Thí sinh dính gian lận điểm thi là “con đồng chí nào”?

Nói thật ngày xưa chưa thi ĐH mình đã biết chắc chắn 99% sẽ trượt ĐH, 1% còn lại thú thực vẫn hy vọng vào đó điền bừa làm bừa "trúng" được. Thi xong rồi mới biết 100% trượt sml.

Về nhà cái thông báo trượt luôn, khỏi phải chờ kết quả mất công. Hỏi làm bài thế nào, mình chỉ lắc đầu, éo dám cười. Mà kể cả có ông bà nào đó tự-nhiên tăng điểm bài thi của mình, chắc mình cũng há hốc mồm kiểu wtf: "tao có muốn học cái của nợ này đâu?"

Thế nên các em học sinh ạ, có mấy điều này anh cần phải nói trước ngưỡng cửa ĐH gam go vô-cùng-luôn:

Các em có thể không cần học đại học nhưng vẫn được trường ĐH mời làm giảng viên như anh, dĩ nhiên anh vẫn cóc được đi dạy do không có bằng ĐH, nhưng hề gì, quan trọng anh sướng chứ dạy dỗ gì vài đồng tiền lương cho đôi ba giờ nói sùi bọt mép, anh không đam mê món này, hề hề.

Các em có thể học xong ĐH và khả năng cao chẳng bao giờ đụng tới cái bằng ĐH sau đó, không ai có nhu cầu xác thực cái thứ đó nếu các em không chứng tỏ được năng lực trong công việc của mình.

Các em có thể bằng mọi giá phải học ĐH theo yêu cầu, nguyện vọng của bố mẹ, nhưng bố mẹ không sống cuộc đời của các em, nên bố mẹ sẽ không hiểu các em thực sự muốn gì và mong mỏi điều gì, mà ơ hay anh nói cái này thừa vãi, có thể chính các em cũng chả biết mình thích điều gì!

Các em có thể chọn mọi trường ĐH các em muốn, kiểu đéo gì ra trường các em cũng làm trái ngành (>90%), thế nên lời khuyên chẳng có gì ngoài việc tận dụng 4 năm sinh viên trải nghiệm nhiều vào, để thấy rằng cái bọn ở phía dưới, cái bọn mà học lực mình như thế nào cũng éo biết, a dua theo cái sở thích danh vọng và sống cuộc đời của phụ huynh nó đáng chán như thế nào, để mà tránh đừng bao giờ đưa mình vào hoàn cảnh nào như vậy.

Các em có thể chẳng chọn 1 trường ĐH nào, thật lòng 100% là với tất cả sự tôn trọng, thủ khoa ĐH và người tốt nghiệp cấp 3 với anh không có bất cứ sự khác biệt nào về giá trị xã hội. 

Với nền kinh tế thị trường như hiện nay, cũng với sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân, bằng ĐH gần như không còn là 1 yếu tố cần trong các yêu cầu tuyển dụng. Không tin sang MZG apply mà xem, mặc dù công ty bên anh có khá nhiều thủ khoa ĐH, xét tỷ lệ đầu người cũng phải giật mình đấy, nhưng các thanh niên không bằng cấp như anh cũng nhiều nhắm nhắm...

Hoặc là, các em chọn việc im lặng trước các hành động không tốt của bố mẹ, giả vờ đồng ý với năng lực đột xuất của mình, như cái hình bên dưới, thì chúc mừng các em, đỗ ĐH cmnr, vì xét cho cùng tỷ lệ bị phanh phui anh tin là ít vl so với thực tế phũ phàng, có lẽ vẫn đáng để gia đình các em cùng nhau chơi lớn cho cả xã hội trầm trồ. Nhưng chắc là các em sẽ lại chọn các trường COCC như An ninh, Bộ đội, Báo chí, Y Dược, chứ học thế cóc nào được mấy ngành khoa học - kỹ thuật, vì các em đã tự chọn đường thua cho mình rồi.

Mà thôi, anh chém vậy, các em không cần phải nhớ gì đâu, đi học xa nhà nhớ giữ mình nhé, không lại phụ lòng bố mẹ <3