Review Conan và cú đấm Sapphire xanh – Tưởng không hay mà hay không tưởng 💠

review-conan-va-cu-dam-sapphire-xanh-tuong-khong-hay-ma-hay-khong-tuong

Với một người chưa từng xem hay đọc truyện trước đây thì bộ phim Conan lần này là một trải nghiệm không hề tồi đối với mình. Không cần phải tìm hiểu quá nhiều đa số chúng ta đều biết đến câu chuyện của chàng thám tử Shinichi Kudo bị teo nhỏ thành cậu bé Conan cùng siêu năng lực đi đến đâu, chết người đến đó. Trong phần phim The Movie lần này thì vụ án tự tìm đến Conan theo một cách tình cờ nhất.


💠 Kịch bản không quá xuất sắc nhưng lại thu hút người xem:

Thay vì bối cảnh quen thuộc tại Nhật Bản thì cú đấm Sapphire lại diễn ra tại Singapore, đối đầu với Conan là siêu đạo chích Kid và cả hai đã phải hợp tác bất đắc dĩ để khám phá ra âm mưu thực sự đằng sau những bị án mạng đầy uẩn khúc.

Tất nhiên chúng ta không thể chờ một kịch bản quá xuất sắc để đưa bộ phim vào những vụ án top đầu của Conan, nhưng thay vào đó lại là cách dẫn dắt rất thú vị. Đưa người xem qua từng chi tiết để dần móc nối dẫn đến hồi kết đầy hoành tráng của bộ phim.


💠 Hình ảnh chân thực kết hợp du lịch:

Vì là một tác phẩm hợp tác với bộ du lịch Singapore nên phim đã làm rất tốt yếu tố quảng bá du lịch, không chỉ vẻ đẹp của Marina Bay Sand mà phim còn đưa khán giả qua những điểm du lịch nổi tiếng như chú sư tử Merlion, khu chợ ẩm thực đặc biệt trong Crazy Rich Asian hay khu vườn trên cao tại garden by the bay. Nếu như bạn đã đặt chân tới những điểm trên thì có thể thấy những họa sĩ của phim đã làm chân thực đến nhường nào, mình cực kì kinh ngạc khi thấy cả những căn phòng trong Marina Baysand cũng được làm giống đến 100%.


Ngoài yếu tố du lịch thì phần phim lần này cũng đầy đủ yếu tố mãn nhãn, hình ảnh trong phim đẹp mắt, những phân cảnh đột nhập của Kid cũng rất ấn tượng, thậm chí là những cảnh đánh nhau cũng đáng khen hơn rất nhiều bộ phim hoạt hình khác ra rạp mặc dù phim không phải phim hoành hình hành động.

💠 Đánh thì đã mà phá án thì chán:

Điều này vừa làm điểm cộng cũng vừa là điểm trừ trong phim, như mình đã nói từ đầu bài Conan trong phần này chỉ vô tình cuốn vào vụ án chứ cảm giác như anh chàng còn chẳng phải là nhân vật chính của phim. Conan không sử dụng quá nhiều khả năng thám tử của mình thay vào đó anh chỉ đóng vai trò hỗ trợ Kid trong phim. Điều này chắc sẽ khiến các fan của thể loại trinh thám cảm giác hụt hẫng đôi phần.


Kịch bản phim cũng không quá khó đoán những gợi ý về thủ phạm cũng đã được tác giả dọn đường một cách khá hiển nhiên, nếu như là fan của Conan thì chắc các bạn sẽ còn nhân ra trước cả mình. Nếu phim dành cho trẻ em xem thì sẽ phù hợp hơn rất nhiều, tiếc là VN lại chiếu phim dành cho lứa tuổi 13+.

💠 Tổng kết lại thì Conan: Cú đấm Sapphire xanh là một bộ phim không quá xuất sắc nhưng có thể làm vừa lòng khán giả đại chúng nếu có ý định xem bộ phim này.


🎬 Review: 7/10 hay hơn kỳ vọng của mình ban đầu, phim có after credit nên nếu bạn tò mò thì nên ở lại thêm một chút nhé.