Review Annabelle: Comes home – Tìm hoài không thấy chị Bell đâu

review-annabelle-comes-home-tim-hoai-khong-thay-chi-bell-dau

Nếu như có một gương mặt vàng của làng cameo thì mình xin đề xuất cho Annabelle cùng hai vợ chồng nhà Warren trong bộ phim Annabelle: Comes home.

Trái ngược với những gì trailer giới thiệu, phần phim lần này hoàn toàn không liên quan gì đến hai vợ chồng trừ tà Ed và Lorraine Warren, trách nghiệm của họ là đến một chút vào đầu phim, bàn giao công việc và biến mất. Mình có cảm giác như bộ phim này là một phần The Conjuring chứ không còn tập trung riêng vào Annabelle như hai phần phim tiền truyện nữa.


👁‍🗨 Kịch bản quen thuộc của mọi phim kinh dị:

So với các phần phim trước về con búp bê ma Annabelle thì phần 3 này đã thực sự làm tốt hơn, về mặt nội dung thì không có gì để nói đến vì chúng ta đều đã biết nguồn gốc của Annabelle, thay vì nói về con ma thì phim tập trung khai khác cuộc đời của cô bé Judy Warren và những khó khăn trong cuộc sống khi bố mẹ cô là những nhà trừ tà.


Hồi thứ hai của phim bắt đầu được đẩy nhanh tiến độ khi mọi sự ngu ngốc đều bắt đầu từ bản tính chơi ngu có tiếng của các nhân vật trong các bộ phim kinh dị, Annabelle một lần nữa thức tỉnh, được dịp có mấy đứa trẻ trong nhà Annabelle đã đánh thức hết ma quỷ bằng quyền năng triệu hồi linh hồn của mình và lại một màn rượt đuổi trong một căn nhà bị ma ám bắt đầu, chỉ khác là lần này bell không trực tiếp ra tay mà chơi gọi hội.

Đến với hồi kết thì khán giả bắt đầu tò mò và quay lại hỏi, ủa tao xem đúng phim không vậy? Annabelle đâu, sao cả phim toàn mấy đứa nhỏ không vậy? Chính vì mạch phim quá vội vã và tham lam khi giới thiệu quá nhiều loại quỷ trong phần này nên đành phải bớt đất diễn của Annabelle. Thay vì có một mục đích thực sự trong phim thì Annabelle chỉ là một con búp bê có khả năng dịch chuyển tức thời mà thôi.


👁‍🗨 Yếu tố rùng rợn xây dựng quá yếu :

Nếu như bạn đang tìm kiếm một bộ phim kinh dị làm bạn hoảng sợ và không dám đi ngủ thì Annabelle không phải một bộ phim như vậy, phim không có quá nhiều cảnh khiến cho bạn phải giật mình hay ám ảnh, những màn Jump Scare cũng đã được khán giá lường trước nên không tạo được điểm nhấn.Thậm chí những tay sai của Belle còn chẳng phải những con quỷ thực sự quyền năng mà chỉ như những con ma vô tri được Anabelle điều khiển. Nếu không muốn nói là khá thất vọng vì dàn quỷ được quảng cáo rầm rộ.


Nhưng bù vào những thứ không rùng rợn thì phần âm thanh đã được phim xây dựng khá tuyệt vời, nhưng âm thanh đến rợn người được sử dụng liên tục. Đôi khi chỉ bằng một âm thanh của tờ báo cũng khiến bạn đứng tim giữa bầu không gian yên tĩnh. Chính yếu tố âm thanh được đầu tư cực kì kĩ lưỡng đã cứu lấy cả bộ phim lần này.


👁‍🗨 Diễn xuất của các cô bé:

Cô bé Judy Warren và Mary Ellen đã có màn hóa vai khá tốt khi những biểu hiện kinh hãi hiện rõ trên khuân mặt của họ. Nếu như được đầu tư kĩ lương trong kịch bản thì Judy hoàn toàn có thể trở thành nhân vật chính của dòng phim Conjuring thay thế bố mẹ mình trong tương lai.


🎬 Review : 6/10 dù đã được làm tốt hơn rất nhiều so với hai phần phim trước đây nhưng có lẽ Annabelle Comes Home vẫn còn thiếu nhiều yếu tố để có thể để lại ấn tượng với khán giả.