Sơn Tùng M-TP và Sky Tour ký

son-tung-m-tp-va-sky-tour-ky

Tùng đã ở đỉnh cao, điều đó không thể bàn cãi. Thậm chí nói Tùng là celeb, trong thời buổi thừa người tự nhận là celeb nhưng lại chả có mấy celeb thực sự, cũng chẳng sai. Tùng có quyền ngông, có quyền kiêu ngạo, có quyền yêu sách. 

Sky Tour của Tùng là chơi ngông chứ gì nữa. 4.5m cho VVIP - mà sau đó chính các Sky nhận ra là chả có VVIP nào bán cả, vì đã được Pepsi phân phối độc quyền với giá 600k rồi. 1.4m (có thêm số lẻ) cho vé VIP. GA rẻ nhất đâu 750k. 

Không đắt so với các đêm nhạc ngày càng nhạt nhẽo của các ca sĩ có hạng. Nhưng hẳn là đắt so với túi tiền các Sky yêu thương Tùng. Thế mà có vẻ vẫn đông. Nên tour này, dành chiều fan và đẹp lòng nhà tài trợ là chính. Âm nhạc, chắc sẽ ít bị chê, vì chê thì sẽ bị 1 cộng đồng Sky dập tơi tả. Mà cũng bởi nó chả có gì để nói 🙂 

Tùng bây giờ tự mình đã là trend. Nên cái gì Tùng làm cũng thành trend. Không phải vì âm nhạc của Tùng nữa. Mình đánh giá rất cao Lạc trôi, nói thật. Nhưng Chạy ngay đi và Hãy trao cho anh thì thấy, ở trên đỉnh cao nên Tùng hết vốn. Giờ Tùng là 1 celeb của thời đại quảng cáo, marketing, những thứ hoa mỹ màu mè. Mà âu cũng là xu thế nhỉ.

Liveshow của Tùng, với một “non-sky” như mình, nhạt. Nếu nói ấn tượng, chắc mình thích Justatee và Kimese. Phần đầu, Onion chơi nhạc như hụt hơi (DJ kiểu này mà ra sân khấu lớn biểu diễn thì coi thường khán giả quá, mình thật). Giọng Maruz hoàn toàn bị nhạc nuốt chửng. Tiên Tiên được xếp cuối phần 1 - tức là hot ấy - mà khiến mình ngủ gật thì đủ hiểu. Cô gái này khả năng live còn phải cố nhiều. 

Tùng xuất hiện, đẩy Chạy ngay đi lên đầu phần 2, phối lại hoàn toàn. Khá ổn. Đó là ca khúc mình cho là được nhất. Trái với định kiến Tùng live ko tốt, Tùng có cố gắng lớn sau từng ấy năm, hát hết mình. Tùng biết cách giao lưu, biết đưa đẩy với khán giả, nôm na là biết dùng tiểu xảo để khuấy động sân khấu. Thế mới nói tour dành cho Sky. Và chỉ thế. Để nói thưởng thức một thứ âm nhạc xứng tầm đỉnh cao của giới trẻ VN bây giờ, chắc khó. Mà ở vị trí của Tùng, mình nghĩ đòi hỏi điều đó là đương nhiên. Nhưng Sky tour không làm được. 

Xem Sky Tour với mình khá thú vị, là đo đếm được khán giả trẻ. Gu âm nhạc của các bạn ấy hay đấy chứ. Hơn chán vạn cái lứa lỡ cỡ như mình ngoạc mồm cứ mấy cái thể loại nửa mùa, thậm chí là vô cùng mệt mỏi, kiểu Lệ Quyên. 

Mình hứa sẽ nghe nhạc trẻ cẩn thận hơn, chứ dạo gần đây gu nhạc bị già hoá trầm trọng. Các bạn hát mà mình thì đần mặt ra (ý là kiểu âm nhạc ấy thú vị, chứ ko hẳn thứ trên sân khấu đang diễn là hay). 

Khâu tổ chức, nói thật là chán quá. Thôi cái đó râu ria. Mình đi xem vài tour của các thần tượng Tây Tàu, nói thật, không chê được gì, dù mình lọt thỏm giữa một đám đông và bị kéo nhảy nhót như một con điên. 

Mình vẫn cho là Tùng rất giỏi. Nhưng Sky tour nữa thì đương nhiên mình không đi xem rồi. Cơ mà nếu có show nhạc thần tượng nào kiểu Tùng, có khi mình vẫn bon chen đới.