Sao bọn ấy ghét Donald Trump

sao-bon-ay-ghet-donald-trump

Tôi thấy tay Donald Trump này đúng là hoàn hảo. Vợ đẹp (mà vợ hoa hậu mới chịu), con khôn và đẹp (kể cả con rể cũng giỏi), thân lại là tỉ phú, giàu nứt đố đổ vách, sống rất biết hưởng (đánh golf nghe đâu hay lắm).

Ông dạy con cũng rất tốt. Đứa nào cũng thành đạt. Ông cấm chúng không uống rượu, không hút thuốc và không ma túy. Ai vi phạm là cắt quyền thừa kế.

Donald Trump Jr. con ông nói: "Nếu chúng tôi muốn bất cứ thứ gì, chúng tôi luôn phải làm việc để có được nó" 

Ivana - vợ cả của Trump thì chia sẻ: "Khi bọn trẻ xin làm điều gì mà tôi nói ‘Không’, chúng sẽ tìm đến cha và nói ‘Bố ơi, con có thể làm điều đó được không?’. Ông ấy sẽ hỏi: ‘Mẹ con nói gì? Mẹ nói không có nghĩa là không".

Cổ nhân có câu: "Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ". Ở đây thấy rõ, Trump tề gia được, có gì mà không thể trị quốc? Nhiều người gia đình mình lo chưa xong, cứ thích lên giọng đi giảng giải đạo đức nhà người ta. Trump là nạn nhân của những miệng đời vô lý như thế.

Trump có tất cả rồi, an hưởng tuổi già đi. Nhưng không, lao đầu vào làm tổng thống, quyền lực sung sướng đâu không thấy, chỉ thấy bị một bầy tinh hoa bay vào cắn xé, sỉ nhục, dè bỉu. Tội nhất là khi đang ở Việt Nam, chưa kịp ăn trưa "Bún đậu mắm tôm" thì phải tất tả chạy về Mỹ vì nghe đâu ở nhà luật sư cũ của ông là Michael Cohen phải điều trần tại Quốc hội Mỹ. 

Một người lì lợm trước các ngón đòn như ông mà cũng ức cách đảng Dân chủ chọn đúng thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên để điều trần. Ông gọi đó là "Điều khủng khiếp".

Đọc báo nghe người ta chửi Trump. Nhưng khi Trump cầm quyền, tỷ lệ thất nghiệp của nước Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần 50 năm qua, và GDP nước Mỹ tăng lên 3%. 

Tôi đã đọc cuốn "Making America great again" (Đã đến lúc phải cứng rắn để khôi phục sự vĩ đại của nước Mỹ), trước khi Trump thành tổng thống.

- Ông bảo ông sẽ đấu thương mại với Trung Quốc để đưa việc làm về nước Mỹ.  

- Ông bảo sẽ xây bức tường biên giới với Mexico để chống nhập cư bất hợp pháp

- Bãi bỏ Obamacare.

Tất cả đều được Trump thực hiện. Trump là kẻ nói được làm được.

Đó là chưa nói tới các lời hứa bên ngoài như dời đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem (điều mà 4 hay 5 đời tổng thống trước tay nào cũng hứa mà chả tay nào dám làm), hay ngồi uống cafe được với anh Ủn đẹp trai, tóc hợp mốt. Trump còn cắt giảm thuế cho người dân và doanh nghiệp đến năm 2025.

Vừa giàu, vừa giỏi, vừa cứng, vừa lì.

Người ta ghét Trump bởi Trump thô thiển quá. Làm tổng thống thô quá. Có câu "Chính trị chỉ là sự trao đổi". G.Bush được tập đoàn dầu mỏ đưa lên tổng thống, thì phải đánh Iraq để đưa dầu về cho anh em thôi. Nhưng Trump tỉ phú mà, lên làm chơi thôi chứ đâu cần tiền. Đâu cần thỏa thuận với thằng nào. Lương lấy 1 đô la tượng trưng, còn lại ông quyên hết cho Bộ cựu chiến binh, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh, Bộ Giáo dục, Cục Công viên Quốc gia. Nên nhớ, lương Tổng thống Mỹ được nhận 400.000 USD/năm (~9,3 tỷ đồng), không hề ít.

Vậy mà cứ đi chửi người ta?

Trump đếch dám tham nhũng. Trump mặc quần xị trắng hay xị hồng bọn báo chí Times, New York Time, Washington Post...còn biết. Trump chỉ cần nhích 1 ngón tay thôi là coi như hạ cánh. Càng lúc càng ức vì kiểu thẳng băng này!

Trump thô quá ! Không giống kiểu sĩ phu.

Một tay tổng thống trần trụi như thế, sao không ghét cho được?