Review Once Upon A Time In Hollywood – Một tác phẩm gây hoang mang của Quentin Tarantino

review-once-upon-a-time-in-hollywood-mot-tac-pham-gay-hoang-mang-cua-quentin-tarantino

🎞 Nếu như Lalaland kể về Hollywood là thành phố của những ước mơ thì tác phẩm mới nhất của đạo diễn Quentin Tarantino lại là một vùng đất của sự điên rồ. Dường như mọi giá trị ở đây đều bị đảo lộn giữa phim và thật, tôi dám chắc rằng bạn sẽ có 2 tiếng 45 phút kì lạ để đặt ra vô số câu hỏi cho chính mình. Lý do đầu tiên khiến cho bộ phim này thu hút khán giả là vì nó là bộ phim thứ 9 của đạo diễn Quentin Tarantino. Ông đã từng tuyên bố sẽ chỉ làm 10 phim trong sự nghiệp của mình, chính vì vậy mỗi tác phẩm do ông làm ra đều rất đáng để mong chờ. Tiếp theo là sự góp mặt của hai quý ông hàng đầu Hollywood là Brad Pitt và Leonardo Dicaprio, sẽ khó có ai thích hợp để kể về lịch sử của Hollywood hơn hai tài tử đã dành quá nửa cuộc đời mình tại vùng đất này và đó là tất cả lý do để người xem muốn biết Once Upon A Time In Hollywood là phim gì.


🎞 Khi bạn hỏi tôi rằng phim có hay không thì đây là một câu hỏi tương đối dễ trả lời, tôi sẽ bảo phim hay nhưng chắc chắn tôi sẽ không đi xem lại. Sự kiên nhẫn của bạn dành cho bộ phim sẽ không thể đủ để lặp lại thêm một lần nữa khi mà những thứ được nói đến trong bộ phim quá xa lạ với đa số người xem. Bạn là một người yêu thích điện ảnh nói chung và lịch sử điện ảnh nói riêng thì mới có thể hiểu được và nhận ra những chi tiết có trong phim khi nội dung phim sẽ xoay quanh Hollywood vào năm 1969. Tôi đã tự hỏi có phải đạo diễn Tarantino tạo ra bộ phim này dành riêng cho những người cùng trang lứa với ông không vậy. Phim sẽ rất khó hiểu và khiến cho người xem không định hình được mình đang làm cái gì ở trong rạp. Nếu như bạn mong chờ phim có một tình tiết gì diễn ra thì hãy cứ tiếp tục chờ vì đơn giản là phim không có một nội dung cụ thể hay điểm nhấn nào cho đến cuối phim.


🎞 Giả sử Once Upon A Time In Hollywood là phim của một đạo diễn không có tiếng tăm thì chắc chắn sẽ nhận được vô số gạch đá cùng những lời nhận xét kinh khủng đến từ người xem. Nhưng đây là phim của Tarantino nên mọi người sẽ cố tìm cách nào đó để lấp đầy những điểm thừa thãi và phi lý bằng một ý nghĩa nhất định. Vốn dĩ Tarantino cực kì giỏi trong cách biến những thứ vô lý trở thành một chi tiết ẩn dụ hấp dẫn, nhưng quả thực với Once Upon A Time In Hollywood nếu để xem giải trí đầu óc thì bạn thực sự cần suy nghĩ kĩ trước khi chọn đó.

Nhưng bù vào phần nội dung nhàm chán thì phim lại được kéo lại bở khả năng diễn xuất đầy duyên dáng của Brad Pitt và Leonardo Dicaprio. Họ chứng minh được đẳng cấp diễn xuất của mình trong bộ phim khi không ít lần khiến người xem không phân biệt nổi họ đang diễn hay phim, phải cho đến khi có tiếng “Cut” vang lên bạn mới nhận ra họ vẫn đang trong thoại diễn của mình. Ngoài bộ ba Brad Pitt, Leonardo Dicaprio và con chó của Brad Pitt thì có thể thấy rằng không hiểu sự tồn tại của những diễn viên khác trong bộ phim này để làm gì?


🎞 Tổng kết lại Once Upon A Time In Hollywood là một tác phẩm rất hay nhưng không phải dành cho tất cả mọi người. Đây không phải một bộ phim giải trí vì vậy hãy suy nghĩ trước khi quyết định dành ra gần ba tiếng để theo dõi nó.

🎬 Review: 7(+)/10 phim chắc chắn sẽ dùng để tranh giải Oscar vì đã đưa hết các hãng phim lớn tại Hollywood cùng những tên tuổi trong làng điện ảnh vào trong đó.