Review Bão Trắng 2: Trùm Á Phiện – Cái gì cảnh sát không làm được hãy để tội phạm ra tay

review-bao-trang-2-trum-a-phien-cai-gi-canh-sat-khong-lam-duoc-hay-de-toi-pham-ra-tay

Vào năm 2013, phần 1 của bộ phim Bão Trắng đã gây nên một cơn sốt tại thị trường Trung Quốc khi đưa ra những góc tối trong các cuộc chiến tội phạm, làm tiền đề cho phần 2 trở lại vào năm 2019. Với những bạn yêu thích các bộ phim của điện ảnh HongKong thì đây là một tin vui khi siêu phẩm hấp dẫn về thế giới ngầm trở lại một lần nữa.


Bão trắng 2 là cuộc chiến đẫm máu của giới tội phạm HongKong và đặc biệt là những băng nhóm tội phạm ma túy hàng đầu. Bộ phim xoay quanh cuộc đối đầu giữa doanh nhân Dư Thuận Thiên (Lưu Đức Hoa) cùng với tên trùm ma túy Địa Tàng (Cổ Thiên Lạc). Ngay từ quá khứ cả hai đã có những xích mích khiến một người theo con đường tội phạm còn một người cải tà quy chính trở thành doanh nhân, đồng thời cũng là người đi đầu trong việc chống lại các tội phạm ma túy. Mọi chuyện bắt đầu nổ ra khi con trai của Thuận Thiên cũng trở thành nạn nhân của cái chết trắng và anh quyết tâm tiêu diệt toàn bộ những kẻ kinh doanh thứ thuốc chết người này. Bộ phim là sự đối đầu giữa 3 thế lực cảnh sát, tội phạm và những kẻ đi săn tội phạm.


Xuyên suốt bộ phim là những giờ phút căng thẳng cùng hàng loạt trận chiến giữa các băng nhóm tội phạm. Đạo diễn của phim sẽ không ngần ngại cho bất cứ nhân vật nào trở thành nạn nhân của những vũ đấu súng cho dù bạn là người tốt hay người xấu. Đôi lúc nó còn khiến cho người xem có cảm giác đạo diễn đã coi thường tính mạng của các nhân vật, thẳng tay thảm sát cho dù đó là những cái chết không cần thiết.Tuy vậy không thể phủ nhận điểm mạnh của bộ phim là những phân cảnh rượt đuổi đầy căng thẳng, nếu so với bộ phim ra mắt trước đây không lâu là Biệt Đội Chống Tham Nhũng thì Cuộc Chiến Á Phiện ở một đẳng cấp hoàn toàn khác, những phân cảnh hành động đều rất hoành tráng và thu hút người xem, nhiều cảnh chẳng kém gì các bộ phim nổi tiếng của Hollywood cả.

Nhưng nhìn chung thì phim vẫn sở hữu một kịch bản không mấy thú hút với khán giả Việt Nam. Dòng phim của TVB cũng chỉ có thể thu hút được những fan của thể loại phim này, đa số khán giả trong rạp chiếu đều không mấy thoải mái với 2 tiếng mà bộ phim mang lại, phim sẽ cần cải thiện nhiều thứ để có thể thu hút sự tập trung của khán giả hơn.


Tổng kết lại Bão Trắng 2: Trùm Á Phiện đã thành công trong việc truyền tải thông điệp cùng sự răn đe về ma túy, giúp xã hội có cái nhìn gay gắt hơn về tác hại mà cái chết trắng mang lại. Phim mang nặng yếu tố xã hội hơn là một bộ phim giải trí thông thường vì vậy không phải ai cũng thích hợp để xem phim này.

Review: 6.5/10 bạn có thể cân nhắc giữa tuần lễ có rất nhiều bộ phim hấp dẫn khác.