Review Detective Pikachu : Hành trình trở lại tuổi thơ một cách trọn vẹn nhất ⚡️

review-detective-pikachu-hanh-trinh-tro-lai-tuoi-tho-mot-cach-tron-ven-nhat

⚡️ Trước khi bắt đầu bài review này, thì mình xin xin chia sẻ rằng Pokémon đối với mình là kỉ niệm tuyệt vời nhất của tuổi thơ cho đến hiện tại, và cái tên Poke của mình vẫn được sử dụng từ lớp 3 đến giờ bắt nguồn từ những Bảo bối thần kì đầy thú vị này. Vậy nên trải nghiệm về Detective Pikachu với mình có lẽ là sẽ có phần thiên vị tuyệt vời hơn cả với một người xem bình thường “Bài Review có thể hơi dễ tính vì chủ thớt là fan cứng của Pokémon”. Okay giờ thì bắt đầu nào.


⚡️ Pokémon và tuổi thơ :

Ở Việt Nam cách đây khoảng 18 năm người ta thường hot lên cụm từ “ Cơn sốt Pokémon “, với những đứa trẻ thuộc thế hệ đầu 9x như mình thì Pokémon đã trở thành một phần tuổi thơ, khi đó cuộc hành trình của Ash và Pikachu được chiếu trên VTV3, những quyển truyên chữ của NSX trẻ, những tấm thẻ bài cắt ra từ xúc xích và đặc biệt là những con mô hình Pokémon 3k/con đã trở thành thứ gắn liền với tất cả bọn nhỏ lúc đó. Khi đó được theo dõi hành trình của Ash Ketchum đi ngao du khắp nơi đã trở thành niềm mơ ước của tất cả các bạn nhỏ lúc bấy giờ. Những hành trình này cứ kéo dài với nhiều phần, nhiều phiên bản khác nhau có cả phim, có cả truyện, thậm chí mọi thứ còn gần các bạn hơn khi nó có cả game và điển hình lúc đó là phiên bản Red/Blue. Nhưng đó là câu chuyện của tuổi thơ, và khi lớn rồi ta lại tự hỏi… liệu nếu những sinh vật này thực sự có ở ngoài đời thì sao nhỉ? 
Và khi đó Detective Pikachu suất hiện đầy bất ngờ với một thế giới tràn ngập Pokémon phiên bản siêu thực.


⚡️ Thế giới Pokémon hoàn toàn mới :

Nội dung phim bám sát theo hồi đầu của trò chơi Detective Pikachu vẫn là câu chuyện về cậu bé Tim Goodman do Justice Smith thủ vai sau khi chuyển Rymecity sau cái chết của bố mình, thì cậu vô tình gặp được một chú Pikachu và có thể hiểu được tiếng của con chuột ú màu vàng này. Cả 2 cùng nhau bắt đầu đi tìm hiểu về cái chết của bố mình là Harry Goodman, thì vô tình khám phá được rất nhiều bất ngờ cùng một âm mưu to lớn đằng sau nó.

Detective Pikachu là một bộ phim hoàn hảo dành cho fan, thứ mà người hâm mộ vẫn chờ đợi bấy lâu nay là một thế giới Pokémon được đưa lên màn ảnh lớn, và DP đẫ hoàn thành cực kì tốt điều này, họ xây dựng một thế giới mà Pokémon chung sống với con người, một thế giới mà mọi thứ đều mang dáng hình và phong cách rất Pokémon. Một thế giới mà Pokémon sống trong tự nhiên, Pokémon chạy trong thành phố nơi mà Pokémon trở thành biểu tượng. Bộ phim đã cho fan lâu năm thứ mà họ cần, show cho họ thế giới tuổi thơ của họ trong thực tế sẽ như thế nào.


Phim không bị vướng vào những thứ rắc rối hay một câu chuyện tình cảm nhất định, thay vào đó tập trung khai thác cảm xúc và mối quan hệ giữa Pikachu và Tim nhiều hơn, điều này vô hình chung đã tạo một cảm nhận rất tốt và thoải mái cho người xem. Nó mang cho mình cảm giác y hệt như được xem các bộ phim Pokémon The Movie hồi xưa vậy, không phức tạp hóa, không làm khó người xem, thay vì đó hướng nhiều hơn vào các tình tiết trong câu chuyện gốc và tập trung trải nghiệm về một thành phố hoặc một vùng đất mới . Nếu bạn có con nhỏ hãy cho nó đi xem Pokémon để có được trải nghiệm tuyệt vời y hệt như cha mẹ chúng cách đây 17-18 năm vậy.

⚡️⚡️⚡️ Pika-Pika-Piká ⚡️⚡️⚡️

Nếu mà bộ phim này chỉ làm về Pikachu, thì chắc chắn tôi sẽ cho nó thang điểm 10/10, vì con Pikachu trong phim dễ thương quá mức tưởng tượng, là Pokémon có tạo hình tốt nhất trong phim, với một bộ lông mềm, đôi mắt to và cái mặt ngây thơ vô số tội, Pikachu đã khiến cho rạp phải kêu “ Awww “ không biết bao nhiêu lần. Nhưng mọi cái sự dễ thương sẽ không thể thành công đến vậy nếu không có cái giọng đậm chất “ Canada” của kẻ đứng sau mọi thứ “ Ryan Reynolds”. Pikachu cute 1 thì cái giọng nó lại khẩu nghiệp 10. Có lẽ sau phim này bạn sẽ có định nghĩa về một thứ cực kì đáng yêu nhưng mở miệng câu nào là lại khẩu nghiệp câu đó. Chỉ tiết là phim dành cho trẻ em nên con Pika-Pool này không thể mặc sức chửi bậy được mà thôi.


Các tạo hình Pokémon trong phim được làm tương đối tốt, cho mình thấy một phiên bản thật hơn của các Pokémon, Được thấy những con Pokémon phiên bản siêu thực chắc hẳn là một niềm vui với các fan ruột của Pokémon. Cơ mà điểm trừ dành cho phim, chắc là việc không khai thác được nhiều hơn các Pokémon, kiểu như trong trailer có con nào thì lên phim cũng chỉ có những con đó, không hơn không kém ( Hình như chỉ có Slaking là ko có trong trailer ). Nếu có phần tới, mình mong phim sẽ khai thác nhiều Pokémon hơn nữa, đặc biệt là các Legendary Pokémon.

⚡️ Tổng kết lại Detective Pikachu là trải nghiệm ôn lại tuổi thơ hoàn toàn tuyệt vời với fan Pokémon như mình. Sẽ là một bộ phim mà bạn nên đưa trẻ em đi xem, nó cực kì thích hợp để nuôi dưỡng trí tưởng tượng cho các bé. Phim xem dễ hiểu và dễ đoán nữa, nhưng cũng vì đó mà Detective Pikachu có được sự thoải mái của riêng dòng phim Pokémon.


🎬 Review : 8/10 với người xem bình thường và 9/10 với fan của dòng phim Pokémon. 
Ngoài sự cute của Pikachu thì bạn cũng sẽ lại được nghe lại những giai điệu quan thuộc của Pokémon Red/Blue Theme cũng như bài hát mở đầu phim Pokémon theme song ngày nào

Ps : Nếu bạn nào làm sub cho phim thì làm ơn lưu ý dịch tên Pokémon theo tên tiếng anh hộ mình với, trong phim thì gọi tên Cubone mà sub lại là Karakara là đã mất cảm tình ngay từ những phút đầu tiên của phim rồi.