[Trò chuyện cuối tuần] Mặt dày

tro-chuyen-cuoi-tuan-mat-day

Tôi có một bộ mặt khó ưa, cái đó nhiều người biết. Nhìn avatar là biết. Nhưng không nhiều người biết rằng da mặt tôi rất ổn. Nó láng o, căng, mịn, và gần như không bao giờ có mụn. Hehe. Chị em rất ganh tị với sự trớ trêu này, một số người cứ gặp là bấu lấy bấu để như dở hơi.

Bây giờ mùa đông, da dẻ mọi người mốc meo lên, rất khổ sở. Tôi bèn tự nghĩ lại xem mình đã làm gì với da mặt mình, viết lên đây chia sẻ xem mọi người có rút ra được gì không?

1/ Tôi vi phạm đầy đủ các nguyên tắc dưỡng da khỏe: Tôi hút thuốc (~ 5 điếu/ ngày), uống cà phê (1-3 tách/ ngày), thức khuya (hiếm khi ngủ trước 0h), ăn uống hơi thiếu rau (dù đã giảm nhiều tinh bột, đường và đồ béo trong 1 năm nay).

Nhưng đổi lại, tôi tìm cách giải độc cho những thói quen xấu kể trên.

Tôi uống nhiều nước (cũng đến 2 lít/ ngày đấy, trong đó khoảng 1 lít khi đi tập). Nước không lạnh nhé.

Tôi tranh thủ ngủ buổi trưa chừng 15 phút. Đủ để minh mẫn vào buổi chiều.

Tôi đặc biệt thích ăn hoa quả. Hạn chế ăn các quả ngọt (trừ xoài), ưu tiên các quả có múi và mọng nước. Ít ăn các món chiên xào, thứ nhất là mỡ, thứ 2 là khô.

2/ Tôi rửa mặt nhiều lần trong ngày bằng nước lạnh. Nói chung cứ vào toilet đi tè thì rửa tay xong là rửa mặt. Cảm giác vã nước lên mặt rất đã. Da mặt tôi nó cũng nhờn dầu, nên được rửa mặt cảm giác như được thở vậy, dễ chịu cực.

3/ Tôi mua 1 bình nước khoáng xịt mặt. Khi nào thấy căng thẳng thì xịt. Cũng dễ chịu như là đi rửa mặt vậy. Tôi ko có chủ đích dưỡng da gì với trò này, chỉ là nó ướt thì thích thôi. Có điều, mấy hôm rồi thấy vùng mũi da khô khô bong bong, xịt vài phát thì hết hiện tượng này. Tốt.

4/ Trước tôi toàn rửa mặt bằng xà phòng hoặc dầu tắm. Tóm lại là tắm gì thì rửa mặt bằng cái ấy. Nhưng năm ngoái tự nhiên trong nhà mọc ra 1 tuýp nước rửa mặt bằng tinh chất cám gạo. Khi rửa nó còn sạn sạn ấy, mà mùi cũng nhẹ nhàng. Thế là nếu tắm ở nhà thì tôi rửa mặt bằng cái tuýp ấy, tuần đôi lần. Cũng tiện lắm. Mà xong thấy da mềm mềm.

5/ Cơ bản là không hôn các cái má bự phấn hoặc những cái mỏ thẫm son. Hehe.

6/ Cuối cùng, tôi nghĩ chơi FB thì da mặt phải dày. Cũng là 1 dạng rèn luyện. Nếu bạn tự thấy mình thực sự là một nhà đạo đức mạng, thì tôi tin da mặt bạn hơn tôi xa, không cần lăn tăn đọc ba cái thứ này làm gì.

Đấy có thế thôi. Bạn nào muốn xem ảnh cái lọ xịt khoáng và tuýp sữa rửa mặt cám gạo thì tôi sẽ chụp sau.