[Metropole Culinary Stars] 18 đầu bếp danh tiếng, 8 ngôi sao Michelin

su-kien-metropole-culinary-stars-cung-13-dau-bep-danh-tieng-the-gioi

Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện 2018, Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 13 tháng 10 với sự tham gia của 18 siêu đầu bếp hàng đầu thế giới. 

Là một trong những sự kiện ẩm thực lớn nhất Đông Nam Á, Metropole Culinary Stars 2019 sẽ diễn ra trong 8 ngày với sự góp mặt của 18 đầu bếp quốc tế nổi tiếng, hứa hẹn sẽ đưa thực khách bước vào hành trình khám phá thế giới ẩm thực tinh tế và thưởng thức tài nghệ của các đầu bếp danh tiếng thế giới. 

Các siêu đầu bếp được phong sao Michelin tham gia tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019 gồm có Jacques Pourcel (Đầu bếp 3 sao Michelin đến từ nhà hàng Le Jardin des Sens, Pháp), David Rathgeber (Đầu bếp và cũng là chủ nhà hàng sao Michelin L’Assiette, một trong những nhà hàng được nhiều người biết đến ở Paris), 

Hervé Rodriguez (Đầu bếp và chủ nhà hàng sao Michelin MaSa, Paris), 

Jean-Baptiste Natali (Đầu bếp trẻ tuổi nhất ở Pháp được phong sao Michelin vào năm 2002 khi mới chỉ 27 tuổi), Raoul Meuwese (Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin Bridges thuộc khách sạn Sofitel Legend The Grand Amsterdam)

và Michael Dyllong (Bếp trưởng nhà hàng sao Michelin Palmgarden từ Dortmund, Đức). Sự kiện Metropole Culinary Stars 2019 còn có sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới như René van Empelen (Đầu bếp riêng của gia đình Hoàng gia Hà Lan), Didier Corlou (Vua Đầu bếp đã đạt giải Master Chef ở Pháp), Patrice Marchand (nghệ nhân phô mai đến từ gia đình sản xuất phô mai chất lượng hàng đầu thế giới từ 1880), Stéphane Bonnat (đến từ Bonnat Chocolatier, nhà sản xuất sô-cô-la đầu tiên trên thế giới), Alain Caron (tác giả của 14 cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng), Vanessa Huang (được chuyên trang ẩm thực Michelin Guide xếp vào một trong những nữ đầu bếp hàng đầu châu Á), Bruno Dinel (bậc thầy nướng bánh từ Pháp và giữ kỷ lục lát bánh mỳ dài nhất thế giới) và Fabrice Danniel (bậc thầy làm bánh). 

Bếp trưởng Điều hành Paul Smart của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, cùng các đầu bếp của khách sạn Aurélien Houguet, 

Nguyễn Thanh Vân và Raphael Kinimo cũng sẽ mang những tinh hoa ẩm thực của mình trổ tài trong sự kiện ẩm thực đặc biệt này. “Tuần lễ Ẩm thực Metropole Culinary Stars năm 2019 hứa hẹn sẽ là một sự kiện đáng nhớ bởi sự hội tụ của những đầu bếp danh tiếng, mang đến cho thực khách những tinh hoa ẩm thực thế giới ngay tại thủ đô Hà Nội – một thành phố vốn nổi tiếng về ẩm thực phong phú”, ông William Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ. 

