Review JOKER: Bộ phim tràn ngập tiếng cười và nước mắt

review-joker-bo-phim-tran-ngap-tieng-cuoi-va-nuoc-mat

Joker là bộ phim đầu tiên mình xem có nhiều tiếng cười đến vậy, cười từ đầu phim cho đến những giây cuối cùng, cười trong mọi khoảnh khắc, cười khi buồn, cười khi vui, cười khi đau, cười khi buồn cười. Tiếng cười của Joker chính là thứ đã tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho bộ phim lần này.

💣 1. Một nguồn gốc hoàn hảo của hoàng tử tội phạm:

Đa số chúng ta đều biết đến Joker là một gã hề điên rồ, bất ổn và là phản diện nổi tiếng nhất từng có. Tuy nhiên một điều mà chưa từng có một bộ phim nào đề cập đến câu hỏi “Joker là ai? Vì sao hắn trở thành Joker?” thì bộ phim lần này của đạo diễn Todd Phillips đã xây dựng nên một Joker thật hơn bao giờ hết. 

Mặc dù bộ phim chỉ lấy cảm hứng từ những nhân vật của DC Comics nhưng đạo diễn Todd Phillips đã tạo nên một câu chuyện cực kì thú vị về Joker, về những người nghèo, về những người bị trầm cảm và cũng rất đáng tiếc khi Joker ko thuộc vũ trụ chính của DC khi bộ phim này là một phần tiền truyện hoàn hảo cho bất kỳ bộ phim Batman nào. Nó cho người ta biết vì sao Gotham lại là thành phố của tội phạm, vì sao Joker lại có mối liên kết đặc biệt với Batman và vì sao Joker xứng đáng với cái tên Hoàng Tử Tội Phạm.

💣 2. Phim dễ gây ám ảnh cho người xem:

Nếu như trong buổi công chiếu The Dark Knight đã từng có một vụ xả súng vì ảnh hưởng của Joker thì trong phần này hình ảnh gã hề Joker trở thành cảm hứng của bạo lực rõ ràng hơn bao giờ hết. Những trường đoạn tâm lý của nhân vật hết sức nặng nền, cho người xem thấy được sự phân cấp giữa người giàu và người nghèo. Khiến cho Joker trở thành biểu tượng của những người chịu sự áp lực đến cùng cực, điều này bạn có thể nhận ra sự tương tự trong phim Ký Sinh Trùng của Hàn Quốc. Chắc chắn rằng Joker là một phim nặng nề và không dành cho những bạn muốn một bộ phim giải trí. Rất nhiều người xem xong nhận xét phim đầy ám ảnh và nặng nề hơn dự tính, chính vì vậy hãy chuẩn bị trước tinh thần để biết bạn đang xem một phim về xã hội chứ ko phải một phim anh hùng hành động. Còn nếu bạn kì vọng vào giải trí thì chắc phim sẽ gây mệt mỏi trong khi xem đó.

💣 3. Có biến cố và những cú twist cực mạnh:

Điểm đặc biệt ở Joker là không ai biết về nguồn gốc của hắn, cho dù là trong truyện tranh hay những phiên bản điện ảnh khác thì nguồn gốc thực sự của Joker vẫn rất mơ hồ, chính điều này đã tạo ra những bất ngờ của bộ phim khi tác giả vẫn úp mở về thân thế của Joker hết lần này đến lần khác. Bạn sẽ thấy được góc nhìn cuộc sống của một kẻ tâm thần sẽ như thế nào. 

Đạo diễn đã dùng Gotham như công cụ để nói đến sự mục rữa của xã hội bên ngoài, tưởng chừng như phim nhưng những bất công trong Joker đều là chuyện thường ngày ở xã hội hiện nay.

💣 4. Đừng so sánh với Joker khác vì đây là Arthur Fleck của Joaquin Phoenix:

Khi nhắc đến Joker rất nhiều người sẽ so sánh với các phiên bản khác và đỉnh cao là Joker trong TDK của Heath Ledger, tuy nhiên trong phim này người xem cần định hình rõ nhân vật của Phoenix là Arthur còn cái tên Joker chỉ là biệt danh mà hắn lựa chọn mà thôi. Diễn xuất trong phim của Phoenix rất xuất sắc, đặc tả tâm lý một người bị trầm cảm bởi áp lực và trách nhiệm. Với vai diễn này Phoenix chắc chắn sẽ được nhắc đến nhiều hơn nữa sau phim Her.

 5. Ai thì nên xem Joker?

Nghiêm túc mà nói Joker là một phản diện và không phải phản diện nào cũng cần có một lý do bị thương để có thể khiến khán giả đồng cảm. Joker là mặt trái của người hùng, trong phim này hắn vừa là người tốt mà cũng vừa là kẻ xấu, hành động sau cuối của hắn cũng là muốn một thế giới hoang tàn và bạo loạn. Chính vì vậy phim có đôi phần bạo lực và tạo ra cảm giác tiêu cực khi xem. 

Nếu như bạn yêu thích Joker thì chắc chắn bạn nên xem rồi còn nếu bạn muốn một tựa phim giải trí nhẹ nhàng để thoải mái đầu óc thì bạn nên nghĩ kĩ trước khi xem.

Tổng kết lại Joker là một phim hay nhưng theo một chiều hướng rất đen tối, bạn cần đặt tâm trạng của mình vào nhân vật để có thể theo dõi toàn bộ câu chuyện có trong Joker còn không thì phim sẽ kéo khá dài và gây mệt mỏi. Đây chắc chắn là một tác phẩm độc lập đáng xem của DC, phim chắc chắn là hay nhưng không phải với ai nó cũng được như vậy.

🎬 Review : 8(-)/10 phim sử dụng rất nhiều tiếng cười pha lẫn với tiếng còi báo hiệu của xe cảnh sát hoặc y tế để khiến cho người xem nhận ra sự hỗn loạn của thế giới ngoài kia.