Review 7 Thi thể: Cuộc chơi của kẻ giết người 🔪

review-7-thi-the-cuoc-choi-cua-ke-giet-nguoi

🔪 Điện ảnh Hàn Quốc bao lâu nay vẫn nổi tiếng với rất nhiều bộ phim hấp dẫn và thú vị quay quanh chủ đề điều tra, phá án. 7 thi thể hay còn có tên tiếng anh là “Dark figure of crime” nhay lập tức trở thành bộ phim tâm lý tội phạm được nhiều người mong đợi nhất dịp đầu năm.


🕵🏻  Với nội dung phim xoay quanh lời thú tội của tên giết người Kang Tea Oh do nam diễn viên Joo Ji-hoon thủ vai, đối đầu với hắn là cảnh sát đầy kinh nghiệm Hyong Min được đóng bởi Kim Yoon-seok. Xuyên suốt bộ phim là cuộc truy tìm manh mối đầy ức chế cho do tên sát nhận Kang Tea Oh vẽ ra. Với lời khai về 7 nạn nhân đã đưa chúng ta dần dần khám phá ra câu chuyện của tên sát nhâm tâm thần này. Bộ phim có dựa vào những câu chuyện có thật được truyền cảm hứng từ chương trình TV mang tên Unanswered với nhiều vụ án không có lời giải khiến gia đình nạn nhân chờ đợi một câu trả lời.

🕵🏻 Đặc biệt với dòng phim tâm lý tội phạm Hàn Quốc thì chắc hẳn chúng ta ai cũng sẽ mong chờ những pha căng não, những ngõ cụt đầy uẩn khúc. Một kịch bản đen tối và đẫm nước mắt.


Tuy nhiên 7 thi thể là không phải là một bộ phim quá suất sắc về khả năng hack não khán giả. Có thể nói cả bộ phim chỉ là một màn kịch do tên giết người Kang Tea Oh vẽ ra, và chính những lối mòn trong phim cũng do hẳn ta chuẩn bị hết từ trước. 

🔪   Khi theo dõi bộ phim, mình đã mong một màn căng não ấn tượng hơn, với dòng phim này thì việc đẩy mọi thứ đến cao trào, căng thẳng luôn là điều cần thiết, nhưng cảm tưởng như việc quá chú trọng vào xây dựng câu chuyện riêng cho từng vụ án đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng và thuận lợi đến kì lạ.

Bộ phim của đạo diễm Kim Tea-kuyn đã nghiên cứu rất kỹ 2 hướng tâm lý. Một là sự kiếm chế không ổn định của tên giết người hàng loạt đã được lột tả ở nhiều góc độ khác nhau, sự điên rổ của hắn khi lừa vị cảnh sát đáng thương đi theo một kịch bản mà hắn đã chuẩn bị sẵn . Kỹ thuật “ thả thính” của hắn đã có ảnh hưởng lớn đến vị thanh tra, khiến cho ông đánh cược tất cả vào vụ án không có hướng điều tra.

🔪  Diễn xuất của phim được đánh giá là rất tốt khi Joo Ji-hoon làm rất tốt tâm lý bất ổn của một tên sát nhân thiên tài, tuy nhiên cách xây dựng nhân vật chưa tốt nên chúng ta vẫn không thể thấy được một Joker như của Heath Ledger, hay một tên điên có tâm lý bất ổn như trong Slpit. Ngoài ra thì các nhân vật khác không quá ấn tượng, đặc biệt nam cảnh sát Hyong Min lại khiến cho người xem thất vọng vì ông hoàn toàn không xứng tầm với tên giết người thông minh kia. Thay vì đó ông luôn vào thế bị động và chỉ như con tốt trên bàn cờ của hắn.

🔪  Bộ phim đã giúp người xem thấy rõ những lỗ hổng trong pháp luật Hàn Quốc, với rất nhiều vụ án bị bỏ qua, những vụ giết người bị quên lãng, những bằng chứng bị đánh lừa và thậm chí còn cả về việc nhắc nhở sức khỏe sinh sản của phụ nữ Hàn Quốc cũng được nói đến. 


  Ngoài ra cái kết của phim tuy ngắn nhưng lại là một cái kết phù hợp với chi tiết đáng giá “ Cost of Devil “. Bạn sẽ cần một thứ gì đó để đánh đổi với ác quỷ để có thể đem đến công lý và sự sống. Đây là một chi tiết đáng giá và hấp dẫn mà đạo diễn Kim Tea-kuyn mang đến cho người xem.

🔪 Tổng kết lại 7 thi thể là một bộ phim tâm lý tội phạm hạng nhẹ cho những người yêu thích thể loại phim này. Bộ phim có điểm hay và hấp dẫn của riêng nó, nhưng quả thực chưa đủ thuyết phục người xem một cách đầy đủ. Có lẽ chúng ta sẽ cần 1 bộ phim có sức nặng như “ Searching “ để có thể đánh giá là một bộ phim hấp dẫn

🎬  Review : 7/10 … Chung quy lại thì đừng đùa với mấy thằng đeo kính và sinh tháng 11