Ronaldo, Messi - một bên là xe tăng, bên kia là mini cooper đời cao

ronaldo-messi-mot-ben-la-xe-tang-ben-kia-la-mini-cooper-doi-cao

Đêm trước, Ronaldo gọi 3 lần. Đêm sau, Messi đáp lại 4 lần (2 bàn, 2 assist). Cuộc chiến bất tận của họ, như đã diễn ra trong suốt 10 năm qua, lại tiếp diễn trên sân cỏ, và biết đâu đấy, sẽ kéo dài đến suốt năm, cho một cuộc đối đầu mới vì Quả bóng Vàng 2019. 

Và như thế, những người hâm mộ lại sung sướng và háo hức đợi chờ những điều tuyệt diệu ở phía trước, vì họ, những người trẻ mãi không già, một người 34 tuổi, người kia sắp 32.

Ở Allianz Stadium, Ronaldo bùng nổ và đưa Juve vào tứ kết. Vào đúng lúc người ta cần anh nhất và bản thân anh chịu áp lực nhiều nhất, CR7 đã làm được điều mà những người như anh vẫn làm: ghi bàn, ghi bàn và ghi bàn. 

Người bình thường chỉ làm tròn nhiệm vụ, người xuất sắc làm tốt hơn thế, nhưng siêu sao xuất chúng thì cuốn phăng tất cả trong một trận cuồng phong của bàn thắng và những cảm xúc. 

Ở Camp Nou, Barca tạo nên một cơn bão tố, dù trên thực tế, điều này không mới. Ngay cả việc Messi hay toả sáng cũng thế, nhưng cái cách mà anh khiến tất cả nhắc đến tên mình luôn đặc biệt: anh sút tung lưới Lyon 2 lần bằng những màn ảo thuật cực kỳ sướng mắt người xem, còn hơn là làm xiếc với trái bóng, anh dọn cỗ cho Pique và Dembele ghi bàn. 

Messi không khác gì một người nhạc trưởng siêu hạng, mà đôi khi, vì quá cao hứng, bỏ luôn cây đũa điều khiển xuống, giật lấy trên tay một nghệ sĩ cây đàn violin và chơi một biến tấu cực kỳ phức tạp của đàn dây.

Ronaldo là sức mạnh và sự chính xác, lòng quyết tâm cao độ. Messi là nghệ thuật. Một bên là xe tăng, bên kia là xe Mini Cooper đời cao luồn lách các kiểu (Messi có 3 cú rê bóng thành công). Một người đến giờ mới có 4 bàn ở Champions League mùa này, nhưng 3 trong số đó là quyết định. Người kia đã có 8 bàn, bàn nào cũng đẹp. 

Và trong một vòng đấu mà cả CR7 lẫn M10 cùng ghi bàn thì có lẽ, những người yêu bóng đá lại mong đợi một cuộc đua mới giữa họ, và biết đâu đấy (trái bóng vốn tròn) cho họ gặp nhau trong trận chung kết ở Wanda Metropolitano ngày 1/6 này (các fan Anh sẽ không thích điều này). 

Danh hiệu cho CR7, danh hiệu cho M10. Những chiếc Cúp Champions League, Quả bóng Vàng, và tiếp tục là sự nhảy múa của những con số thống kê về những bàn thắng mà họ đã ghi được. Dòng chảy ấy đã ào ạt kể từ 10 năm nay rồi.

Họ là những người đặc biệt trong thế giới bóng đá này. Và các fan riêng của họ, thay vì tìm cách nâng thần tượng của họ lên và hạ người kia xuống, hãy lấy làm hạnh phúc bởi chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên khó có sự lặp lại. 

Chúng ta hãy tận hưởng cuộc đối đầu này, khi bản thân họ đua nhau để từ đó cùng hoàn thiện, cùng nâng nhau lên những đỉnh cao mới. Chúa phù hộ cho Ronaldo, cho Messi, cho những người yêu bóng đá, vì họ có nhau trong cuộc đời này...