Táo Quân 2019: Gượng cười những chuyện dưới hạ giới

tao-quan-2019-guong-cuoi-nhung-chuyen-duoi-ha-gioi

Chương trình "Gặp nhau cuối năm" năm nay được khán giả chờ đón như một món ăn không thể thiếu trong đêm 30 quây quần bên nhau cùng đón giao thừa.

Năm nay có nhiều cái mới, trang phục theo kiểu "áo đôi" do anh Đức Hùng thiết kế, đẹp nhất vẫn là chị đẩu, mỗi năm chị lại có một diện mạo khác, nhưng năm nào chị cũng đều phơi phới. Ekip chương trình cũng được thu gọn lại nhưng vẫn đảm bảo được nội dung với những việc đã xảy ra dưới hạ giới trong năm qua.

Trước khi Táo Quân phát sóng, nhiều bạn inbox hỏi mình rằng vậy chú Chí Trung năm nay có diễn không? Mình bảo đêm 30 chú ấy sẽ trả lời. Và thế là đêm 30 chú xuất hiện trong vai táo Giáo dục, còn lại Quang Thắng - táo Kinh tế, Vân Dung - táo Xã hội, Tự Long - táo Giao thông. Đáng chú ý nhất là táo Giáo dục.

Táo Giáo dục đã khi cặp với táo Giao thông bị nói là "ngôi sao sáng" với những bê bối xảy ra trong năm qua: Giáo viên sử dụng ma túy, sai phạm trong thi THPTQG, cô giáo cho các bạn cùng lớp tát 231 cái, uống nước rẻ lau bảng, sinh viên bán dâm quá bốn lần sẽ bị đuổi học, ... Sau đó, táo Giáo dục giãi bày là do các em học sinh giỏi vào hết các trường khác, kiểu chuột chạy cùng xào mới vào sư phạm. Khi ra trường cuộc sống khó khăn do lương thấp, lỗi lầm bị cả xã hội lên án.

Nạn hối lộ cũng được nhắc đến với Slogan "lan tỏa yêu thương". Thiên lôi do Trung ruồi, Duy Nam đảm nhận với nhiệm vụ đón các táo vào chầu. Táo giao thông lên với hành động đút lót, hối lộ cả hai nhất quyết không nhận và đồng thanh "quyết không tham nhũng" nhưng rồi táo giao thông chỉ ra ở dưới hạ giới đi xin học cho con cũng dí phong bì, lên phường xin dấu cũng phong bì "kê - đóng - dấm dúi" cái gì cũng phong bì.

Tuy nhiên bộ mặt thật giấu sau chiếc mặt nạ giả dối của hai thiên lôi là khi gặp táo Kinh tế. Vì khi nói đến kinh tế là nói đến tiền, rất nhiều tiền, cả hai đã lợi dụng bởi những chuyện đã nghe được từ Ngọc Hoàng để thực hiện slogan "lan tỏa yêu thương".

NSND Lan Hương xuất hiện trong vai bà cụ xin chứng nhận đã có câu thoại đả kích nạn tham nhũng "Quan lấy tiền của dân thì được, dân làm sao lấy tiền của quan được" khi được Nam Tào cho tiền lộ phí.

Các vấn đề khác trong năm qua cũng được nhắc đến như xả trạm BOT, khi táo giao thông giãi bày không thu được phí đường bộ thì bị Ngọc Hoàng cò quay biến "đường thành" sang "ồ hố", Hay "thu phí" thành "thu giá". Nhiều quan chức cấp cao bị bắt, ...

Điểm nhấn của Táo Quân năm nay là khi các táo soi gương để đánh giá được độ tín nhiệm, qua đó bộc lộ rõ tính cách mưu mô, nói xấu, làm không dám nhận, trốn tránh trách nhiệm, ... Những trào lưu cũng được đưa vào "người anh em thiện lành", "họa mi ngừng hót"...

Nhìn chung, Táo quân năm nay đã tổng hợp lại được tất cả các vấn đề xã hội trong năm qua. Để từ đó có cái nhìn đổi mới hơn trong năm tới, đẩy xa những thói hư, tật xấu ...