Review X-Men: Dark Phoenix - Lời chia tay vội vã của một dòng phim huyền thoại

review-x-men-dark-phoenix-loi-chia-tay-voi-va-cua-mot-dong-phim-huyen-thoai

Năm 2019 là một năm thật đặc biệt, lần lượt các dòng phim đình đám đưa ra phần phim cuối cùng để đánh dấu hành trình dài của mình. Chúng ta có những phim kết thúc đầy bi tráng và thành công như Avengers Endgame, nhưng cũng có những phim kết thúc vội vã và đáng quên như Game of Thrones, đáng tiếc rằng X-Men cũng chịu chung số phận với Game of Thrones.


Nội dung phim lần này có khá nhiều nét tương đồng với phần phim X-Men Last Stand trước đây, nửa đầu phim đã xây dựng câu truyện về Phoenix Saga khá tốt, nhưng dần dần lộ ra các điểm yếu khi đạo diễn muốn lựa chọn một hướng đi khác cho phim. Và lựa chọn đó là chắp vá các câu chuyện do biên kịch tự sáng tạo ra, đồng thời biến bộ phim thành một kịch bản hỗn đội và rối rắm.

Mạch phim tương đối nhanh, nhưng lại không có nhiều khác biệt so với các phần trước về X-Men cũng như phần phim Last Stand nói riêng, chình vì vậy sẽ khiến cho khán giả buồn ngủ và không còn hứng thú vào câu chuyện.


Yếu tố kĩ sảo của phim cũng rất yếu, bạn gần như không thể tin đây là hiệu ứng của một hãng phim lớn sản xuất vào năm 2019 được. Các đòn dánh, hiệu ứng trong phim tương đối thô cứng và để lỗ rõ lỗi của mình. Ngay cả các yếu tố về trang phục cũng bị lược bỏ, thay vì bộ đồng phục chuẩn Comic như fan mong đợi thì chúng ta lại có một bộ đồng phục hàng chợ của các X-Men.

Các nhân vật không được tận dụng triệt để xứng đáng với vai diễn của mình, có thể thấy đạo diễn đã rất non tay trong việc xây dựng các nhân vật trong phim. Từ câu chuyện của Jean Grey hay quản điểm và cuộc sống của 2 thái cực Giáo sư X và Magneto, Raven hay thậm chí là Beast. Tính cách của các nhân vật không được làm rõ, thậm chí là làm lệch so với những gì họ từng có trong các phần trước.

Nhiều nhân vật còn bị bỏ xó chỉ vì đạo diễn không biết phải làm gì với nhân vật đó như Quick Silver, người mà gần như chiếm trọng spotlight của 2 phần phim trước.


Điểm cứu lại cho bộ phim là diễn xuất của Magneto do Michael Fassbender thủ vai, dù không được xây dựng nhiều nhưng anh vẫn cho người xem cảm nhận được hình ảnh của nhân vật Magneto. Ngoài Magneto ra thì các vai diễn khác tương đối yếu vì không có đất diễn.

Phản diện của phim cũng khá mờ nhạt vì bị ghép vào ở nửa sau của phim, cảm giác như sự có mặt của “chúng” chỉ để bộ phim làm khác đi so với Last Stand. Thậm chí còn không ra dáng một trận đánh vĩ đại cuối cùng.


Tổng kết lại, phim cũng đã thành công trong việc khi kết thúc hành trình và câu chuyện của mỗi Dị Nhân dù nó chưa được như mong đợi. Những fan của series kéo dài gần 20 năm này cuối cùng vẫn có thể thấy lại được một phân cảnh mang tính biểu tưởng giữa Magneto và Giáo sư X.

🎬 Review: 5/10 , X-Men: Dark Phoenix là một bộ phim dành cho những bạn muốn theo dõi cuộc hành trình cuối cùng của những X-Men. Với những gì mà phim mang lại, người xem chắc chắn mong muốn được thấy các X-Men trong vũ trụ điện ảnh Marvel.