Review A Dog’s Way Home : Chó đi phượt 🐕👟

review-a-dogs-way-home-cho-di-phuot

🐶 A Dog’s Way Home là bộ phim được làm theo cuốn truyện cùng tên của nhà văn W.Bruce.Cameron khi ông viết về chú chó của mình tìm được đường về nhà sau gần 3 năm mất tích. 
“Đường về nhà của cún con” được nhiều bạn ví như phần tiếp theo của Dog's purpose ( Mục đích của chú chó) bộ phim đã làm rớt nước mắt của bao tín đồ yêu chó.


🐶 Việc được đội ngũ sản xuất Dog's purpose tiếp tục làm A Dog’s Way Home cũng giữ được nguyên cách kể truyện khéo léo, đầy tình tế về cuộc sống dưới góc nhìn của một chú chó. “Đường về nhà của cún con” cho chúng ta câu chuyện về cô chó Bella, được lớn lên bằng dòng sữa của Mèo và tình yêu của cậu chủ Lucas, cho đến một ngày thảm kịch xảy ra và Bella buộc phải xa Lucas. Dù cách nhau đến hơn 400 dặm nhưng cô bé vẫn cố gắng để tìm được đường về nhà với chủ nhân chỉ bằng 1 câu lệnh “ Go Home “.
🐶 Quả thật, với tất cả những người nuôi chó thì không có gì đáng yêu hơn chú chó của mình, một người bạn trung thành, đáng tin tưởng và đáng yêu. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu một ngày, nó đột ngột mất tích? Chắc hẳn bạn sẽ lo lắng, bạn sẽ buồn, đôi khi là bạn sẽ nhớ nó đến phát khóc… nhưng còn chú chó của bạn thì sao? Liệu rằng nó có lo lắng không? Hay nó sẽ bằng mọi cách tìm về bên bạn.


🐶 “Đường về nhà của cún con” được xây dựng trên quyển truyện Best seller nên quả thật, nó sẽ hay hơn nếu chỉ nằm ở trên những trang giấy, khi dàn trải một quyển truyện lên thành phim, sẽ vô tình giảm mất giá trị của chính nó. Ngoài ra những phân cảnh như mối quan hệ của Bella với người đồng hành là một chú Hổ không được thật lắm khi chú hổ này hoàn toàn là CGI. Rồi những phân cảnh được dùng làm mồi trong trailer như đàn sói và bão tuyết cũng ghép không thật lắm, và đó là vấn đề về hình ảnh.
🐶 Về nội dung thì phim vẫn giữ được nguyên bản sắc có từ Dog's purpose, cho người xem thấy tình cảm ngây thơ và trung thành của những chú chó đối với chủ nhân của chúng, cho người xem thấy được thế giới này vận hành ra sao dưới đôi mắt của một cô chó. Ngoài ra hành trình của Bella cũng mang đến hạnh phúc và tình yêu cho nhiều mảnh đời khác nhau, có những mảnh đời vui, có những mảnh đời buồn. Nhưng quan trọng nhất,bộ phim cho ta thấy rằng chó là người bạn để yêu thương và truyền tải tình yêu đó. 
🐶 Điểm không hay lớn nhất của bộ phim chính là sự so sánh với bộ phim đi trước là Dog's purpose. Phim không hề chán, nhưng bằng việc bộ phim đi trước quá thành công khiến cho phim này dần trở thành một bản copy không tới. Hành trình của Bella gần như không để lại cảm xúc nhiều mà chỉ như một chuyến đi phượt của chú chó nhỏ, và những rắc rối nó gặp trên đường trở về.


🐶 Vì là phim của một chú chó nên mình không có ý kiến gì về mảng diễn xuất, chỉ có cảm giác vai trò của “ con người” trong phim chưa thực sự quan trọng, và đủ làm yếu tố để gắn kết tình cảm giữa người và chó. 
Phim cũng đã lên án những rắc rối trong luật thu bắt động vật. Một bộ luật mà đã tốn không ít giấy mức ở Việt Nam. Luật là luật, nhưng việc cướp một chú chó ngay trước mắt chủ nhân của chúng là hành động tàn ác nhất.

🐶 Tổng kết lại “Đường về nhà của cún con” sẽ là một bộ phim nhẹ nhàng thích hợp để bạn đi xem với con nhỏ hoặc gia đình. Tuy cảm xúc chưa tới nhưng xem xong phim về nhà thì mình đã ôm ngay chú chó của mình.

🎬 Review : 6.5/10 …Nếu bạn yêu các chú cún thì đây vẫn là một bộ phim bạn không nên bỏ qua, nhưng nếu bạn không quá yêu thích thì ngoài rạp vẫn còn nhiều lựa chọn thú vị khác nữa nhé.