Rhapsody Bohemian - dấu ấn của "huyền thoại"

rhapsody-bohemian-dau-an-cua-huyen-thoai

🎼 Khi nhắc đến "Queen" có lẽ sẽ nhiều bạn trẻ sẽ không biết đến tên ban nhạc của họ, nhưng chỉ cần một giai điệu trong bài hát của họ vang lên, đó là lúc chúng ta biết rằng: “Đây, là bài hát của Queen“.

🎼 Ngay hôm qua mình đã có một trải nghiệm về một bộ phim tuyệt vời, một bộ phim...mà chính nó là sự tập hợp của những huyền thoại, những bài hát mà chúng ta vẫn nghe đi, nghe lại, những bài hát mà trong nó luôn mang đến một cảm xúc khó tả khiến bạn muốn hát theo.

Rhapsody Bohemian là một bộ phim truyền cảm hứng và hơn hết nó mang nhiều hàm ý hơn chỉ là một bộ phim tài liệu. Sự thành công của bộ phim là khi người xem có thể nhớ lại từng đoạn, từng chi tiết và từng nhân vật trong đó.

🎼 Bộ phim được đạo diễn bởi Bryan Singer, có thể ông không phải là một đạo diễn phù hợp nhất cho bộ phim nhưng chính những sự không phù hợp đó đã giúp chúng ta có một Queen, tập hởi bởi những diễn viên đặc biệt như Rami Malek trong vai Mercury và chắc hẳn một trong những đề cử Oscar năm nay về nam diễn viên chính xuất sắc nhất sẽ có mặt anh.

Việc Rami Malek hóa thân thành một Freddie Mercury với biểu cảm và diễn xuất không thể tuyệt vời hơn, anh đem lại đến cho chúng ta những cảm xúc và suy nghĩ của Mercury một cách đầy cảm hứng. Không chỉ vậy Rami Malek đã giúp cho người xem đồng cảm với nhân vật qua từng trường đoạn trong phim, từng phân đoạn tự tin trên sâu khấu, ánh sáng của sự nghiệp, người cứ tuột dốc hay những cảm xúc anh dành cho Mary cùng với những trường đoạn cô đơn được khắc họa một cách hoàn hảo, giúp ta có thể hiểu được sâu thẳm trong suy nghĩ của Freddie Mercury rằng khi kết thúc ông có ai và còn lại những gì sau ánh sáng sự nghiệp.

🎼 Sự thành công bộ phim không chỉ đến từ Freddie Mercury mà còn về tất cả những thành viên khác của ban nhạc như Roger Taylor một người rất quan tâm đến người khác và tình yêu của anh dành cho chiếc xe của mình, John Deacon một tia sáng vụt lên trong những khoảnh khắc quan trọng của nhóm nhạc , Brian May như người anh cả của cả nhóm, một sự trưởng thành kết nối gia đình Queen lại.

Ngoài ra họ còn xây dựng hình ảnh Mary như một thiên thần, đánh thức lương tâm và con người của Freddie và đối diện với cô là hình ảnh một con rắn độc, một kẻ phản diện ở bên để tha hóa Mercury, kẻ mà đã hoàn thành tốt vai diễn của mình hơn bất cứ kẻ phản diện nào khác, một kẻ mà chúng ta chỉ muốn giết hắn ngay khi có cơ hội. Tất cả những nhân vật đó đều để lại dấu ấn trong lòng người xem qua cách này hay cách khác và theo mình đó là một sự thành công của bộ phim lần này.

🎼 Không như những phim làm về câu chuyện lịch sử khác, để làm mới một câu chuyện họ phải lấn sâu vào đời tư và những câu chuyện phía sau tấm rèm để làm bộ phim trở nên sâu sắc, và Rhapsody Bohemian đã chọn một lối đi khác biệt, họ đi trực tiếp và sự kiện chính, vào sự hình thành và hành trình của Queen đến với hai chữ huyền thoại, họ đi theo từng bài hát , cách nó được sáng tạo ra với phong cách sáng tạo của riêng họ , trong dòng cảm xúc của nhân vật và mình thực sự thích cách làm này của bộ phim. Không phô trương, không phức tạp hóa, không xây dựng hình ảnh, nó chỉ đơn thuần là tái hiện lại sự hình thành của Queen đến với hai chữ huyền thoại.

Và tất nhiên nói đến bộ phim này thì chúng ta sẽ không thể bỏ qua phần âm nhạc, mình sẽ dành từ hoàn hảo để nói về những bài hát trong phim,bạn sẽ dậm chân và vỗ tay theo nhịp trống của “ We will rock you “ và đặc biệt những phút cuối cùng của phim sẽ làm bạn phải nổi hết da gà và ngân nga hát theo từng giai điệu của “We are the champions”.

🎼 Rhapsody Bohemian còn khéo léo cài những thông điệp về nghị lực, tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè, tình yêu và những bài học cuộc sống thông qua cuộc đời của của ca sĩ chính Freddie Mercury. Mình thực sự cảm nhận được thông điệp của bộ phim qua từng hành động tưởng chừng như đơn giản mà cực kì ý nghĩa. Rằng sự mở đầu của bộ phim như một vòng tròn lớn, đi thật xa rồi ta cũng sẽ trở về nhà, nơi có những người sẵn sàng chờ đợi và yêu thương ta.

🎹 Nếu có thể tìm điểm trừ cho bộ phim, chỉ điều duy nhất là thời lượng các bài hát chưa đến nơi , vì thời lượng phim không có nhiều, nên từng khoảnh khắc giải điệu trong phim cũng chỉ được dừng lại ở mức đang phê chứ chưa kéo dài để có thể thưởng thức từng câu chữ của các bài hát .

🎼 Tổng kết lại Rhapsody Bohemian xứng đáng trở thành một trong những tác phẩm hay nhất năm 2018. Một bộ phim mang ý nghĩa và lắng đọng cảm xúc, vượt qua cả sự thành công của bộ phim ra mắt trước đây không lâu là A Star is Born. Hãy lắng nghe lời bài hát và giai điệu, chính nó sẽ giúp bạn cảm nhận cốt truyện một cách hoàn hảo hơn rất nhiều

🎤 Review : 8.9/10 một bộ phim tuyệt vời cho cả các fans của Queen, không phải fans của Queen hay kể cả khi bạn chưa từng nghe đến Queen. Hãy ra rạp ngay hôm nay để tận hưởng những cảm xúc trọn vẹn cùng âm nhạc các bạn nhé.

- Đức Poke