Review Hellboy … Phim có tệ như điểm đánh giá⁉️

review-hellboy-phim-co-te-nhu-diem-danh-gia

👹  Là một fan điện ảnh thông thường, đã từng xem qua 2 phần phim Hellboy của Guillermo del Toro thì mình chắc chắn khẳng định về số điểm của các trang đánh giá lần này cực kì chính xác

Chúng ta đã có một bộ phim chuyển thể từ Comic cực kì đáng thất vọng.


   Trước hết hãy nhìn vào thương hiệu Hellboy, dù không quá nổi tiếng tại Việt Nam nhưng sau 2 phần phim trước đây thì ít nhiều cái tên Hellboy hoặc tạo hình của con quỷ đỏ cục xúc này cũng được nhiều người biết đến. Tưởng chừng như dự án về hellboy đã ngủ yên thì cuối năm 2018, trailer của bộ phim Hellboy đã được đăng tải với một phong cách vui nhộn và bám sát với comic hơn, khiến cho fan của tên Quỷ đỏ này hào hứng tột độ.


👹  Nhưng rồi những hào hứng của fan sẽ ngay lập tức bị phá hỏng khi bạn bắt đầu những phút đầu tiên của phim. Là một phiên bản Reboot nhưng lại lấy mốc thời gian tiếp diễn của những phần trước, Hellboy lần này vẫn tiếp tục là vũ khí chủ lực của lực lượng diệt trừ quái vật, bằng một mối quan hệ thân tín cậu nhận lời mời sang Anh để tiêu diệt những kẻ khổng lồ. Cậu dần dần khám phá ra một bí mật còn lớn hơn nằm ở trong lời mời đó, bí mât về Nữ Hoàng Máu một phù thủy bất tử. Khái quát qua thì nội dung phim không phải là gì mới mẻ so với các bộ phim về Hellboy. Phim vẫn mang nét tương đồng với phim của Guillermo del Toro. Chỉ có điều mọi thứ bắt đầu lộ dần sự thiếu tinh tế khi phim bắt đầu vào hồi thứ 2.

👹    Đạo diễn phó mặc cho những người xem mới và tua lại tiểu sử của Hellboy một cách chóng mặt, ngay cả những chi tiết quan trọng về thân thế của cậu cũng chỉ được nhắc đến qua lời kể một cách ngắn gọn qua một vài đoạn Flashback. Điều này làm cho những người xem mới sẽ có chút gì đó bối rối, còn người xem cũ thì thấy một nhân vật có background thú vị nhưng mờ nhạt.

👹  Ban đầu thì mình cũng rất hào hứng vì trong trailer đã có những Người khổng lồ rất là đẹp mắt và vĩ đại như trong trò Magic the Gathering vậy , với một đứa phát cuồng về những sinh vật khổng lồ như mình thì chỉ mong chờ được thấy Hellboy chiến đấu với những sinh vật này nhưng KHÔNG. Phim mở màn bằng những tên Giant CGI rẻ tiền không được đầu tư từ hình ảnh quái vật, một điều mà Del Toro cực kì để ý thì đã bị phá hỏng bởi bộ phim lần này. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra CGI của quái vật được làm khá xấu, những hiệu ứng khi chiến đấu cũng không được thể hiện trên mặt đất, Hellboy bay qua đồng cỏ hoặc vung kiếm mà mặt đất chẳng có thay đổi gì đã thấy sự lồng ghép không cẩn thận, cả cách di chuyển của nhân vật cũng ko khớp với đòn tấn công của quái vật nữa. Đó mới chỉ là những thứ tệ vào BAN NGÀY. Còn BAN ĐÊM thì sao?

🌙   Đây mới là điệm tệ nhất của bộ phim, một điểm tệ không thể tệ hơn chính là phim QUÁ TỐI. Từ hồi thứ 2 của bộ phim phần lớn được quay dưới trời tối, và không hiểu vì lý do gì mà đạo diễn Neil Marshall và quay phim Lorenzo Senatore mang đến một bộ phim ĐEN XÌ như thế này. 

Phần lớn các phân cảnh chiến đầu của phim đều không nhìn được nhân vật đang làm gì, việc sử dụng bóng tối còn làm phản tác dụng khi phim có cài 1 số cảnh Jump Scare nhưng cả rạp chẳng ai nhận ra vì tối quá còn ko biết con quái vật nó òa lên chưa.

   Tiến đến nữa là việc đánh sáng của tia sét cực kì gây khó chịu. Bạn tưởng tượng một bộ phim đã tối thui không thể tối hơn lại còn được đánh Flash liên tục theo tần suất 2 lần/giây, thậm chí có nhiều đoạn mình chỉ nhìn vào sub để đỡ bị choáng và mỏi mắt 


👹 Một kịch bản đầy lỗ hổng với những chi tiết chẳng thể ăn nhập với nhau, bạn sẽ lại thấy một bà phù thủy cổ đại hồi sinh đi giữa đường uốn éo bắn mấy cái đám bụi giết người và triệu tập mấy con quái vật hoặc zombie như trong Mummy (2017), Suicide Squad (2016) chưa nói đến khả năng còn khá giống lời đồn về bà phù thủy trong Tom Rider (2018). Bà ta không có một mục đích thực sự hay đủ chứng minh mình là một phản diện, thay vào đó chỉ là một bà già đang tìm cho mình một anh phi công. 


👹 Tuyến nhân vật mới có lẽ là điểm cộng duy nhất của bộ phim, khi phim có cô bé Alice và anh chàng Daimio, về phần Daimio thì mình chưa thích lắm nhưng Alice lại được xây dựng khá thú vị và trở thành một Sidekich hiệu quả. Còn hình tượng Hellboy thì vẫn thế không có quá nhiều sự phát triển hay cái gì mới mẻ hay ho từ nhân vật này.😈  Tổng kết lại : Phim chỉ là một phim giải trí đơn thuần với một kịch bản dài và buồn ngủ. Với mức độ tối của phim thì chắc hẳn bạn cũng sẽ dễ dàng có được một giấc ngủ ngon trong rạp. Phim có quảng cáo nhiều về độ R18 của mình nhưng thực ra thì những cảnh đó bị cắt hết ở VN rồi, chỉ còn 1 số hình ảnh người chết thì tháy cũng bt.

🎬 Review : 6.2/10  phim có After credit nếu bạn đã đi thì cố ở lại xem nốt nhé, nhưng mà nếu ko đọc truyện Hellboy thì bạn cũng chẳng hiểu gì đâu.