Review Chỉ cần em hạnh phúc : Đến khi nào người yêu nhau mới ngừng làm khổ nhau 😢

review-chi-can-em-hanh-phuc-den-khi-nao-nguoi-yeu-nhau-moi-ngung-lam-kho-nhau

💙 Người ta vẫn thường nói rằng “ màu xanh “ là màu để miêu tả nỗi buồn, bạn có thể thấy điều này trong phim Inside Out, trong bài hát Blue của Bigbang, hay còn qua nhiều bộ phim khác. Vậy nếu… “Blue” đã là nỗi buồn thì “More than Blue” là điều gì?

💙 Nếu bạn đã tìm hiểu, thì “Chỉ cần em hạnh phúc” là phim được Đài Loan làm lại từ bộ phim cách đây 10 năm của Hàn Quốc. Câu chuyện về một đôi trai gái với biệt danh là K và Cream, bọn họ yêu nhau, sống cùng nhau chung một mái nhà từ năm 16 tuổi nhưng không hề dám nói lời yêu. Rồi một ngày căn bệnh ung thư của K tái phát, anh chỉ còn biết dành những giây phút cuối cùng của mình để tìm kiếm tình yêu mới cho người mà mình yêu. Hạnh phúc của K là được thấy Cream được hạnh phúc trong vòng tay người khác. Và quả thực với một bộ phim có nội dung như thế thì sẽ khiến cho người xem khóc ngập rạp luôn. 😭💙 Và như mình đã nói ở trên, nếu “Blue” là nỗi buồn thì “More than Blue” của K còn là niềm đau, khi anh phải trao hạnh phúc cả đời của mình cho người khác. Điện ảnh Đài vẫn luôn nổi tiếng với khả năng viết nên những cuộc tình học trò đầy lãng mạng, nhưng với lần này thì họ cho chúng ta một mối tình kéo dài từ những năm tháng học trò đến khi trưởng thành. Ngay từ khi bắt đầu bộ phim người xem đã được biết về cái kết của cuộc tình này, nhưng rồi tất cả người xem như bị cuốn vào mối tình ấm áp của cả 2. 💑

💙 Bằng việc khéo léo đưa tình cảm của nhân vật phát triển từ những ngày đầu tiên, bằng những hành động quan tâm ấm áp của của 2, sự đồng điệu trong suy nghĩ và tính cách, chắc hẳn ai cũng phải mủi lòng vì tình yêu cao thượng của K. Trong khi K đành đổi những giây phút cuối đời của mình cho Cream thì cô lại ngược lại, Cô vô tâm và đón nhận tình yêu từ một người đàn ông khác. Vào lúc đó mình đã nghe thấy rất nhiều sự bức xúc từ người xem trong rạp, bản thân mình cũng không khỏi bất ngờ vì hành động của Cream.😨
Khi đó mình đã nghĩ rằng, đây sẽ là một bài Review để than về sự vô tâm của con gái …. Nhưng … hồi kết của phim đã thay đổi tất cả. 
💙 Thay vì nhìn câu chuyện từ một chiều, mình đã hiểu rằng đây là bộ phim của những người thật lòng yêu nhau. Chỉ bằng tình yêu mà họ sẵn sàng làm tất cả, thậm chí cả việc đau khổ nhất là trao hạnh phúc của đời mình cho người khác. Phim không chỉ làm tốt phương diện tình cảm của 2 nhân vật chính, mà còn có rất nhiều nhân vật khác cũng chứng minh được tình yêu của họ. 💙 Bàn về diễn suất thì Lưu Dĩ Hào và Trần Ý Hàm đã nhập tâm vào nhân vật của mình, mình rất thích phong cách nghệ sĩ, lãng tử của K và đặc biệt thích đôi mắt to tròn, dễ thương của Cream. Với vai Cream cô có nét gì đó giống Harriwoon vậy. Đôi mắt to, vẻ mặt dễ thương với tính tình trẻ con dễ gây thiện cảm. Còn K thì là một chàng trai cô độc trong cả nội tâm lẫn tạo hình. Chính vì diễn suất tự nhiên đó khiến cho người xem cảm nhận tình cảm thực sự của cả 2 và khiến cho tiến thút thít không ngừng ở cuối phim.
💙 Là một bộ phim tình cảm, nhưng “Chỉ cần em hạnh phúc” lại cực kì để ý về màu phim và góc quay, cả bộ phim được quay bằng tone màu vàng, lạnh và buồn. Màu phim mang hơi hướng những bộ phim hongkong thời xưa. Cho thấy khoảng cách lạnh giữa 2 nhân vật, những cảnh quay cũng mang đến cảm giác buồn u uất trong suốt bộ phim. Điều này vô hình chung khiến người xem cảm nhân cái lạnh của mùa đông. Về phần âm nhạc thì không có gì đặc biệt lắm, bài hát “ Có Một Loại Bi Thương “ cũng không để lại ấn tượng.💜 Điểm chê mình dành cho bộ phim có lẽ là sự phát triển quá nhanh trong mối quan hệ của cả 2, mình đã mong chờ nhiều hơn những cảnh phim ấm áp, thay vì đó phim tiến đến nụ hôn quá nhanh. Và nói gì thì nói phim không quá sức gây sức động được như những tác phẩm tình cảm khác của Đài Loan như “ You are Apple in my Eye “.💜 Mình chắc rằng bộ phim này cũng sẽ có nhiều bạn cảm nhận và đánh giá khác nhau, và điều đó nằm ở trải nghiệm và cuộc sống của mỗi người, bước ra khỏi rạp có những bạn nữ vẫn thút thít, nhưng cũng có những bạn nữ khác thì chê phim dở.
Về phần mình, đã hơn 1 lần phải đẩy người mình yêu vào vòng tay người khác nên ít nhiều mình đồng cảm với K trong bộ phim. Chắc hẳn cũng không ít bạn, đã từng ngồi đó nghe crush của mình kể về người cô ấy yêu phải không? Tìm ra một người giống và hợp với mình đã khó, tự phải đẩy người đấy ra vì biết mọi chuyện không thể tiến xa còn khó hơn.

Nếu tình yêu có thể lý giải được, thì những người yêu nhau đã không đau khổ đến vậy

🎬 Review : 7/10 … Một lựa chọn thích hợp nếu bạn cần một chút buồn … và vì bạn sẽ chẳng biết lần cuối cùng được ở bên cạnh người đó.