Sài Gòn, tình yêu, phim độc lập và nhạc Indie

sai-gon-tinh-yeu-phim-doc-lap-va-nhac-indie

Thêm một tác phẩm điện ảnh độc lập nhiều hứa hẹn sẽ ra mắt tới đây. Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi là một bản tình ca tuổi trẻ trong bối cảnh Sài Gòn mộc mạc, được kể bằng chất nhạc Indie. 

Mùa hè năm ngoái, bộ phim Nhắm mắt thấy mùa hè của một ekip trẻ ra mắt và mang tới một luồng gió tươi mới, đầy cảm hứng cho dòng phim độc lập. Mùa thu năm nay, từ đơn vị sản xuất này tiếp tục giới thiệu tác phẩm đáng chờ đợi, có cái tên ngồ ngộ Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi. Không ầm ĩ rình rang, bộ phim vừa ra mắt teaser poster và teaser trailer. 

Trailer của phim bắt đầu với hình ảnh đèn đường ấm áp, quán đêm ven đường bình yên và hầm Thủ Thiêm với những dòng xe "chảy" bất tận, cho đến khi mặt trời ló rạng trên cây cầu bắc ngang thành phố. Một hình ảnh Sài Gòn bình dị và thân thuộc. 

Trong bối cảnh thân quen đó, hai nhân vật chính của bộ phim – một nam, một nữ với gương mặt còn rất trẻ xuất hiện cũng giản dị và mộc mạc. Họ đàn hát cho nhau nghe, nằm trên tầng thượng trò chuyện nhẹ nhàng về tình yêu trong một không khí đời thường. 

Đồng hành cùng những hình ảnh ấy là chất nhạc indie đầy xao xuyến. Được biết, âm nhạc trong phim do nhạc sỹ Phạm Hải Âu đảm nhiệm, hứa hẹn mang đến nhiều ca khúc Indie cả quen thuộc lẫn hoàn toàn mới. 

Hai diễn viên chính của phim, Trần Lê Thuý Vy và Hà Quốc Hoàng là những gương mặt hoàn toàn mới. Đặc biệt, họ không chỉ đảm nhiệm vai trò diễn viên mà còn là đồng tác giả kịch bản. 

Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi là phim điện ảnh đầu tiên với vai trò đạo diễn của Chung Chí Công. Anh từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc sản xuất, đồng Biên kịch và Giám đốc mỹ thuật của phim Nhắm mắt thấy mùa hè năm ngoái. 

Phim do Galaxy Studio phát hành, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 27/9.