Review Nhân Duyên: Phiên bản kém sang của Thử Thách Thần Chết

review-nhan-duyen-phien-ban-kem-sang-cua-thu-thach-than-chet

Các bộ phim của Việt Nam sẽ mãi không thể tìm được lối đi riêng nếu như không thoát ra khỏi luồng phim remake hoặc các tác phẩm ảnh hưởng nặng của điện ảnh Hàn, Trung. Trong hàng chục bộ phim Việt ra mắt trong năm thì hiếm hoi có một số tác phẩm là kịch bản gốc còn lại đa số là tác phẩm mua bản quyền để làm lại. Nhân Duyên cũng không phải ngoại lệ khi phim bị ảnh hưởng quá nặng từ bộ phim Thử Thách Thần Chết của Hàn Quốc.


🍥 1.Nội dung xuyên không cũng như không:

Cá nhân mình không thường xuyên xem các bộ phim xuyên không của Trung hay Hàn nhưng mình hiểu định nghĩa như thế nào là một phim xuyên không. Nhân Duyên là bộ phim mới của đạo diễn Luk Vân và mình cảm giác đây là bộ phim vay mượn quá nhiều từ những tác phẩm khác nhau của nước ngoài, bạn sẽ thấy kịch bản của phim Thần Thoại pha với chi tiết và nhân vật của Thử Thách Thần Chết. Việc đưa câu chuyện bạn trai cõi âm theo sát bảo vệ người yêu đến tận kiếp khác quả thực không có gì ấn tượng, hơn nữa phim lại triển khai nội dung một cách vụng về với muôn vàn lỗ hổng từ tuyến nhân vật cho đến mạch phim chính. Về phần nội dung quả thực không cứu nổi trường đoạn nào trong phim cả, từ phần mở đầu cho đến kết thúc đều không có cao trào khiến khán giả phải chờ đợi.


🍥 2. Cẩu thả trong chi tiết:

Thật buồn cười khi đoàn làm phim để ý rất kĩ các cách trang điểm cho Midu sao cho cô lộng lẫy nhất thì lại bỏ qua toàn bộ các nhân vật khác. Việc cho diễn viên chưa từng chơi bóng rổ diễn cảnh chơi bóng rổ đã thấy nhiều khuyết điểm, sau đó là việc chơi thể thao nhưng không đổ một giọt mồ hôi, mũi tên lúc có lông, lúc không có lông, bói Tarot nhưng lại kiêm cả cảm nhận vong (hoàn toàn sai về người bói tarot và hàng chục chi tiết vô lý đến cẩu thả trong phim mà dễ dàng nhận ra.


🍥 3. Diễn xuất người thì đẹp lộng lẫy kẻ thì nhạt hơn nước suối:

Bộ phim này có lẽ nên lấy nhân vật chính là Midu thay vì Trịnh Thăng Bình, cả phim những phân cảnh dẫn diễn xuất thì Midu đã đóng hết mà thực sự còn rất nhiều cảnh diễn bị lộ chất diễn, tuy nhiên trong hoàn cảnh nào thì Midu cũng xinh và điều đó gỡ lại hết. Tuy nhiên điều đáng nói là nam chính do Trịnh Thăng Bình thủ vai liên tiếp giữ một kiểu mặt và cách nói chuyện từ đầu đến cuối phim, các trò đùa không nhiều muối cho lắm cũng như cách nhân vật thể hiện cũng yếu, có thể thấy anh chàng vẫn chưa sẵn sàng cho một vai diễn thực thụ. Để đóng vai một hồn ma thì anh chàng cũng nên hiểu vị trí của mình hơn hoặc ít ra đạo diễn nên có cái nhìn khéo léo hơn để đưa một nhân vật không tồn tại thể hiện vị trí của mình (Ví dụ short film quảng cáo điện thoại của Sơn Tùng MTP xây dựng hình ảnh tương tự khéo hơn rất nhiều).


🍥 4. Phim không đầu từ góc quay đẹp:

Quả thực với những phim kém về nội dung thì mình muốn cảnh quay gỡ gạc nhưng phim này lại xấu cả đôi. Các cảnh quay khá nghèo nàn như video youtube, màu phim sử dụng khá chán ban ngày thì dùng màu phim cơ bản, ban đêm dùng bộ chỉnh màu cam xanh tạm dụng thành ra mất cái đẹp của cảnh quay trong đêm.


🍥 5. Copy quá nhiều chi tiết của Thử Thách Thần Chết:

Một bộ phim sẽ được gọi là mượn ý tưởng khi nó chỉ giống về kịch bản, tuy nhiên Duyên Phận lại sử dụng quá nhiều chi tiết của Thử Thách Thần Chết: 49 ngày. Từ những nhân vật giống tạo hình đã quá rồi còn cho giống luôn cả nguồn gốc lẫn câu chuyện đằng sau nó nữa, Một Thần Chết trẻ tuổi từng là tướng quân thờ cổ, một cô bé mồ côi cha mẹ muốn tìm danh tính của mình. Cái ngai vàng lấy trong Game of Thrones cũng chưa nói đến, phim giống người ta đã đủ rồi, phim còn copy luôn cái After credit của thử thách thần chết luôn nữa.

🎬 Tổng kết lại mình cho rằng Nhân Duyên là một phim không hay, có lẽ gu ngôn tình của mình cũng không phù hợp với bộ phim này cho lắm

Review : 4/10 một bộ phim lủng củng