Review Chị Trợ Lý Của Anh : Bạn có thể khóc ngay khi đang cười 😢

review-chi-tro-ly-cua-anh-ban-co-the-khoc-ngay-khi-dang-cuoi

🎬 Xin chào các bạn mình đã trở lại, năm cũ vừa qua mình đã kết thúc với một bộ phim Việt, chính vì vậy mình cũng muốn bắt đầu năm mới bằng một bộ phim Việt khác, với hi vọng rằng …đõ sẽ là một bộ phim hay, thật may mắn ,vì không chỉ được xem một bộ phim hay, mà mình đã được xem một bộ phim đậm chất drama Nhật Bản, dòng phim mà có thể khiến bạn khóc trong khi cười và cười cả trong khi đang khóc. Hãy cùng đến Chị Trợ Lý Của Anh của chị đại Mỹ Tâm nào.


🎬 Ngay từ khi trailer của phim được tung ra đã lập tức đã khiến người xem phải hào hứng vì đây là phim đầu tiên có Mỹ Tâm đóng vai chính, và… có ai lại không biết cô “họa mi tóc nâu” này cơ chứ, một bộ phim có đầy đủ những yếu tố từ nội dung tốt, hình ảnh đẹp, dàn diễn viên hấp dẫn và những bài hát của BinZ thì tại sao chúng ta phải chần chữ nữa. Giờ hãy cùng mình điểm qua những điểm mạnh và yếu của bộ phim nhé:

👍 Nội dung phim rất kể về Khả Doanh một cô gái mạnh mẽ và tài năng, vì những rắc rối trong công việc của mình, mà phải apply vào làm trợ lý cho Nam, một anh chàng CEO đẹp trai… hơi bóng. Và nhiệm vụ của cô là phải kiếm cho anh chàng hơi bóng này một cô người yêu trong vòng 2 tháng. Một kịch bản khá là dễ tiếp cận người xem và có thể giúp cho ai cũng có thể hiểu được diễn biến của bộ phim.

👍 Yếu tố mình dành nhiều điểm cộng nhất cho phim chính là lời thoại của nhân vật, bằng cách xây dựng tỉ mỉ và rất có duyên trong từng câu thoại, đột nhiên bạn sẽ cảm giác như mình đang được xem một drama Nhật Bản vậy, những câu thoại vừa gây hài, vừa khéo léo bộc lộ tính cách nhân vật, vừa khiến cho người xem cảm nhận được mối quan hệ qua âm giọng và cách nói chuyện giữa 2 nhân vật chính. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn là người để ý thì đạo diễn Mira Dương đã không bỏ phí một câu thoại nào, kể cả đó chỉ là một câu nói lãng xẹt trong phim thì về sau cũng có ý nghĩa của nó.

👍 Điểm cộng tiếp theo với cá nhân mình, trong tình yêu giai đoạn làm quen và bắt đầu yêu nhau là giai đoạn tuyệt vời nhất, mình đặc biệt thích được xem người khác hạnh phúc, và Chị Trợ Lý của Anh là một lựa chọn tuyệt vời để xem cách tình yêu nảy nở. Họ không vội vàng, mà xuyên suốt bộ phim sẽ là một mối quan hệ tình cảm dễ thương với những cử chỉ quan tâm. Đặc biệt hơn nữa là đạo diễn đã sử dụng “ Zing “ hay còn được biết đến là “ Khoảnh khắc 3-5 giây mọi thứ trở nên bất động khi bạn nhận ra mình yêu một ai đó “. Những phim sử dụng “Zing” hầu hết đều là những bộ phim tình cảm rất ấm áp và dễ thương, trong phim này cũng vậy, khoảnh khắc Zing đã thay đổi hoàn toàn mối quan hệ của cả 2. Và tin mình đi, không có gì đáng yêu hơn việc nghe 2 đứa đều biết đối phương thích mình, mà không biết tỏ tình ra sao đâu.


Mối quan hệ của hai nhân vật đến một cách tự nhiên và cũng phần hơi theo khuân mẫu của các phim tình cảm Nhật Bản, chính vì vậy cũng dẫn đến một điểm nhấn đặc biệt ở cuối phim mà đã trở thành một cú thắt không thể thiếu trong mọi Drama Nhật Bản, có thể bạn sẽ bất ngờ, có thể bạn sẽ thấy khó hiểu, có thể mọi thứ không diễn ra đúng như bạn nghĩ ngay từ ban đầu, nhưng …với mình thì đó là một chi tiết đắt giá và cực kì quan trọng. Hãy để ý từng lời nói 2 nhân vật chính trao cho nhau thì cú thắt đó đã chứng minh được tất cả.

