Review La LLorona Mẹ ma than khóc – Trở thành một phần của một vũ trụ rộng lớn

review-la-llorona-me-ma-than-khoc-tro-thanh-mot-phan-cua-mot-vu-tru-rong-lon

🕯 Bạn sẽ mong chờ điều gì khi xem một bộ phim kinh dị, một chút giật mình, một chút ám ảnh hay một câu chuyện đầy nhân văn và bài học sau đó. Nếu là tôi, thì tôi sẽ tìm kiếm một bộ phim khiến mình nổi da gà mỗi khi nhìn vào góc nhà, khiến bạn phải chạy thật nhanh khỏi cầu thang vào lúc buổi đêm, hoặc không dám nhìn ra ngoài cửa sổ mỗi khi đồng hồ điểm lúc 3h sáng, thật đáng tiếc rằng bởi vì xem quá nhiều bộ phim kinh dị cố làm theo hướng đó mà tôi dần chai lỳ với các dòng phim ma đơn thuần và dần dần mất niềm tin vào các bộ phim kinh dị, nhưng với La Llorona thì sao? Liệu bộ phim này có khiến tôi phải giật mình?


🕯 Điều đầu tiên mình muốn nói đến “La LLorona Mẹ ma than khóc” là một bộ phim cực kì bất ngờ, không bất ngờ đến từ con quỷ, không bất ngờ đến từ nội dung có plot twist, mà sự bất ngờ đến từ việc nó là một phần của Vũ trụ kinh dị Conjuring. Thông thường mỗi khi công bố một dự án thuộc vũ trụ Conjuring, Jame Wan luôn giới thiệu nó với công chúng như một phần phim tách ra từ Conjuring với một chiến dịch pr rầm rộ. Nhưng với “La LLorona Mẹ ma than khóc” thì lại không, lần này ông chọn cách bất ngờ đưa nhân vật mới của mình vào vũ trụ đáng sợ này như một kẻ ngoại lai. Điều này cũng làm nên sự đặc biệt của bộ phim. 🕯 Khi mà những tôn giáo của Mỹ được khai thác khá triệt để qua các bộ phim Conjuring, Annabelle hay The Nun thì lần này chúng ta đi xa hơn, tìm hiểu về một loại ma mới đến từ một đất nước mới, đất nước Mexico. 
“La LLorona Mẹ ma than khóc” là một truyền thuyết cổ của người Mexico, truyền thuyết kể về một người mẹ tự tay dìm chết con mình, và vì những tội lỗi đó mà bà sẽ đi kiếm những đứa trẻ hư để thay thế cho con của bà ta. Việc này càng đáng sợ hơn khi mình đã thực sự tìm hiểu trên mạng về La Llorona và thấy rất nhiều vụ án được cho là gây ra bởi bà ta trong suốt bao nhiêu năm lịch sử của Mexico. Nhiều vụ án đến giờ vẫn còn nhiều nhân chứng cho hay. Jame Wan đã khéo léo sử dụng một tín nhưỡng mới, một tín ngưỡng kì lạ với thế giới để xây dựng thêm một nhánh cho vũ trụ của mình.🕯 Nếu bạn là fan của dòng “yếu tim” thì mình chắc rằng La LLorona sẽ là một bộ phim bạn phải xem, vì nó đi theo hướng các dòng phim kinh dị cũ. Tận dụng triệt để yếu tố Jump Scare. Nếu nói về yếu tố bất ngờ thì chắc chắn sẽ không Jump đến mức bạn phải hét lên, nhưng sự dồn dập và liên tục của phim sẽ khiến bạn có cảm giác phải cẩn thận hơn nhiều trong một khung hình khi mà màn đêm buông xuống.
🕯 Phim khai thác nền văn hóa Mexico cũng như những tập tục trong tôn giáo của họ, điều này ít nhiều tạo ra sự mới lạ của bộ phim. Một sự mới lạ trong văn hóa và tập tục. Mình rất mong chờ có ngày ông ba bị của Việt Nam cũng được lên phim Hollywood.⚰️ Tuy vậy, cũng không thể phủ nhận với một bộ phim kinh phí thấp như thế này thì “La LLorona Mẹ ma than khóc” cũng thể hiện ra những điểm yếu của nó một cách rõ rệt.
⚰️ Đầu tiên là sự thiếu tỉ mỉ trong kịch bản, khiến cho phim liên tục đặt người xem vào giấu “?” khi mà chẳng hiểu sao các nhân vật lại hành động như vậy. Những câu hỏi về việc “ tiết kiệm điện “ của mấy mẹ con nhân vật chính rất lố.
⚰️ Tiếp đến là sự thiếu chất lượng trong tạo hình con ma lẫn quyền năng của nó. Chắc chắn rằng đây là con ma yếu mà ồn áo nhất vũ trụ Conjuring, thậm chí với bề ngoài của La Lllorona thì còn ko sợ bằng mấy bà hàng xóm của mình. Quyền năng của ả thì khá hạn chế nên người xem cũng dần dần thấy nó yếu đi vào hồi cuối của bộ phim
Phim cũng đi theo lối mòn của các phim ma cũ nên thuộc dạng dễ đoán


👻 Tổng kết lại “La LLorona Mẹ ma than khóc” là một phim mới thuộc vũ trụ Conjuring, mình rất bất ngờ vì nó còn ra trước cả Crooked man và ScareCrow . Phim làm khá tốt trong việc hù người xem khá dồn dập và nhiều phân đoạn mình đáng giá cao là đáng sợ hơn nhiều phim ma chiếu rạp khác. Tuy vậy phim cũng giúp khán giả giải trí khi bồi một vài câu thoại hài hước vào. Điều này vừa là điểm lợi vừa là điểm hại của phim.

🎬 Reivew : 6.5/10 Mama phiên bản kém sợ hơn một chút và có cameo của Annabelle 
Phim ko có After credit đâu nha các bạn