Sài Gòn đón xe bus... mui trần

sai-gon-don-xe-bus-mui-tran

Bus mui trần Hà Nội ngày mưa gió

Cuối cùng thì thành phố tôi yêu cũng sắp được bằng chị bằng em rồi ! Là xe bus 2 tầng mui trần (hop-on & hop-off bus) chuẩn bị khai trương ở Sài Gòn, bến đầu cuối ở Nhà hát Thành phố, dừng, trả, đón khách trước cổng Bến Nhà Rồng trên đường Tôn Đức Thắng; Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh ở đường Lê Duẩn; đường Phạm Ngũ Lão (phố Tây); Trương Định; Công Xã Paris (đều ở quận 1); Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trên đường Võ Văn Tần (quận 3). 

Thời gian hoạt động của tuyến xe theo khung theo thông báo là từ 9h đến 16h30 để tránh ảnh hưởng việc đi lại của người dân trong giờ cao điểm (oigioioi SG nghe nói từ lâu chỉ có một giờ cao điểm thôi mà - là tất cả các giờ trong ngày luôn !).

Về giá, chưa nghe nói, nhưng tham khảo xe bus cùng loại ở Hà Nội (đi qua 25 phố với 13 điểm dừng) có 4 mức vé là 650.000 đồng cho 48 tiếng, 450.000 đồng cho 24 tiếng, 300.000 đồng cho 4 tiếng và 196.000 đồng cho 2 tiếng, tự suy ra nhé. 

Được biết từ cuối năm 2016 Thủ tướng đã cho phép thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách du lịch trong các đô thị bằng ôtô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc (16-45 chỗ) trong 5 năm tại tỉnh thành gồm: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang và TP HCM tuy nhiên hiện tại mới có Hà Nội tiên phong trong dịch vụ này. Song, cũng buồn như bus nhanh, bus trần ở Hà Nội hoạt động kém hiệu quả, ít khách, có lúc mình thấy xe chạy không lông nhông trên đường luôn !

Xe này chủ yếu phục vụ khách du lịch thôi. Tham khảo vài người quen sắp vào SG chơi hè, ai cũng lắc đầu không chịu trần. Nắng thì vỡ đầu, mưa thì ngập lụt, mui trần kiểu này người Việt hơi khó ham  !