Review Natra Ma Đồng Giáng Thế: Naruto phiên bản Trung Quốc, hài – ngầu – có đầu tư

review-natra-ma-dong-giang-the-naruto-phien-ban-trung-quoc-hai-ngau-co-dau-tu

Là một người làm công việc fulltime chỉ xem phim hoạt hình Trung Quốc và đánh giá chất lượng, mình vẫn không thể tin được Trung Quốc có thể làm ra một bộ phim đẳng cấp như Natra Ma Đồng Giáng Thế. Bộ phim này đã thể hiện bước tiến rõ rệt nhất trong khâu hình ảnh, một điều mà hoạt hình cũng như điện ảnh Trung Quốc làm rất tệ trước đây. Kỹ xảo của phim lần này được đầu tư, trau chuốt trong từng khung hình, khiến cho thế giới thần tiên của Trung Hoa thú vị hơn rất nhiều, cùng với một câu chuyện mà chúng ta chưa hề biết trước đây. 🔥 1. Nội dung nửa lạ, nửa quen hình như đã xem ở đâu rồi: 

 Với đa số các bạn trẻ thuộc thế hệ 9x, bộ phim hoạt hình Na Tra truyền kỳ chiếu trên VTV đã là một phần tuổi thơ, chính vì vậy các nhà làm phim đã lựa chọn một kịch bản mới tinh để áp dụng vào câu chuyện của Tam Thái Tử Natra. Lần này thì phim có chiều hướng hơi giống Naruto khi Natra mang trọng mình hạt giống của Quỷ và bị mọi người xa lánh. Chính vì sự khác biệt này đã khiến cho phim có một kịch bản mới lạ cùng một cuộc hành trình đầy bất ngờ sau đấy. Tuy vậy, nếu không tính đến việc bộ phim cố làm dài ra cho đủ thời lượng thì cốt truyện của phim khá ngắn và gần như dành hết nội dung vào hồi cuối của phim. Chính điều này đã khiến cho phim bị chê là kịch bản nông và chắc đây cũng là điểm yếu duy nhất trong bộ phim Na tra Ma Đồng Giáng Thế. 

🔥 2. Hài hước là nhân tố chủ đạo dẫn dắt bộ phim: 

 Trái lại với Na tra nghiêm túc trước đây, phiên bản Natra lần này là một cậu nhóc trẻ trâu, ngỗ ngược và đậm chất “Cà Khịa”. Tạo hình xấu lạ của cậu cùng như tính cách ẩm ương thích gây sự đã gân nên vô số tràng cười không ngậm được mồm. Thay vì theo con được chính đạo, Natra giống như trung tâm của rắc rối và luôn đi cà khịa để mọi người công nhận mình… cũng lại giống Naruto. Tuy nhiên, nhờ vào vẻ mặt khó ưa và các trò tai quái mà cả bộ phim tràn ngập những tiếng cười. 

🔥 3. Hiệu ứng hình ảnh chiến đấu cực kỳ sáng tạo: 

 Thông thường các phim Trung Quốc đều được làm theo những đơn đặt sẵn của nhà sản xuất đồ chơi và các công ty làm phim đều dùng các bộ phim có sẵn chỉ thay hình ảnh nhân vật vào theo đơn đặt hàng. Chính vì vậy những phân cảnh chiến đấu rất dập khuôn và nhàm chán. Tuy nhiên ở Na Tra lần này bạn sẽ thấy sự sáng tạo trong từng khung hình chiến đấu, cách đánh của các nhân vật trong phim được phối hợp rất thú vị và sáng tạo điều mà bạn thường thấy ở những trò game chặt chém như DmC hay God of War. Các nhà làm phim của Ma Đồng Giáng Thế đã đầu tư rất nhiều cho phần hình ảnh chiến đấu của phim và ghi điểm trong mắt người xem. Nếu bạn tìm kiếm một phim hoạt hình có cảnh chiến đấu đã mắt thì đây là phim bạn cần xem đó.  

🔥 4. Nhiều bài học ẩn chưa trong phim: 

 Ngoài những tiếng cười mà bộ phim mang lại, Ma Đồng Giáng Thế còn ẩn chứa rất nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống. Không được đầu hàng số phận mà tự mình định đoạt tất cả hoặc dù bạn có cố gắng đến đâu thì cách bạn nghĩ về bản thân mới quan trọng chứ không phải do người khác. Mọi nhân vật trong phim đều bị đặt một gánh nặng kỳ vọng rất nặng trên vai, chính điều này đã giúp các nhân vật có chiều sâu hơn rất nhiều đặc biệt là nhân vật Lý Tịnh bố của Natra. Tuy nhiên, bộ phim cũng làm hỏng hình ảnh của một số nhân vật như Thái Ất Chân Nhân hoặc thay đổi nguồn gốc Thân Công Báo, dù sao thì cũng là những nhân vật giải trí mà thôi. 

 🔥 Tổng kết lại Na Tra Ma Đồng Giáng Thế là một bước tiến vượt bậc của hoạt hình Trung Quốc, nó mang lại cho người xem cảm giác thoải mái và choáng ngợp đủ cả. Dù gì thì việc khai thác những nhân vật khác ngoài thầy trò họ Đường thì mình ủng hộ 100%, khán giả đã quá chán Tây Du Ký và cần một cái gì đó khác biệt với Lão Tôn rồi. Với Ma Đồng Giáng Thế phim đã tự xây dựng cho mình một vũ trụ phim riêng qua 2 đoạn after credit đừng vội bỏ về nhé. 


 🎬 Review: 7.5 (+)/10 có thể số điểm này có được nhờ vào phản ứng của khán giả trong rạp chiếu hôm nay vượt xa mình kỳ vọng, không ngờ có thể thấy chàng vỗ tay và cổ vũ trong một phòng chiếu bình thường vào buổi đêm. Phim phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, nếu có thời gian đừng bỏ lỡ phim này nhé.