Review BumbleBee : Từ chiến binh ong trở thành Ong sát thủ 🚖

review-bumblebee-tu-chien-binh-ong-tro-thanh-ong-sat-thu

🚖 Đã 11 năm kể từ khi bộ phim đầu tiên về những Robot biến hình của Michael Bay xuất hiện trên màn ảnh lớn, và ngay lập tức trở thành một trong những bộ bom tấn được yêu thích nhất lúc bấy giờ. Liên tiếp những lời khen đến từ những nhà đánh giá và người hâm mộ, đã thu về 709,7 triệu Đô trên toàn cầu. Và ngay lập tức các phần phim sau của bộ phim, được ra đời cho đến tận phần mới nhất là The Last Knight ra mắt năm vừa rồi. Vậy tại sao một franchise tuyệt vời như vậy lại ra một phần phim Reboot?


🚖 Có lẽ bởi vì Michael Bay đã dần đánh mất phong độ, và liên tiếp ra mắt những phần phim Transformers kém chất lượng và khiến cho hãng Paramount Pictures quyết định :“ Chúng ta sẽ cần một làn gió mới để tái khởi động lại vũ trụ này”, và đó là lúc BumbleBee được ra đời.

🚖 Ngay từ khi ra Trailer, BumbleBee đã vực dậy niềm tin từ tất cả fans hâm mộ Transformers bởi tạo hình các nhân vật đã được trả lại đúng với nguyên tác. Sẽ không còn một Bee tinh sảo và cứng cáp, không còn một Optimus Price rườm rà trong khoản biến hình nữa. Thay vào đó chúng ta có tạo hình các nhân vật giữ y hệt những bộ phim hoạt hình tuổi thơ.

🚖 Phim mở đầu với cảnh chiến đấu trong Cybertron, trận chiến mà chúng ta vẫn luôn tò mò và được nghe về nó trong suốt 5 phần phim về trước. Và đó cũng là lúc Bee được giao nhiệm vụ xuống Trái Đất để tạo căn cứ cho các Autobots. Cậu thoát khỏi Cybertron và bị truy đuổi bởi những Decepticon, trong quá trình trốn chạy Bee gặp gỡ cô bé Charlie Watson và cả 2 cùng giúp đỡ nhau như một mối lương duyên kì lạ giữa con người và Autobot.

🚖 Nội dung phim quả thật không có gì mới lạ, với một lối đi khá quen thuộc của tất cả các dòng phim Transformer khác. Hồi thứ nhất của phim kéo khá dài để xây dựng mối quan hệ của Bee và Charlie, và điều này cũng gây ra cảm giác khá buồn ngủ vì những tình tiết đó đã suất hiện tương đối nhiều trong các bộ phim khác. Về hồi thứ hai mọi thứ bắt đầu dồn dập hơn với những cuộc truy đuổi gắt gao từ Deception và con người, tạo nên một màn rượt đuổi kịch tính. Và đặc biệt hồi cuối của phim thì đúng là đặc sản của các phần Transformer, mọi lối đi đều dẫn đến 1 trận Final Battle hoành tráng với sự góp mặt của mọi nhân vật quan trọng.


🚖 Về lần này sự thay đổi đáng kể nhất là chúng ta sẽ không còn phải xem những trận chiến “ CGI thập cẩm “ như các phần trước nữa, thay vì đó những Transformers chiến đấu theo đúng cách đánh của Võ, đặc biệt bạn nào fan của WWE sẽ nhân ra ngay Bee sử dụng khá nhiều tư thế trong WWE.

🚖 Tiếp đến là về phần rượt bắt và hành động, đã bỏ được tính quảng cáo và “ Tàu “ như các phần phim trước. Phim lần này chú trọng hơn về những màn đua xe rượt đuổi, tăng tính chân thực và Travis Knight đã làm rất tốt điều này. Mình cũng rất thích các mà Tranvis để ý những chi tiết như góc nhìn của Bee như một màng tổ ong với nhiều cấu trúc phực tạp, điều này khẳng định cái tên của cậu hợp lý hơn bao giờ hết.

🚕 Khen thì có khen, nhưng chê cũng khá nhiều, như đã nói từ đầu kịch bản của phim khá cũ và không có điểm nhấn nào thực sự thu hút người xem. Kịch bản một nhân vật che dấu một sinh vật ngoài hành tinh trong nhà của mình đã được hàng trăm phim và truyện làm rồi, tiếp đến mạch phim cũng không khác gì so với các phần trước và có thể thấy đó là lối mòn không đáng có của phim.


🚕 Tuyến nhân vật được xây dựng yếu : Mình không biết vì sao nhưng các nhân vật nữ của Series Tranformers chưa có nhân vật nào thực sự được xây dựng tốt và để lại ấn tượng cả, đặc biệt với các series dành cho fan boys thì việc nhân vật chính là nữ thường tạo cảm giác không kịch tính và thỏa mãn người xem (Điều này đã được các fanboy trong nước và quốc tế nói rất nhiều). Yếu tố gia đình cũng được đưa lên phim như một lời nhắc nhở nhỏ để xây dựng tính cách của nhân vật được rõ ràng hơn.

🚕 Nhân vật phụ để tạo tính gây cười là Mose cũng rất thừa và vô duyên, không thể hay như đặc vụ Simmons của John Turturro được. Chưa kể việc ship cặp đôi này cũng vô duyên và quan hệ tình cảm quá yếu để có thể xứng đôi với nhau.

🚕 Chắc phim chỉ có John Cena ( dù chỉ thấy tiếng và bộ quần áo bay bay) mới được xây dựng vừa và đủ nhất, không hoàn toàn là một vai phản diện, anh chỉ là một đặc vụ chuyên nghiệp nhưng rất giỏi, thậm chí ứng phó với các Transformers còn giỏi hơn các đặc vụ chuyên nghiệp của Khu vực 51.

🚕 Bee vẫn là nhân vật hay nhất và thú vị nhất của bộ phim lần này, tính cách của Bee trở nên rõ ràng hơn, mình thích cách cậu học làm quen dần với hành tinh này và nguồn gốc về cái tên Bumble Bee cũng rõ ràng hơn nữa.

🚘 Về 2 nhân vật phản diện phe Decepticon cũng không để lại quá nhiều ấn tượng, Chúng mưu mô hơn nhưng về sức mạnh lại chỉ ở mức của Starscream nên không để lại dấu ấn trong bộ phim


🚘 Âm nhạc của bộ phim cũng không được lựa chọn kĩ càng, có cảm giác rằng các bài hát chỉ lấy theme của năm 87 mà bỏ quên việc nó phải phù hợp với từng phân cảnh.

🚘 Việc cháy “NỔ” vẫn bị làm dụng ở nhiều phân cảnh không cần thiết, cảm giác như con người ở phim này thực sự bất tử khi cứ nổ bay người ầm ầm mà không một vết xước ( điều này Bay làm còn tốt hơn Travis ).

🚗 Tổng kết lại, BumbleBee là một tựa phim đáng xem trong tháng 12 này. Sẽ là một phiên bản Reboot hoàn hảo cho một franchise lớn như Transformers. Nó hay nhưng không thực sự tuyệt vời như các bài đánh giá trước đây. Hãy cứ xem phim và coi như đây là một bộ phim độc lập và đầu tiên về Transformers điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong phòng chiếu đó.

🚗 Review : 7.5/10 , khởi đầu mới của vũ trụ Transformers. Phim có 1 đoạn credit ngay sau khi vừa hết phim.