Review Toy Story 4 – Cái kết thực sự dành cho tuổi thơ

review-toy-story-4-cai-ket-thuc-su-danh-cho-tuoi-tho

Nếu như bạn nghĩ rằng Toy Story đã có một cái kết hoàn hảo ở phần 3, thì hãy thử ra rạp vào theo dõi Toy Story 4 để biết rằng, phía sau sự hoàn hảo còn có một thứ tuyệt vời hơn gọi là sự trọn vẹn.

🎲 Nội dung xen lẫn cả nước mắt và tiếng cười

Lần này Pixar ko quá chú trọng vào nội dung của cuộc hành trình các món đồ chơi nữa, vì đây đã là lần thứ 4 nhóm đồ chơi này tự lực cánh sinh ngoài thế giới rồi. Thay vào đó Pixar đã xây dựng cực kì tốt yếu tốt tâm lý nhân vật trong phim trong chính cuộc hành trình đó. Đồng thời cũng tạo nên những tiếng cười cực kì sản khoái và tự nhiên. Khán giả chắc chắn sẽ có những trải nghiệm đầy thích thú khi theo dõi Toy Story.


Bằng từng cuộc hội thoại nhỏ xuyên suốt bộ phim, Toy Story đã cho chúng ta thấy những món đồ chơi cũng biết yêu, biết nhớ, biết quan tâm. Người xem có thể cảm nhận được tâm tư, tình cảm của nhân vật trong chính các cuộc hội thoại và tuyệt vời hơn nữa khi cuộc hành trình này tạo nên mới cái kết phù hợp mà bạn chưa tững nghĩ đến


🎲 Khi các món đồ chơi cũng có ký ức

Điểm đáng nói trong phầm phim lần này nằm ở những nhân vật được xây dựng đầy ấn tượng. Không chỉ là Woody và Buzz Lightyear nữa, phim đã mang đến những nhân vật mới cực kì hài hước và hấp dẫn.

Chào cao bồi Woody đã thể hiện được rõ sự trưởng thành của mình, không còn hiếu thắng hay kiêu ngạo nữa. Woody giờ dần dần lùi về phía sau, biết trí của mình trong bộ sưu tập, dù nhiều lúc chúng ta thấy rõ nét buồn trên gương mặt của cậu. Thậm chí phim còn đụng đến một yếu tố cực kì hấp dẫn, khi Woody vẫn thường xuyên nhắc đến Andy, điều minh chứng cho việc dù đã thuộc về Boonie nhưng trái tim và kí ức của cậu vẫn dành cho Andy.


Ngoài những nhân vật cũ thì Toy Story 4 cũng giới thiệu một số lượng không nhỏ các gương mặt mới. Những đồ chơi mới này khiến cho mạch phim trở nên vui tươi hơn

Chúng ta sẽ không thể nào quên hình ảnh của DukeCaboom do chính sát thủ bút chì Keanu Reeves lồng tiếng, bên cạnh đó là cặp bạn thân vui tính Bunny and Ducky do cặp đôi hài hước Jordan Peele và Keegan-Michael Key tham gia. Với sự hài hước xuyên lục địa màn thể hiện của những nhân vật mới này đã làm nên một nửa thành công của bộ phim.


Bên cạnh những nhân vật tốt, vai phản diện Gabby Gabby cũng có cho mình riêng một câu chuyện, chúng ta không thấy cô hoàn toàn xấu xa, thay vào đó cô là một cô bé đáng thương giống như cách Toy Story đã làm được với trùm cuối ở phần 3.

🎲 Hình ảnh và âm thanh tươi sáng phù hợp với mọi lứa tuổi

Hình ảnh của bộ phim vẫn giữ nguyên phong cách vui tươi, trong sáng dành cho trẻ em. Những tạo hình nhân vật cực kì thân thiện và dễ mến, với những ai đã yêu Toy Story thì sẽ vẫn tiếp tục yêu mến nhóm đồ chơi vui tính này. Âm nhạc của phim được vẫn tiếp tục được soạn bởi Randy Newman người đã mang đến những bài hát bất hủ như “You’ve Got a Friend in Me”.


🎲 Một cái kết trên cả sự hoàn hảo

Câu chuyện cả Toy Story lần này đề cập đến sự trưởng thành và ai rồi cũng sẽ ra đi. Woody, Buzz và cả nhóm không còn là những món đồ chơi như xưa nữa. Thay vì chỉ cố gắng làm hài lòng chủ nhân của mình, thì cả nhóm đều phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn rằng sẽ có ngày Boonie lớn lên và sẽ bỏ lại cả nhóm như Andy đã từng. Bộ phim đã tạo nên một cái kết trọn vẹn hơn khi giúp mỗi nhân vật có lựa chọn của riêng mình. Tuy không quá cảm động như Toy Story 3, nhưng cái kết của Toy Story 4 mới là một cái kết thực sự xứng đáng dành cho những món đồ chơi trung thành này.


🎬 Review : 9/10, Một tựa phim mà bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ lỡ đâu .

Phim có after credit và hàng tá các easter eggs của các bộ phim khác đến từ Disney và Pixar đó.