Na Sơn: Nhiếp ảnh gia phong cách

top-10-guys-10-na-son-nhiep-anh-gia-phong-cach


Top 10 Guys trở lại: Những người đàn ông đáng để yêu nhất

“Đáng để yêu” có nghĩa là hội tụ những yếu tố và phẩm chất tốt đẹp nhất mà một người đàn ông cần có để trở thành đáng để yêu. Cụ thể, tiêu chí của Top 10 Guys, là 4T: Tài năng - Trí tuệ - Tính cách - Thành đạt.


Là nhiếp ảnh gia hiếm hoi được nhìn nhận như giới celebrity. Là nhân vật hiếm hoi trong giới celebs được nhìn nhận như một trí thức. Đa năng, phong cách, xông xáo, thẳng thắn và tự tôn, Na Sơn là một tuýp đàn ông hấp dẫn và có ảnh hưởng.  


Na Sơn (Facebook Nguyen Son) sinh ra ở Hà Nội, sau đó vào Sài Gòn theo học Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Anh từng có thời gian làm việc tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Nhưng, người ta biết đến anh nhiều nhất với vai trò một nhiếp ảnh gia. 


Trên cương vị này, anh đã nổi tiếng từ cách đây rất lâu với nghệ danh Na Sơn. Anh là một trong những nhiếp ảnh gia có tiếng nhất Việt Nam, trong cả mảng ảnh báo chí lẫn ảnh dịch vụ.


Là một nhiếp ảnh gia tự do, Sơn làm việc cho Hãng tin AP (Associated Press) ở Việt Nam và cộng tác với nhiều tờ báo và tạp chí hàng đầu trong nước như Tuổi Trẻ, Sài Gòn Tiếp Thị, Đẹp, Heritage, Người đô thị... Các bức ảnh của anh được đăng tải trên nhiều tờ báo và tạp chí nước ngoài như BBC, The Guardian, Washington Post, USA Today... Anh chụp ảnh trong nhiều lĩnh vực, từ chính trị, xã hội đến văn hoá, nghệ thuật và cả ảnh thời trang và đều để lại dấu ấn.


Ở mảng ảnh dịch vụ, từ hơn 15 năm trước, Na Sơn đã là tay máy đắt khách và đắt giá. Khi phong trào chụp ảnh cưới ngoại cảnh nở rộ từ những năm 2000, những bộ ảnh cưới của anh đã gây xôn xao trên các forum vì sự độc - lạ - đẹp và cả vì mức giá ấn tượng của nó.


Có thể nói, trong giới nhiếp ảnh, Na Sơn là một trong không nhiều những cái tên đã trở thành thương hiệu.


Thế nhưng, qua mạng xã hội, người ta còn biết đến một Nguyễn Sơn không chỉ chụp giỏi mà còn biết viết.

Sơn khá am hiểu nhiều lĩnh vực, từ xã hội, đời sống đến thể thao, nghệ thuật. Và quan trọng hơn, anh rất tích cực lên tiếng trước những vấn đề nóng bỏng. Thẳng thắn, tự tin, có phần hơi tự tôn, Sơn cũng khiến nhiều người không ưa nhưng cũng được nhiều người tín nhiệm vì những góc nhìn sắc sảo của mình.


Sơn còn được nể như một chân đi khủng trong giới phượt. Anh từng in dấu giày lên khắp các vùng miền Việt Nam không chỉ một lần, có những nơi như Hà Giang và Hội An đi đến hàng chục lần. Anh cũng đã đặt chân tới hơn 40 quốc gia trên thế giới và từng cho biết mỗi năm mình bay khoảng 80-100 chuyến (trung bình gần 2 chuyến/tuần). 


Những ai xem chương trình “Cafe Sáng của VTV3” trước đây còn biết anh là một đầu bếp sành điệu. Vừa lên kịch bản nội dung, vừa trực tiếp đi đến các địa phương, nấu những món ăn đặc sản và đồng thời kiêm luôn dẫn chương trình “Nét ẩm thực Việt”, anh là người tiên phong trong xu hướng du lịch ẩm thực này của Việt Nam.


Là gương mặt quen thuộc với giới truyền thông và công chúng, Sơn còn hay được mời làm giám khảo các cuộc thi ảnh, hoa khôi, du lịch... hay MC hoặc khách mời các chương trình truyền hình.


Đa năng thế, cộng thêm sự cá tính và phong cách (cách phục sức ngoại hình của anh với đầu trọc, râu dê, mũ bê-rê, khăn rằn và máy ảnh khủng... từng khá gây ảnh hưởng), Sơn là một tuýp người khá thú vị.


Trên các mạng xã hội anh tham gia, anh đều tạo được sức hút lớn. Nếu Facebook anh tích cực với những vấn đề xã hội có trên 120 ngàn lượt follow, thì Instagram của anh với những bức ảnh chuyên nghiệp có 12 ngàn người theo dõi. Trên Youtube, các tập "Nét ẩm thực Việt" có anh tham gia cũng luôn có lượng view cao.


Trong cuộc sống, Sơn chơi với nhiều người bạn trong giới trí thức, văn nghệ sĩ. Ngoài đam mê nhiếp ảnh, du lịch, anh thích lặn biển, xem phim. Anh trải qua 2 cuộc hôn nhân, đồng thời được biết đến với những mối tình với các người đẹp nổi tiếng như nhà báo Uyên Ly hay ca sĩ Khánh Linh. Nói chung, anh có một cuộc sống tự do và hạnh phúc đáng mơ ước.

—-

Kỳ 2. 9. Trương Anh Ngọc: Bình luận viên thông thái