👍 Hình ảnh, tính cách nhân vật cũng được xây dựng một cách rõ ràng, chỉ với gần 10 giây đầu phim ta đã biết được Khả Doanh là con người như thế nào, và cũng chỉ sau một vài cử chỉ đơn giản ta cũng hiểu được Nam là con người ra sao, cũng chính vì vậy, việc xây dựng nhân vật tốt đã dẫn đến sự phát triển về tâm lý của nhân vật cũng rất tốt, bạn sẽ nhận ra rõ ràng sự thay đổi đến từ cách ăn nói, trang phục cho đến lối suy nghĩ của các nhân vật trong phim. Và một điểm cực hay nữa chính là lúc Mỹ Tâm cầm Mic để hát, tưởng chừng như chúng ta sẽ thấy cô họa mi hát hay nhưng không, bằng một chi tiết tinh ý Khả Doanh đã chứng minh rằng cô không phải Mỹ Tâm. Và đây là cuộc đời khác, một cuộc đời của cô trợ lý Khả Doanh và cô muốn chứng minh khả năng của mình bằng diễn xuất, chứ không phải bằng danh tiếng âm nhạc của mình.


👍 Một điểm cá nhân mình đánh giá tốt cho bộ phim chính là cách họ nói về gay, bộ phim không xây dựng thanh niên “ bóng “ trong phim là kiểu gay như người ta thường nghĩ đến, không phải kẻ hay hờn dỗi hay điệu đà thái quá. Thay vì đó thanh niên “ bóng” trong phim lại rất tự tin vào giới tính của mình khi được nhắc đến, và anh ta dùng sự bóng đó để trở thành điểm duyên dáng khi là một cô bóng thân thiện và tốt bụng. Điều này làm người xem cảm thấy đây là một nhân vật đáng chú ý chứ không phải gay kiểu châm biếm như đa phần phim Việt khác.


☕️ Khéo léo trong kịch bản, chị Trợ lý của anh còn đưa vào phim nghệ thuật pha chế café rất đẹp mắt và kì công, và với mỗi phim đưa ẩm thực Việt vào phim thì với mình đó là sự thành công lắm rồi. Có lẽ mình cũng thích uống 1 chút café sau khi xem bộ phim đó.

👍 Ngoài ra Cameo cũng là một điểm đặc biệt của bộ phim, chứng minh sức ảnh hưởng của chị Đại Mỹ Tâm, phim sở hữu dàn cameo quá trời luôn, gần như tất cả những ca sĩ, diễn viên có quan hệ với Mỹ Tâm đều góp mặt trong bộ phim này hết, họ góp mặt khéo léo hơn hẳn việc góp mặt cho có ở Hồn Papa da con gái.

👍 Nhân tiện nói đến Hồn Papa thì phim Chị Trợ Lý của Anh như một đòn cực mạnh dáng vào 2 phim là “ Hôn Papa da con Gái “ và “ Gái già lắm chiêu 2 “, khi cùng sử dụng kịch bản mối quan hệ chị em giữa sếp và nhân viên nhưng nó xây dựng tốt hơn rất nhiều “giá già lắm chiêu”. Và việc sử dụng tiếng Nhật trong phim được Mỹ Tâm phát âm rất tốt dù chỉ là vài ba câu xã giao nhưng đã hơn hẳn Thái Hòa với mấy câu bập bẹ mà còn dịch sai trong Hồn Papa da con gái.


👎 Điểm trừ của phim chắc chắn đến từ yếu tố hình ảnh, không phải tui chê phim xấu đâu mà là hình ảnh trong phim nhiều cảnh được quay tại Đà Lạt, mà trên này thì có quá trời người quay chụp đủ thử tình cảm ở đây rùi, thành ra khiến bộ phim bị nhàm chán về mặt hình ảnh.

👎 Phim cũng không có 1 phản diện thực sự rõ ràng, việc xây dựng phản diện trong phim còn yếu chỉ chứng mình 1 điều rằng phản diện chưa đủ trình so với 2 nhân vật chính của phim nên vô hình chung trở thành nhân vật mờ nhạt nhất phim.

Nhưng có lẽ những điểm chê đó không thực sự cần phải quan tâm vì chúng ta đã có một bộ phim Việt quá tốt rồi.

🎬 Tổng kết lại Chị Trợ Lý của anh là một bộ phim Việt cực kì đáng xem những ngày đầu năm. Một bộ phim tình cảm nhẹ nhàng, thú vị ,cùng đó cũng là những câu nói đầy quan tâm và ấm áp giữa các nhân vật với nhau. Hi vọng rằng với một bộ phim tình cảm như vậy thì 2019 sẽ là một năm khởi sắc với phim Việt

💯 Review : 9/10 một bộ phim sẽ khiến bạn phải khóc và cười cùng với cú thắt đứng tim luôn. 💯