Thanh Cường - gương mặt mới "đa năng" của showbiz phía Bắc

thanh-cuong-guong-mat-moi-da-nang-cua-showbiz-phia-bac

Thanh Cường biểu diễn trong ngày ra mắt album "Cho một cuộc tình lỡ".

Đã có album đầu tay, MV đầu tay (Tuyết rơi mùa hè) và vừa bước ra từ cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2018, ca sĩ Thanh Cường tiếp tục chứng minh nỗ lực làm nghề nghiêm túc với album thứ hai có tên Cho một cuộc tình lỡ.

Khác với đĩa nhạc đầu Bài ca doanh nhân (gồm 5 ca khúc), album thứ hai gồm 9 ca khúc của các tác giả gạo cội thuộc dòng nhạc tình lãng mạn bao như Nỗi đau muộn màng, Mùa thu cho em (Ngô Thụy Miên), Đường xưa, Em đã thấy mùa xuân chưa” (Quốc Dũng), Cuộc tình đã mất (Xuân Vinh), Say (Lam Phương)…

“Dòng nhạc trữ tình có lẽ đã chọn tôi, bởi nó gần với tâm tư, tình cảm và con người thật của tôi, ưa sự nhẹ nhàng, điềm đạm, sống hơi chậm một chút”, Thanh Cường chia sẻ về hướng đi của mình.

Mỗi bài hát trong album đều được Thanh Cường xử lý theo cách riêng nhưng vẫn mang màu sắc đồng nhất là cảm giác man mác gợi nhớ, dù có buồn cũng không bi lụy.

Theo chia sẻ của ca sĩ trẻ, Cho một cuộc tình lỡ được thực hiện trong hơn một năm. Trong thời gian này nam ca sĩ bất ngờ bị căn bệnh tràn khí màng phổi, phải trải qua cuộc đại phẫu có thể ảnh hưởng tới việc ca hát sau này.

May mắn với Thanh Cường khi đĩa nhạc cuối cùng đã được hoàn thành với phần hòa âm của hai nhạc sĩ Quang Ngọc (ở TP.HCM) và Chu Oanh (ở Hà Nội) đảm nhiệm, phần master do nhạc sĩ Ngọc Châu thực hiện, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long biên tập.

Trước Cho một cuộc tình lỡ, Thanh Cường được biết tới với album Bài ca doanh nhân ra mắt vào tháng 1/2017. Trong album có ca khúc "Tự khúc người lang thang" do Cường sáng tác, mang âm hưởng nhẹ nhàng, ca từ cũng rất lãng mạng nhưng lại đời thường... 

Gần đây nhất, giữa không khí đầy hào hứng và hào hùng mà U23 Việt Nam mang lại, dù vừa trải qua phẫu thuật phổi, Thanh Cường vẫn giữ được cảm hứng với âm nhạc khi tự sáng tác ca khúc Việt Nam chiến thắng, với sự trợ giúp của nhạc sĩ Chu Oanh. 

Ngoài ca hát, với lợi thế về hình thể (cao 1m83), gương mặt trẻ đa tài này còn có "nghề tay trái" là người mẫu. 

Sinh năm 1992 tại vùng quê Hải Dương, gia đình làm nghề nông, Thanh Cường từng từ bỏ ngành học quản trị kinh doanh để theo học thanh nhạc.

Hiện anh đang là diễn viên của Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, đồng thời là sinh viên năm thứ 3 hệ đại học, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.