Review John Wick : Parabellum – Càng về sau, càng hấp dẫn

review-john-wick-parabellum-cang-ve-sau-cang-hap-dan

📌 Nếu bạn đã là một fan trung thành của thể loại hành động, với những màn đấu súng đầy căng thẳng thì chắc chắn John Wick là một cái tên mà bạn không thể không biết tới. 
Được mệnh danh là một trong những bộ phim hành động đỉnh cao nhất mọi thời đại, John Wick cùng câu chuyện về cây bút chì vẫn lưu danh sử sách đến tận bây giờ . Bất cứ bộ phim hành động nào được ra rạp họ sẽ đều lấy John Wick là chuẩn mực để hướng tới. Và đã mất đến 2 năm để truyền thuyết về Baba Yaga được tiếp tục



✏️ Nội dung lần này nối tiếp câu chuyện trong John Wick phần 2, khi anh vừa ra tay kết liễu tên Santino D'Antonio trong khách sạn Continental. Điều này đã vi phạm điều luật của hội sát thủ và bắt buộc phải đẩy anh vào án tử lên đến 14 triệu đô. Điều này khiến cho mọi sát thủ tồn tại trên đời đều muốn nhắm vào cái đầu của John. Và cả phần phim sẽ là cuộc trốn chạy đẫm máu của John khỏi những kẻ đứng đầu hệ thống ngầm này.

Là phần nối tiếp, nên khán giả sẽ nên tìm hiểu lại trước một chút những phần trước để có thể nắm được lý do tại sao bộ phim lại có diễn biến như vậy, cốt truyện của phim lần này làm bật lên hình ảnh của John Wick nhiều hơn, cho anh lần đầu được chiến đấu vì chính bản thân mình, chiến đấu cho sự sống của mình. Và đặc biệt hơn nữa lần này không chỉ là cuộc chiến với những tên giết người bình thường, mà là cuộc chiến với những sát thủ bậc cao nhất trong thế giới ngầm.



📌 Yếu tố hành động : 

Phim sử dụng yếu tố hành động dồn dập và liên tiếp tựa như hai phần trước, John liên tiếp lao vào các cuộc chiến đấu mà gần như không có điểm dừng, bộ phim đưa người xem từ cuộc chiến này sang cuộc chiến khác. Còn về những pha hành động thì John Wick vẫn là thương hiệu đỉnh cao của thể loại hành động, những thế võ Jiu Jitsu đã được nam diễn viên Keanu Reeves sử dụng liên tiếp trong bộ phim. Bằng kinh nghiệm diễn suất cũng như những khóa luyện tập Jiu Jitsu đẳng cấp mà Keanu đã mang đến cho người xem những trường đoạn chiến đấu không thể hấp dẫn hơn. 
Những màn đấu súng của phim cũng nâng tầm bộ phim lên, thay vì chỉ những màn đấu Lục thông thường, phim còn cho chúng ta xem những món “ Vũ khí hạng nặng “ khác mà khán giả cảm thấy đã tai đã mắt.
Không chỉ dừng lại ở những trường đoạn võ thuật, phim còn cho chúng ta trải nghiệm những trận đánh tốc độ cao trên Ô tô, xe máy và đặc biệt là chiến đấu trên NGỰA. Đúng vậy để thực hiện phân cảnh chiến đấu này Keanu đã luyện tập rất nhiều để có thể diễn mà không cần diễn viên đóng thế.



📌 Âm nhạc và màu sắc trong phim :
Trước hết để nói về âm nhạc, phim John Wick từ xưa đến nay đã luôn mang trong mình một phong cách riêng của nhà soạn nhạc Tyler Bates, Joel J. Richard . Cả phim luôn bao trùm là một nhẹ nhàng, chính vì vậy phim đã phối hợp rất tốt các bài hát cổ điển trong những trường đoạn chiến đấu. Tạo cho người xem sự phấn kích khi tập trung vào trận đấu nhiều hơn.
Tiếp đến là màu sắc và hình ảnh trong phim, John Wick được đạo diễn Chad Stahelski lựa chọn rất kĩ trong yếu tố hình ảnh, đơn cử như màu sắc của phim được tôn đậm màu sắc Cyberpunk. Điều này làm cho những phân cảnh chiến đấu dưới mưa đẹp hơn bao giờ hết.



📌 Diễn xuất đỉnh cao : 
Diễn xuất của Keanu vẫn luôn thuộc hàng đỉnh cao của Hollywood, ngay khi anh bắt được một bộ phim phù hợp ( đa phần là phim thể loại báo thù ) thì anh sẽ thể hiện hình ảnh nhân vật này một cách tốt nhất
Ngoài Keanu thì vẫn còn màn thể hiện ấn tượng không kém của nàng đả nữ Sofia do Halle Berry thủ vai, cô và màn team up cực kì ấn tượng với những chú chó đã tạo thành trường đoạn chiến đấu mãn nhãn của phim. 
Tiếp theo thì không thể không kể đến tên phản diện mới đầy thú vị của phim được thủ vai bởi võ sư Mark Dacascos, Hắn ta và những đồ đệ của mình đã mang khái niệm Ninja quay trở lại với màn ảnh lớn. Bạn sẽ nhận ra giá trị thực sự của những Ninja chiến đấu bằng cách ẩn thân trong phim.

✏️ Về điểm trừ thì có lẽ phim đã hơi mất thời gian vào nửa giữa của phim, khi hồi thứ hai của phim có nhiều chi tiết và hành động thừa thãi. Điều này chỉ gần như xây dựng cho những việc sẽ diễn ra sau khi phần 3 kết thúc. Nếu thực sự đạo diện có thể cắt bớt phân đoạn này mà cũng không ảnh hưởng nhiều đến bộ phim.
Và ngoài lề là đội dịch có dịch sai một chi tiết con cá bơn và con cá nóc , bởi vì cá bơn không có độc như trong phim đã dịch



✏️ Tổng kết lại John Wick : Parabellum là một phần phiên chiến đấu trọn vẹn và mãn nhãn, bạn sẽ không thể rời mắt khỏi bộ phim một phút nào để có thể tận hưởng hết những trường đoạn chiến đấu hấp dẫn. Đặc biệt nếu là fan của thể loại hành động thì không thể bỏ qua siêu phẩm lần này.

🎬 Review : 9/10 chiến đấu bằng cả mạng sống và danh dự, hành trình của baba yaga chưa bao giờ kết thúc. Phim không cắt ( hoặc cắt quá khéo ) mà mình vẫn có thể cảm nhận được toàn bộ những đoạn chiến đấu một cách trọn vẹn.