Sếp Blow Job vs. sếp Hand Job - làm với ai sướng hơn?

sep-blow-job-vs-sep-hand-job-lam-voi-ai-suong-hon


Trong suốt 8 năm làm việc, tôi gặp được 2 nhóm quản lý. Một nhóm thuần thục Blow Job (quản lý thành công) và một nhóm thuần thục Hand Job (quản lý hiệu quả).

‘Quản lý thành công’ là từ dùng để mô tả tốc độ thăng tiến của người quản lý trong tổ chức và thị trường lao động. Một người thăng tiến càng nhanh thì mức độ thành công càng lớn.

‘Quản lý hiệu quả’ là từ dùng để mô tả năng lực làm của người quản lý dẫn đến mức độ hài lòng và cam kết của nhân viên trong tổ chức. Một người quản lý hoàn thành được nhiều mục tiêu công việc, giữ chân được nhiều nhân tài cho tổ chức được gọi là hiệu quả.

Người quản lý thành công là người giỏi dùng cái miệng, cũng nhờ cái miệng mà họ có mối quan hệ rộng, thu hút được nhiều người đến với họ. Tôi gọi đó là người thuần thục Blow Job.

Người quản lý hiệu quả là người giỏi dùng đôi tay, cũng nhờ xông xáo kéo tay áo lên tham gia mọi hoạt động trong tổ chức mà họ tương tác, hiểu và giữ chân được người nhân viên. Tôi gọi đó là thuần thục Hand Job.

Blow Job đem lại một cảm giác đê mê cực mạnh ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc. Sự trơn mượt của từng hạt vị giác trên đầu lưỡi tiếp xúc với từng biểu bì da, cái ấm nóng đầy mơn trớn của vòm họng khi tiếp xục với từng thớ thịt. Cảm giác đắm chìm hoàn hảo đầy kích thích khiến cho bao nhiêu người bị mê hoặc.

Hand Job đem lại cảm giác rạo rực từ nhẹ nhàng đến mãnh liệt dựa vào điểm đến của đôi tay. Đôi khi là một con gió luồng vào từng ngóc ngách cơ thể, khi lại là những chú kiến diễu hành trên con đường mấp mô, lúc lại là loài ong thợ cắm vào hút mật hoa đầy ngọt ngào say đắm. Có người đê mê, có người không, vì không phải đôi tay nào cũng mềm mượt như đôi môi đầu lưỡi.

Người sếp thành công khiến cho mọi người trầm trồ ngưỡng mộ ngay từ lần tiếp xúc đầu vì phong thái, vì cách truyền đạt đầy truyền cảm hứng. 

Từng lời nói, từng cử chỉ biểu đạt tạo ra một cảm giác đầy hứa hẹn về một chuyến phiêu lưu thú vị khi đi lên chung con thuyền cùng sếp tiến về một tương lai tươi sáng của tổ chức. 

Những ai chỉ cần tiếp xúc một lần, sẽ muốn được gặp lại họ một lần nữa, vì niềm tin vào năng lực của họ và những trải nghiệm thú vị mà họ sẽ mang đến trên con đường phát triển sự nghiệp. Cũng vì thế mà con đường sự nghiệp của họ cũng nhanh chóng leo lên những bậc thang cao đầy danh vọng.

Người sếp hiệu quả chẳng để lại nhiều ấn tượng ban đầu vì ưu tiên của họ là đôi tay thuần thục không phải đôi môi ngọt ngào. Họ dành nhiều thời gian để quan sát, lắng nghe để hiểu đến các ngóc ngách của con người và quy trình trong tổ chức. Họ không hứa hẹn nhiều vì họ biết đâu là giới hạn, đâu là động lực để níu giữ một người tài gắn bó cùng tổ chức. Họ dùng đôi tay để viết lên những kế hoạch khắc nghiệt, thay vì hát lên những ước mơ ngọt ngào. Cũng vì thế mà không nhiều người bước đến gần họ, nhưng lại thích đi theo họ. Để xem họ làm thế nào để vượt qua những giới hạn thử thách; để trở thành cộng sự của họ trong chuyến hành trình đầy khắc nghiệt, đầy động lực và tình yêu thương.