Chi tiết tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019: 
Ngày 6/10: “Brunch”, tiệc sáng muộn ngày Chủ nhật tại nhà hàng angelina “angelina Sunday Brunch with the Stars” với những món ăn sáng tạo được chế biến tinh tế ngay tại chỗ, đồ uống không giới hạn cùng nhạc DJ sôi động. Ngày 7/10: Bữa tiệc gia vị 6 món “An Exotic World of Spice Dinner”, trong đó mỗi món ăn sẽ được chế biến với một loại gia vị đặc biệt và được kết hợp với một loại rượu vang hương vị riêng. Ngày 8/10: Tiệc tối 7 món “A Dinner to Remember from the Farm & the Sea” với các món ăn được chế biến từ hải sản và những nguyên liệu tươi ngon nhất từ trang trại. Ngày 9/10: Dạ tiệc tối đặc biệt “A Most Exclusive Wine Dinner”, với 6 món ăn và nhiều loại rượu vang và sâm panh thượng hạng từ 5 nhà sản xuất rượu hàng đầu thế giới. Ngày 10/10: Bữa tối nguyên thủ “The Trump-Kim Summit Four-Hands Dinner”, một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt cùng 2 đầu bếp của khách sạn Metropole, những người đã chuẩn bị thực đơn Thượng đỉnh Mỹ – Triều cho Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim diễn ra tại khách sạn vào tháng 2 năm 2019. Cũng đồng thời diễn ra trong tối 10/10 là Tiệc phô mai và rượu “An Extravagant Cheese & Wine Evening with Artisanal Bread”, cực kì hấp dẫn với hơn 30 lựa chọn phô mai Les Frères Marchand dùng kèm món bánh mì được làm thủ công. Ngày 11/10: Màn tranh tài giữa 14 siêu đầu bếp “The Metropole Culinary Showdown Dinner” trong vòng 60 phút. Thực khách sẽ thưởng thức bữa tối với 4 món ăn đặc biệt. Ngày 12/10: Tiệc tối cùng các sao đầu bếp “The All Star Dinner” với 9 món ăn độc đáo, được chuẩn bị bởi 10 đầu bếp hàng đầu thế giới. Ngày 13/10: “Magnifique Sunday Brunch”, với 9 quầy bếp chế biến trực tiếp, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để giao lưu cùng các đầu bếp hàng đầu thế giới. Được tổ chức lần thứ 2 với quy mô hoành tráng, Tuần lễ Ẩm thực Metropole Culinary Stars 2019 sẵn sàng chào đón các thực khách sành điệu đến với Metropole Hà Nội. Để biết thêm thông tin hoặc đặt chỗ, vui lòng liên hệ 024 3826 6919 (máy lẻ 8200) 

Leading culinary stars from around the world, boasting a total of 8 Michelin stars among them, will join the second edition of “Metropole Culinary Stars” from Oct. 6-13 at Sofitel Legend Metropole Hanoi. 

The eight-day culinary extravaganza, which follows last year’s highly successful inaugural event, will feature 18 internationally renowned chefs who will collaborate on a series of extraordinary and memorable meals at the Metropole Hanoi.

 Michelin-starred chefs participating in this year’s event include: Jacques Pourcel (3-Michelin-star chef at Le Jardin des Sens in Montpellier, France), David Rathgeber (the chef-owner of Michelin-starred L’Assiette, one of Paris’ most sought-after bistros), Hervé Rodriguez (chef-owner of Michelin-starred MaSa restaurant in Paris), Jean-Baptiste Natali (youngest chef in France to earn a Michelin star when he was awarded one in 2002 at age 27), Raoul Meuwese (Chef de Cuisine of Michelin-starred Bridges at Sofitel Legend The Grand Amsterdam) and Michael Dyllong (head chef of Michelin-starred Palmgarden in Dortmund, Germany).

 

The event will also spotlight other global culinary luminaries, including Dutch celebrities’ private chef (René van Empelen), a former winner of MasterChef of France (Didier Corlou), a scion of a cheese-making family that’s been in the business since 1880 (Patrice Marchand), the maître-chocolatier of the world’s longest-established chocolatier (Stéphane Bonnat), an author of 14 renowned cookbooks (Alain Caron), one of Asia’s top female chefs, according to the Michelin Guide (Vanessa Huang), the Master Baker of France (Bruno Dinel), and pastry master (Fabrice Danniel). Sofitel Legend Metropole Hanoi’s Executive Chef Paul Smart and his culinary team 

Aurélien Houguet, Nguyen Thanh Van and Raphael Kinimo will also bring their expertise to this much anticipated event.

“Metropole Culinary Stars 2019 promises to be a truly remarkable event, as we bring together some of the world’s most celebrated chefs in a city whose culinary tradition is undisputed,” said William Haandrikman, the Metropole Hanoi’s General Manager. 

Over eight days, starting on October 6, the event will include the following unique dining experiences:

Oct. 6: An all-you-can eat “angelina Sunday Brunch with the Stars” featuring delicious culinary creations, live chef stations, free-flow drinks and lively music provided by a DJ. 

Oct. 7: A six-course “Exotic World of Spice” dinner in which each course is elevated by a different spice and paired with spiced wines. 

Oct. 8: A seven-course “Dinner to Remember from the Farm & the Sea” sourced with the freshest and finest ingredients from the fields and oceans. 

Oct. 9: A six-course “Most Exclusive Wine Dinner” featuring luxurious ingredients and world-class Champagne and Grand Crus from five different wineries. 

Oct. 10: There will be two main events this evening. First, is the “Trump-Kim Summit Four-Hands Dinner,” a special gastronomical journey with the two Metropole chefs who prepared the historic four-course menu. 

