Quên nỗi sợ kẹt xe đi, vì đã có giải pháp này...

Kẹt xe không chỉ là cơn ác mộng của cư dân Hà Nội, TP.HCM mỗi sáng ra đường, của Jakarta đến độ phải di dời cả thủ đô, mà còn của nhiều thành phố của nước Mỹ đến độ anh Elon Musk, chủ hãng xe điện Tesla phải làm cả dự án đào đường dưới lòng đất cho xe đi. Nhưng giờ thì bạn có thể hy vọng...

Uber mới đây cho biết đã hợp tác với 5 nhà sản xuất để tạo ra những chiếc xe bay. Một "hội nghị thượng đỉnh" cho chủ đề này sẽ được tổ chức vào hôm nay tại New York. 

Mới mấy hôm trước đây, chuyến Uber bay đầu tiên đã đưa một số hành khách từ khu downtown Manhattan đến sân bay JFK với giá 200 USD/khách - quãng đường dài hơn 18 dặm này bình thường xe hơi đi mất chừng nửa tiếng trong điều kiện lý tưởng. 

Cũng trong tuần này, Uber sẽ công bố thành phố ngoài Mỹ đầu tiên tham gia vào dự án thử nghiệm Uber bay này (cùng hai thành phố khác của Hoa Kỳ là Dallas và LA). Tham khảo link dưới. 

Nghe nói 4 năm nữa dịch vụ bay này sẽ phổ cập toàn thế giới. Nhưng nếu anh V. quan tâm tới chuyện này, chắc chắn chúng ta sẽ không phải đợi lâu thế. Việt Nam bay lên nào !