Blow Job hay Hand Job đều mang lại những cảm xúc riêng biệt tùy vào mức độ thuần thục và cảm nhận của từng người.

Blow Job cho con người ta ấn tượng mạnh mẽ hơn Hand Job cũng vì cái ẩm ướt, trơn mượt, kích thích và riêng tư. Nhưng Blow Job được bao lâu thì lại là một vấn đề khác. Vì cái mồm nhanh mệt hơn cái tay, cái mồm được một cái tay được mười. 

Khi Blow Job thì cả thế giới như quần tụ lại vào một điểm, cũng vì thế mà những giác quan khác không còn được tận dụng triệt để. Khi Hand Job thì sự chủ động được nâng lên tầm cao hơn, cũng nhờ các khớp xương và xúc giác đầu ngón tay mà từng huyệt đạo trên cơ thể có thể được chạm đến lần lượt từ nhẹ nhàng đến sâu lắng.

Tương tự thế, quản lý thành công hay quản lý hiệu quả đều mang lại cho tổ chức những điểm mạnh đặc thù, nhưng điểm mạnh đó có tạo ra được giá trị to lớn hay lại phá hoại những điều đang tốt đẹp còn tùy thuộc vào bối cảnh tổ chức vào thời điểm xảy ra.

Tôi có quen một người ‘quản lý thành công’, kể cả về sự nghiệp và danh tiếng trên thị trường. Sếp bước vào công ty mới với biết bao điều hứa hẹn về những điều tốt đẹp sẽ mang lại cho tổ chức. 

Mọi người tin vào sếp, tin rằng một ngày sếp sẽ tạo ra được một quần thể sinh thái lao động hạnh phúc và gắn kết. Và rồi, sếp cũng tạo ra được cái quần, nhưng lại là cái quần què, thay vì là quần thể. 

Không phải vì tầm nhìn không đúng đắn, mà vì mức độ ưu tiên của sếp là thành công, thành công cho cá nhân của sếp. Sếp dành nhiều thời gian để phát triển mối quan hệ bên ngoài, mà chợt quên mất cốt lõi của mọi tầm nhìn trong tổ chức là sự cống hiến và cam kết của những nhân tài. Để rồi những lời sếp nói ban đầu cứ không cánh mà bay, nhưng có biết chăng nó chỉ bay đi với sếp, nhưng còn vương vấn lại trên biết bao nhiêu con người. 

Cũng giống như mùi nước miếng mà sau khi Blow Job xong còn vướng lại trên cơ thể, gặp người miệng thơm còn đỡ, gặp kẻ hôi mồm coi như xong. Bao nhiêu ấn tượng ban đầu có khi bị tan biến, vỡ mộng.

Tôi cũng có quen một người ‘quản lý hiệu quả. Người này không được nhiều người yêu mến khi còn trong nhiệm kỳ của mình, vì họ không giỏi tô vẽ những điều tươi đẹp và cũng vì những hành động quyết liệt, khắc nghiệt trong quá trình phát triển tổ chức và con người. Nhưng dù không yêu mến sếp, mọi người vẫn cam kết và gắn bó cùng công ty, vì cảm nhận được cái tình cái nghĩa cái tương lai tươi sáng khi đồng hành cùng tổ chức. 

Có bao nhiêu người biết được, bên dưới văn hóa tươi đẹp đó là cả một quá trình nỗ lực lâu dài của những đôi bàn tay nhỏ bé.

Việc làm một người ‘quản lý thành công’ hay ‘quản lý hiệu quả’ sẽ tốt hơn cũng còn tùy theo định hướng của mỗi người, nhu cầu của tổ chức, và kỳ vọng của nhân viên trong các bối cảnh khác nhau. 

Cũng giống như việc Hand Job hay Blow Job sướng hơn còn tùy vào khuynh hướng tình dục, độ sâu của mối quan hệ và mức độ nhạy cảm của từng người.

Về cá nhân tôi, tôi chọn làm một người ‘quản lý hiệu quả’ vì tôi tin chỉ cần làm những điều tốt đẹp, trời xanh sẽ có an bài...

(Nguồn: Nguyễn Hoàng Kim Quý/ Alexsove de Love)