The second is an “Extravagant Cheese & Wine Evening with Artisanal Bread” featuring more than 30 selections of Les Frères Marchand cheese served with artisanal bread. 

Oct. 11: A “Metropole Culinary Showdown Dinner” in which 14 chefs go head-to-head in a 60-minute live cook-off, while guests savour a special four-course dinner menu. 

Oct. 12: An “All Star Dinner” including an exquisite 9-course dinner menu from 10 of the top participating chefs. 

Oct. 13: A “Magnifique Sunday Brunch” featuring nine live stations, as well as an opportunity to interact directly with the chefs.

 All of the events are open to the public. The sponsors of Metropole Culinary Stars 2019 include two gold sponsors, Vietnam Airlines and Classic Fine Food; in-kind sponsors include Kaviari, Le Huitres Cadoret, Fargreen, Les Frères Marchand, Rougie, Matfer Bourgeat Vietnam, Clement Design, Giesser, Moet Hennessy, Daloc Fine Wines & Spirits, The Warehouse Asia, Red Apron Fine Wines & Spirits, Tan Khoa Wines & Spirits, Badoit, Evian and Annam Professional.

For more information or reservations, please contact +84 24 3826 6919 ext. 8200 or [email protected]

Về Sự kiện 2018:

Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2018

Đây là một trong những sự kiện ẩm thực lớn nhất Đông Nam Á. Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars kéo dài từ ngày 1/10 đến 7/10 hứa hẹn sẽ đưa thực khách bước vào cuộc hành trình khám phá thế giới ẩm thực đầy quyến rũ và thưởng thức tài nghệ của các đầu bếp danh tiếng thế giới. 

Các đầu bếp Michelin cùng 4 đầu bếp của AccorHotels sẽ trổ tài với 5 bữa tiệc tối và 5 chương trình ẩm thực đặc biệt bao gồm Lễ ra mắt các sản phẩm mới tại cửa hàng L'Epicerie, lớp học nấu ăn, tiệc buffet sô cô la kết hợp trình diễn thời trang, khám phá thế giới các loại hương vị, tiệc rượu vang và các loại phô mai hảo hạng. Đặc biệt, đại tiệc buffet trưa Chủ nhật là sự kiện không thể bỏ lỡ.

Ông William Haandrikman, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole Hà Nội chia sẻ: “Sự hội tụ của 13 đầu bếp danh tiếng thế giới tại Hà Nội - một thành phố nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, là một cơ hội hiếm có cho thực khách khám phá tinh hoa ẩm thực thế giới.”

Tuần lễ ẩm thực Metropole Culinary Stars 2018 sẽ có sự góp mặt của Jacques Pourcel (đầu bếp 3 sao Michelin đến từ nhà hàng Le Jardin des Sens, Pháp), Thierry Drapeau (đầu bếp 2 sao Michelin từ nhà hàng Thierry Drapeau, Pháp), Patrick Jeffroy (đầu bếp 2 sao Michelin từ nhà hàng Patrick Jeffroy, Pháp), Jean Baptise Natali (đầu bếp 1 sao Michelin từ nhà hàng La Montagne, Pháp), Alain Caron (Giám khảo Master Chef tại Hà Lan và là chủ nhà hàng Café Caron ở Amsterdam), Stéphane Bonnat (đến từ Bonnat Chocolatier, nhà sản xuất sô-cô-la đầu tiên trên thế giới)

Patrice Marchand (đồng sở hữu một trong những nhà máy sản xuất pho mai chất lượng đẳng cấp tại Pháp), Craig Wilson (thành viên Masterchefs Anh Quốc, chủ sở hữu nhà hàng được giải thưởng 2 AA rosette Eat on the Green ở Scotland), Didier Corlou (người thắng giải Master Chef ở Pháp, và là chủ nhà hàng La Verticale, Madame Hien và nhiều nhà hàng khác ở Việt Nam), Paul Smart (đầu bếp đã 2 lần đoạt giải Iron Chef tại Thái Lan và hiện là Bếp trưởng của khách sạn Metropole Hà Nội), Aurélien Houguet (Bếp trưởng nhà hàng angelina của Metropole Hà Nội), Nguyễn Thanh Vân (người phụ nữ Việt Nam đầu tiên là thành viên của Viện Hàn lâm ẩm thực Pháp và là Bếp phó của khách sạn Metropole Hà Nội), Angela Brown (Bếp trưởng đến từ khách sạn Raffles Siem Reap).