Tại sao tôi đứng về phía cô bé tố anh rể bạo hành?

tai-sao-toi-dung-ve-phia-co-be-to-anh-re-bao-hanh

MC Minh Tiệp của VTV bị tố bạo hành, đánh đập em vợ suốt 5 năm


Chuyện anh rể bị em vợ tố bạo hành đang ầm ĩ trên mạng với nhiều ý kiến ngược xuôi không biết đâu mà lần. Chân tướng của sự việc thì rất cần 18 cơ quan, uỷ ban, hiệp hội chăm sóc và bảo vệ trẻ em phải vào cuộc mới biết. 

Còn tôi, trong bài này, chỉ dám nói đến những gì mà các nhân vật chính đang cho “hiển thị”. 

Là em vợ, cô gái 15 tuổi, học sinh trường Ams danh giá tố anh rể mình đánh đập mình liên tục từ năm em học lớp 6 đến nay. Còn anh rể thì nói em vợ mình hỗn hào, học dốt, yêu đương búa xua. 

Hai chị gái ruột thì cũng lên tiếng bênh chồng, anh rể rằng em mình hỗn hào đến cả gia đình cũng không ai chịu nổi. Đại để là thế! Mỗi người một ý, một hướng. 

Đúng sai hạ hồi phân giải nhưng những gì đang “hiển thị” thì khiến tôi đau lòng. 

Đau lòng khi thấy chuyện gia đình được tung hê lên mạng xã hội đến mức như thế này hẳn câu chuyện cũng đã nát bấy từ lâu lắc rồi. Đau lòng nữa khi thấy cái cách người ta dùng bạo lực để dạy dỗ nhau theo kiểu yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi. 

Tôi kinh sợ cái cách “yêu” ấy! Nhân danh tình yêu để làm đau người khác là cái thứ tình yêu quái thai chứ tử tế gì? Nhân danh tình yêu, dạy dỗ nhau bằng nắm đấm là cái thứ tình yêu đốn mạt, ngu xuẩn và ít học. 

Khi ông anh rể “dạy bảo” em bằng bạo lực thì dù đứa em ấy có là kẻ không ra gì đi nữa thì ông anh rể ấy cũng sẽ là cái loại không ra gì. 

Khi chị gái ruột đồng tình với cách “dạy bảo” ấy thì chị gái ruột cũng giống kiểu “khác máu tanh lòng” chứ chị em gì mà như thế? 

Khi cô em gái “học hành không ra gì” mà vẫn còn đỗ được trường Ams danh giá thì cũng có hàng ngàn cha mẹ mong con mình “học hành không ra gì” như thế. 

Thế nên, dù kết quả xác minh sau này có thế nào thì tôi vẫn đứng về phía cô bé tố anh rể bạo hành. Bởi quan điểm của tôi vẫn trước sau như một: Bạo hành trẻ em dù với bất cứ lý do gì cũng là SAI. 

Không thể lấy bất cứ lý do gì để bạo hành trẻ em cả. Nên nhớ, cô bé mới 15 tuổi và vẫn đang được coi là trẻ em theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

Nghe anh rể nói gia đình đã đưa cô bé về Ninh Bình, tôi nghĩ, 18 cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ trẻ em nên cắt người về Ninh Bình để bảo vệ cô bé.