Review Aladdin trợ lại vùng đất Agrabah 🏺

review-aladdin-tro-lai-vung-dat-agrabah

Không như ấn tượng ban đầu mà trailer mang lại, Aladdin phiên bản mới là một bộ phim đầy màu sắc vui tươi và thú vị không kém gì phiên bản hoạt hình. Và với những fan lâu năm của Disney thì chắc hẳn bạn sẽ không thẻ bỏ qua Aladdin

🏺 Hình ảnh tuyệt vời : 
Trở lại sau 27 năm bối những kỹ xảo điện ảnh của thế kỉ 21 đã có thể khiến cho khán giả tại rạp chiếu phim có thể thưởng thức những khung hình đẹp và mãn nhãn nhất về vùng đất Agrabah màu nhiệm. Những cảnh đẹp nao lòng trên chiếc thảm thần kì. 


🏺 Tiếng cười là nhân tố chủ đạo :
Vẫn giữ được những yếu tố thú vị trong hành trình của Aladdin nhưng chắc hẳn thứ mà người xem nhận được nhiều nhất từ bộ phim chính là những tiếng cười thỏa thích. 
Sẽ không có một phiên bản Thần đèn nào thú vị và vui tính hơn phiên bản của Will Smith trong bộ phim lần này. Bằng sự hài hước bản năng, cùng những lời thoại dí dỏm Thần Đèn của Will Smith đã hoàn toàn gánh đỡ cho bộ phim.


Các nhân vật chính được xây dựng bối cảnh rõ ràng hơn qua đó làm rõ tính cách và tâm lý của họ. Đặc biệt là Aladdin (Mena Massoud) khi tuổi thơ của cậu đã được đề cập đến, điều mà trong phiên bản hoạt hình chưa hề có. Cũng tương tự như Aladdin câu chuyện của riêng nàng công chúa Jasmine (Naomi Scott) đã được mở rộng hơn, vốn dĩ đã được nhận xét là nàng công chúa mạnh mẽ nhất trong 7 nàng công chúa gốc của Disney, Jasmine nay còn ngầu hơn nữa khi chứng tỏ được nữ quyền qua vai diễn của mình.


🏺 Những điểm yếu mà phim mắc phải: 
Với nhiều người Âm Nhạc là điểm nhấn quan trọng nhất trong các bộ phim của Disney, tuy nhiên với Aladdin bạn sẽ bội thực với số lượng các bài hát xuất hiện liên tiếp qua từng cảnh phim. Có thể thấy nhà soạn nhạc Alan Menken đã hơi tham lam khi đưa quá nhiều bài hát mới vào phim. Nếu như bạn không phải một fan của thể loại Nhạc kịch thì những cảnh hát hò trong phim trở nên thừa thãi.
Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận sự đầu tư công phu trong các bài hát, việc tái hiện lại cảnh phim huyền thoại cùng bài hát “ A whole new world “ đẹp đến từng khung hình và bài hát mới “Speechless” của nàng công chúa Jasmine cũng rất hấp dẫn.


Phản diện xây dựng quá yếu so với kịch bản gốc, Tể tướng Jafar (Marwan Kenzari) đã có một màn thể hiện đáng thất vọng trong phim, Jafar cùng Hades và Maleficent vẫn được coi là 3 phản diện hay nhất của Disney, tuy nhiên với phiên bản người đóng lần này Jafar lại không thể hiện được hết những gì mà nhân vật này có trong hoạt hình.

🎬 Review : 7.8/10 Aladdin là một bộ phim đáng để bạn bỏ tiền ra rạp xem và nếu có thể hãy dẫn theo trẻ nhỏ để một lần nữa bước vào thế giới cổ tích tuyệt đẹp, ngân nga giai điệu đã thuộc lòng từ bé, và lắng nghe câu chuyện cổ tích về chiếc đèn thần và ba điều ước.