Thư gửi cô gái 13 tuổi của bố hôm nay!

thu-gui-co-gai-13-tuoi-cua-bo-hom-nay

Trà My thương yêu của bố!

Hôm nay con tròn 13 tuổi. Nữ thập tam- Nam thập lục, hẳn là một dấu mốc quan trọng để chúng ta nói cùng nhau về tình yêu và cả tình dục nữa, con gái nhỉ?

Sáng nay, khi con rời nhà để tới trường, bố chúc con nhặt được nhiều may mắn trên đường đi của tuổi mới. Bố luôn tin vào sự may mắn mà mọi người có thể nhặt được trên đường. Từ chính cuộc đời 40 năm qua của bố. Như bố đã từng nhặt được mẹ của con, sự may mắn lớn nhất cuộc đời bố. Như bố đã từng nhặt được con từ mẹ, sự may mắn nữa của đời bố. Ở cái lúc bố mới chỉ quen cách làm bố một thằng đàn ông, anh Pi. Bố nhặt được con từ mẹ bằng tất thảy những khát khao, chờ đợi, mong ngóng được làm cha của một cô gái.

Con gái yêu của bố! Bố tin vào sự may mắn mà chúng ta sẽ gặp, sẽ nhặt được trên đường đời. Bố không muốn con kiếm tìm may mắn hay chờ đợi may mắn. Bố muốn con hãy nhặt được may mắn. Như phần thưởng mà cuộc đời trao tặng cho chúng ta vì chúng ta xứng đáng có được nó chứ không phải nỗ lực kiếm tìm nó, đợi chờ nó.

Bố chúc con nhặt được may mắn trong tình yêu nhiều hơn. Nhặt được một anh chàng mình xứng đáng có được. Là một anh chàng xứng đáng mình có được chứ không phải là một anh chàng kiểu nào cũng được hay một anh chàng là ước mơ của nhiều cô gái. Có những anh chàng như thế, là ước mơ của nhiều cô gái khác. Những anh chàng kiểu đó có thể chẳng hề phù hợp với con. Thậm chí, nhiều anh chàng còn rỗng tuếch hoặc ảo lòi ra í chứ! Tình yêu, bản chất thì nó cũng là thứ may mắn chúng ta nhặt được trong cuộc đời. Nhiều người nhặt được hồi đi học và sau đó nên vợ nên chồng khi cả 2 đã đủ trưởng thành, vượt qua nhiều năm tháng thử thách, hun đúc mà thành. Nhưng cũng có nhiều người phải trải qua nhiều thử thách hơn, yêu- chia tay- yêu người mới- chia tay- yêu tiếp người khác- chia tay… cho đến lúc sự may mắn mỉm cười, nhặt ra đúng người phù hợp để nên vợ nên chồng.

Một anh chàng mình xứng đáng có được trước nhất là bản thân con phải thế nào. Người ta hay nói: Đồng loại dễ tìm ra nhau- Ngưu tầm Ngưu- Mã tầm Mã. Con muốn một anh chàng rất ra gì thì bản thân con hãy trở thành cô gái rất ra gì. Như người thông minh sẽ chỉ yêu được người thông minh, người đẹp trai mới gặp người xinh gái, người học giỏi mới chơi được với người học giỏi vậy. Con cứ trở thành một cô gái tuyệt vời đi rồi con sẽ gặp một chàng trai tuyệt vời vậy.

Tình yêu là thế, tình dục cũng vậy. Hãy chỉ bắt đầu có tình dục nếu như đó là người đàn ông con muốn gắn kết cả đời mình với họ. Và tình dục còn cần trách nhiệm. Là trách nhiệm với chính sức khoẻ bản thân mình để tình dục an toàn. Là trách nhiệm với người chúng ta đặt hạnh phúc của mình vào họ để tình dục phải bắt đầu bằng hạnh phúc. Bố nhất định sẽ không dạy con kiểu doạ nạt vì bố tin rằng mọi chỉ dạy đều phải đạt kết quả HIỂU chứ không phải SỢ. Một khi đã SỢ sẽ không còn HIỂU. Và HIỂU sẽ không còn SỢ. Tình dục không phải là người nam- người nữ có quan hệ với nhau. Tình dục bắt đầu bằng cái chạm tay, nụ hôn đầu. Thế nên, nếu bắt đầu một cái chạm tay “giật điện” hay nụ hôn đầu ướt nhoẹt đầy nước bọt thì hãy HIỂU nó cái đã.

Hôm nay, con 13 tuổi tròn đầy! Bố biết rằng cô gái của bố đang có rất nhiều bí mật giấu trong đầu. Con có thể chọn mẹ để chia sẻ, chọn bà ngoại để tâm sự hoặc có thể chọn bố. Là tuỳ con với những thư mục bí mật khác nhau. Nhưng bố có thể cam kết rằng bố sẽ luôn lắng nghe con, giữ bí mật cho con, cùng con giải quyết những suy tư, trăn trở và những thắc mắc của con.

Tuổi mới của con, bố tặng con tất cả thời gian của bố, trái tim của bố và những năm tháng bố còn được ở bên con.

Thương yêu

Bố của con