Review Scary Stories to Tell in the Dark – Không bị cắt dù chỉ một giây 🦇

review-scary-stories-to-tell-in-the-dark-khong-bi-cat-du-chi-mot-giay

🕯 Sau khi được xem bộ phim thì mình mới hiểu lý do vì sao phim lại không bị cắt sau khi qua vòng kiểm duyệt, đó là vì phim đáng sợ nhưng không phải kiểu đáng sợ mà chúng ta thường nghĩ đến. Cả 5 câu chuyện kinh dị trong phim đều không có cảnh máu me hay giết chóc, thay vào đó là sự in đậm cảm giác rùng mình của những con quỷ có mặt trong phim.


Được sản xuất bởi bậc thầy quái vật Del Toro nên cũng dễ hiểu lý do vì sao những con quái vật chính là điểm mạnh và để lại ấn tượng cho người xem. Không phải sử dụng CGI như đa số các bộ phim quái vật khác Del Toro luôn dùng trang phục để tạo nên thế giới quái vật của riêng mình. Những con quái vật có mặt trong phim đều khiến cho người xem có cảm giác rợn người, kinh dị vì tạo hình của chúng, đa phần đều được tạo nên từ những lớp da người hoặc các bộ phận lở loét rất ám ảnh.


🕯 Thủ pháp kinh dị cùng như nội dung của phim không có quá nhiều điểm để đề cập đến. Sử dụng một cốt truyện kinh điển như hàng ngàng bộ phim kinh dị khác, đều bắt đầu với một nhóm trẻ con tò mò vào một căn nhà ma rồi mọi chuyện xấu bắt đầu ập đến. Có thể thấy nội dung phim không có điểm gì nổi bật nếu không muốn nói là có phần rời rạc. Việc bộ phim có lối kể truyện không liền mạch cũng dễ hiểu vì phim làm từ nhiều mẫu chuyện nhỏ được viết vào năm 1981 nên cũng khó mà phủ lên nó một tông màu thống nhất được.


🕯 Ngoài ra cũng vì viết vào nhưng năm 80 nên vào thời đó yếu tố kinh dị chỉ có thể đạt đến một mức nhất định, thời nay khi nghe những câu chuyện có trong phim ta sẽ thấy nó khá bình thường và quen thuộc. Phần lớn các thủ pháp hù dọa của phim đều là những thủ pháp đặc trưng như tiếng két cửa, kéo chân, giọng nói vang vẳng. Scary Stories không dù đến những cảnh jump scare hay có yếu tố tâm linh mà khiến cho người xem có cảm giác lạnh gáy khi nghĩ đến nó một cách bất chợt, lúc xem phim có thể bạn không sợ nhưng nếu như đi một mình bạn sẽ không muốn nghĩ về bộ phim đâu. Có thể thấy là phim chì hù dọa ở mức trung bình khá và sẽ cần cải thiện nhiều hơn nếu muốn làm khán giả mất ngủ.


🕯 Với một người đã tìm đọc bản truyện của Scary Stories to Tell in the Dark thì phim có phần làm yếu hơn mình tưởng tượng, những cách diễn đạt đã được thuyên giảm tính bạo lực đi ít nhiều để phù hợp với khán giả đại chúng hơn. Sẽ không có những cảnh xẻ thịt, lột da hay cắt chân như trong truyện nhưng chí ít là đạo diễn đã làm mình thỏa mãn được 90% khi đưa câu chuyện kinh dị áp dụng với từng nhân vật một cách rất hợp lý. Lại còn lồng ghép những câu chuyện nhức nhối về phân biệt chủng tộc và chiến tranh Việt Nam nữa chí, điểm cộng hợp lý của phim.


🦇 Tổng kết lại Scary Stories to Tell in the Dark là một bộ phim kinh dị dễ xem với tất cả khán giả Việt Nam, bạn sẽ không phải lo cảnh che mắt hết cả bộ phim hay nằm mơ sau khi ra khỏi rạp đâu. Thay vào đó những trải nghiệm của phim hoàn toàn khác biệt với những gì bạn từng nghĩ.

🎬Review: 7.5/10 một tác phẩm kinh dị xứng đáng xem ngoài rạp.