Review Crawl – Địa Đạo Cá Sấu Tử Thần: Không con gì mạnh bằng con người

review-crawl-dia-dao-ca-sau-tu-than-khong-con-gi-manh-bang-con-nguoi

🐊 Đã gần một năm kể từ khi bộ phim MEG mang những nỗi ám ảnh dưới mặt nước lên màn ảnh rộng và phải mất đến gần một năm để lại có một bộ phim mang nỗi ám ảnh này quay trở lại. Crawl là tác phẩm mới nhất của đạo diễn Alexandre Aja, ông nổi tiếng với các bộ phim kinh dị giải trí và bằng một cách nào đó mỗi tác phẩm của ông luôn thu hút được những lời khen ngợi từ các nhà đánh giá.


🐊 Bộ phim lần này xoay quanh cuộc chiến sinh tồn của cô gái Harley cùng cha khi cả hai bị kẹt giữa một trận bão kỷ lục ập đến Florida. Cũng tại chính ngôi nhà của mình, Harley phát hiện ra họ bị bao vây bởi một bầy cá sấu khổng lồ đầy nguy hiểm. Xuyên suốt bộ phim là những phân cảnh hù dọa khán giả đến “đứng tim” kết hợp với tập tính săn mồi đặc trưng của loài cá sấu càng khiến cho mọi chuyện tệ hơn nữa. Nếu có thể coi Crawl là một phim kinh dị thì nó hoàn toàn có thể ăn đứt các phim kinh dị đình đám được ra rạp Việt trong năm nay như Annabelle, La llorona hay thậm chí là US.


🐊 Hiệu ứng Jump Scare được sử dụng rất nhiều trong phim, đặc biệt khi kết hợp với sấm chớp tạo ra sự bất ngờ đến rụng rời cho phần lớn người xem, mà không như những bộ phim kinh dị khác Jumpscare để hù dọa, ở trong Crawl mỗi lần Jumpscare là xác định có một cánh tay hay một cái chân bị đớp, đẩy nhân vật vào những tình huống đau đớn tột độ. Những bạn yếu tim xem phim này nhớ đừng ăn gì nhé vì cả phim sẽ chiêu đãi mấy món xương tủy chân thực đến từng thứa thịt đó.


🐊 Tuy nhiên điểm cộng ở yếu tố giải trí hù dọa đã được làm rất tốt nhưng không thể bỏ qua điểm trừ cực lớn nằm ở trong kịch bản. Ngay từ đầu đến cuối bộ phim là muôn vàn các tình huống khó hiểu phi logic cùng những quyết định vô thưởng vô phạt của hai bố con.Phim có thể làm rất tốt phần hù dọa nhưng nếu mong chờ một bộ phim có kịch bản tốt thì Crawl chưa phải tựa phim bạn đang kiếm tìm.


🐊 Tổng kết lại thì Crawl là một phim rất hay dành cho những bạn muốn thử thách độ “cứng” của mình. Đây là một phim dễ xem dành cho những bạn muốn rủ bạn và người yêu đi thì khá thích hợp. Một phim hội tụ đầy đủ yếu tố giải trí cũng như kinh dị vừa đủ xem xong không cần nghĩ gì cả.

🎬 Review : 7(-)/10 cá sấu có xấu đến mấy cũng không bằng con người được nhé.