Tốc độ... mua hàng của Vinfast thật khủng khiếp

toc-do-mua-hang-cua-vin-that-khung-khiep

Sau sự hợp tác với một loạt đối tác đến từ Đức như BMW, Siemens, Bosch, Durr AG (dây chuyền sơn), Schuler AG (dây chuyền dập), Eisenmann (lắp ráp), FFT và EBZ (dây chuyền hàn)... cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức, từ tháng 7/2018, VinFast đã mở công ty con tại Đức, mang tên VinFast GmbH (Công ty trách nhiệm hữu hạn).

Không khó để đoán Vinfast ra hai con xe ở triển lãm Paris để làm hàng, và bán xe chủ yếu với các phiên bản cỡ nhỏ sau đó, và xe máy điện.

Nhưng quá khó để hình dung khi Vin ra mắt hai mẫu xe đó tại Việt Nam cũng là lúc ra mắt xe cỡ A, và đã ra mắt xe máy điện.

Tốc độ... mua hàng của Vin thật khủng khiếp. 

Khi ký hợp đồng mua toàn bộ hệ thống của G.M tại Việt Nam, đa số sẽ đoán rằng Vinfat sẽ mua nền tảng của xe Chevrolet. Nhưng Vin gây bất ngờ khi mua luôn thiết kế của Opel Karl. Fadil khác Karl ở mỗi cái la zăng và... logo. Opel cũng là một thương hiệu của G.M, nhưng Karl thì rất mới mẻ ở Việt Nam chứ không cũ như Spark.

Kiểu này, chả mấy chốc mà Vin giới thiệu xe cỡ B, thậm chí cỡ C. Xe cỡ A và B của Vin sẽ bán ở cột mốc 2 năm kể từ ngày khởi công dự án, chứ không phải chỉ để show hàng với hai chiếc Lux.