Trump muốn tới Nga xem trận chung kết cùng Putin, nói Ronaldo sẽ thua nếu tranh cử tổng thống

trump-toi-nga-xem-tran-chung-ket-cung-putin-vi-ronaldo

Ảnh: Getty Images

Chuyện xảy ra trong phòng bầu dục giữa hai vị tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa và Donald Trump trong chuyến thăm Mỹ chính thức cấp nhà nước, được ghi lại.


Ảnh: NICHOLAS KAMM/AFP/Getty Images

Tổng thống Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo De Sousa: Bồ Đào Nha đang sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, đó là Ronaldo.

Tổng thống Mỹ, Donald Trump: Ồ! Ok.

Tổng thống Bồ Đào Nha: Tôi đoán là cháu nhà anh cũng biết điều này, và...

Tổng thống Mỹ: Con trai tôi biết mọi điều về Ronaldo (cười).

Tổng thống Bồ Đào Nha: Ồ! Vậy nếu ngài đến Nga dịp World Cup, đừng quên Ronaldo cùng Bồ Đào Nha đang chiến đấu cho ngôi vô địch đấy (cười lớn).

Tổng thống Mỹ: Đúng... Họ đang chơi rất hay. Còn anh ta chơi tốt thế nào? Ấn tượng của ngài về Cristiano Ronaldo - cầu thủ xuất sắc nhất thế giới?

Tổng thống Bồ Đào Nha: Tôi đặc biệt ấn tượng với cậu ấy. Tôi nghĩ cậu ấy có tố chất của một nhà vô địch, người có thể đạt được thành công ở nhiều lĩnh vực.

Tổng thống Mỹ: Nhưng nếu Ronaldo quyết tranh cử vị trí tổng thống với ngài thì sao? Cậu ấy sẽ thua chứ(cười to)?

Tổng thống Bồ Đào Nha: Ồ! Ngài biết không, Bồ Đào Nha không phải là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.

Tổng thống Mỹ: Ồ! Đúng vậy! (cười to). Không, tôi nghĩ, tôi cho là... (Không nghe rõ)

Kết thúc cuộc trao đổi với tổng thống Bồ Đào Nha, khi được hỏi  về đội bóng mà ông ủng hộ tại World Cup, tổng thống Hoa Kỳ cho biết: “Tôi sẽ không nói. Kỳ World Cup tại Nga năm nay rất hấp dẫn. Bạn biết đấy, con trai tôi rất yêu bóng đá và thích xem World Cup. World Cup đang đầy kịch tính, rất hay, dù bạn không thích bóng đá. Tôi cũng thích bóng đá, nhưng không có nhiều thời gian để theo dõi các trận”. Ông cho biết có thể tới Nga xem trận chung kết cùng tổng thống Putin.

Sky Sport công bố bảng xếp hạng các cầu thủ xuất sắc nhất vòng bảng với vị trí dẫn đầu thuộc về Cristiano Ronaldo - cầu thủ lập Hattrick vào lưới tuyển Tây Ban Nha và ghi bàn thắng quyết định đưa nhà đương kim vô địch châu Phi - Morocco về nước.