Cô gái trong lưới nhện ảo: hành trính thứ hai của cô gái rồng

review-the-girl-in-the-spiders-web

▪️ Đầu tiên trước khi nói về The girl in the spider's web (Cô gái trong lưới nhện ảo) thì mình thực sự không phải fan của dòng phim hành động, bắn súng. Và hơn nữa mình cũng chưa có cơ hội theo dõi phần trước của bộ phim là The girl with dragon tattoo sản xuất từ năm 2011, vậy nên cảm nhận của mình về bộ phim là từ góc độ của một người xem hoàn toàn mới. Và đây là những cảm nhận đầu tiên của mình về bộ phim này.

▪️ The girl in the spider's web là một bộ phim tiếp nối phần phim ra trước đó 7 năm, phim kể về hành trình của Iisbeth salander được thủ vai bởi nữ diễn viên Claire Foy trong công cuộc hành hiệp trượng nghĩa, bảo vệ những người phụ nữ bị áp bức bởi đàn ông. Nhưng trong phần phim này cô dần dần vướng vào một phi vụ mà nó đào sâu dần vào quá khứ ám ảnh của cô.

▪️ Với một nội dung đơn giản và không quá mới mẻ, người xem mới cũng có thể dễ dàng nắm bắt được những gì diễn ra trong bộ phim. Vấn đề duy nhất của bộ phim là về những nhân vật cũ cũng như lisbeth salander không được giới thiệu một cách rõ ràng hơn. 

▪️ Mình đánh giá nội dung của bộ phim khá hấp dẫn và cuốn hút như bao dòng phim hành động khác và nó đủ để người xem theo dõi từ đầu đến cuối. Ngoài ra bạn sẽ được thấy một thanh niên giống như Erik Killmonger đi săn Black Widow cùng với đám nhện của cô

▫️ Tuy nhiên với một phần mở đầu có phần vội vã, thì chương hai của bộ phim lại quá dài và nhiều chi tiết thừa, khiến cho bộ phim mất dần sức hút ở cuối phim, và khi đến hồi ba thì cụt cảm xúc hoàn toàn vì mọi thứ quá thuận lợi. 

▫️ Nếu như đạo diễn Fede Alvarez tập trung khai thác mạnh về màn đối đầu cuối phim thì nó đã có thể hay hơn rất nhiều. Chính vì không được đầu tư kĩ lưỡng về những màn đấu súng, hay những đoạn đánh nhau mà bộ phim đã có một nhịp chậm lại và những thời điểm cần thiết. 

▫️ Chưa kể đến rất nhiều chi tiết vô lý và thiếu logic diễn ra xuyên suốt bộ phim, cùng việc không thể phát triển nhân vật đã là một điểm trừ vô cùng lớn với bộ phim lần này. Dường như Iisbeth salander đã đánh mất hình ảnh anh hùng của mình mà trở thành một nhân vật mờ nhạt

▪️ Dù vậy bạn cũng đừng chỉ dừng lại ở đó, nếu như bạn chỉ đơn giản muốn kiếm tìm một bộ phim hành động với nữ chính ngầu lòi thì bạn sẽ nên xem bộ phim này, còn với mình thì mình sẽ nhiều lựa chọn phim hơn trong tháng 11 này.

Review : 6.4/10... 

Một bộ phim không có quá nhiều sự kì vọng, cũng như sự quan tâm từ phía khán già thì The girl in the spider's web đã làm tốt nghiệm vụ của mình. Còn với những nhà đánh giá thì đây là một bộ phim dừng ở mức trung bình mà thôi.#Ducpoke #Movie #Review