, không có ký ức gì kiểu "Tôi là ai, đây là đâu". 

Trong một phi vụ thất bại với đồng đội, chị rơi xuống Trái Đất mà không biết mục đích là gì, phá tan hoang cả cửa hàng thuê băng video bom tấn của anh Quentin Taratino.

Marvel đã xây dựng một đế chế quá mạnh, quá thu hút trong từng đường đi nước bước suốt hơn một thập kỷ nên mỗi một tác phẩm ra mắt, kiểu gì cũng hút khán giả, chỉ hút vừa hay hút nhiều mà thôi chứ kiểu gì cũng phải đi xem. 

“Captain Marvel" là một phim tròn trịa, gọn gàng để dọn đường cho "Avengers: Endgame" bùng nổ hè này. Mặc dù phần đầu vẫn hơi lê thê nhưng sau đó mấy đoạn chị Đại Sao Đỏ tung chưởng thì cứ gọi là đúng theo chiêu trò của Marvel. 

Ban đầu, cứ nghĩ Emily Blunt hợp nhất với hình ảnh Captain Marvel nhưng khi xem lên phim, Brie Larson lại khá OK. Đặc biệt là phong cách cục súc của một nữ phi công thì Brie cảm tưởng ra chất hơn hẳn Emily. Nhưng cá nhân thì vẫn thích Emily Blunt vào vai này hơn. 

Phim có nhân vật phản diện bình thường, hơi giống tuýp phản diện thời kỳ đầu của Marvel. Nhưng bù lại, con mèo Goose chiếm sóng từ lúc xuất hiện cho tới After Credit. 

“Captain Marvel" có thể coi là một phim giải trí nhẹ nhàng, gây cười tốt, không quá căng thẳng. Sau làn sóng 70s, 80s thì lần này Marvel đi đến thập niên 90s với âm nhạc của No Doubt, Garbage, Hole... 

Phim có 2 đoạn After Credit rất đáng đồng tiền bát gạo, mở đường cho "Avengers: Endgame" là bật mí chiếc chìa khóa có thể tiêu diệt được Thanos. 

Hội Marvel đúng là biết cách câu kéo kinh khủng, xem xong After Credit kiểu gì cũng: "À, hóa ra là thế" và phải đoán già đoán non số phận của các siêu anh hùng và không thể không chờ đợi "Avengers: Endgame". 

"Captain Marvel" đợt này chiếu 8/3 quá hợp và kiểu gì chắc chị em cũng hả hê với thông điệp: "Đàn bà không hạ gục được đàn ông bằng tay không thì sẽ bằng vũ khí". 

7/3 là Sneak Show rồi, phim đáng đi coi IMAX đó. 

P/s: (Spoil Alert) Hãy nghe "Yêu lại từ đầu" của Khắc Việt để ngóng chờ "Avengers: Endgame"