Quả Bóng Vàng 2018 - Luka Modríc, tạm biệt một kỷ nguyên

qua-bong-vang-2018-luka-modric-tam-biet-mot-ky-nguyen

Luka Modríc nhận giải Quả Bóng Vàng 2018

Kết quả lễ công bố Quả Bóng Vàng 2018 do Tạp chí France Football tổ chức đã thuộc về Luka Modric, tiền vệ của Real Madrid và ĐT Croatia. Quả Bóng Bạc thuộc về Cristiano Ronaldo , nhà vua của năm 2016 và 2017. Vị trí cuối cùng là Antoine Griezmann.

Việc Luka Modric đoạt Quả Bóng Vàng 2018 đã được dự đoán từ trước và không lấy gì làm bất ngờ. Sau khi Luka Modric đoạt giải cầu thủ hay nhất mùa giải 2017/18 của UEFA và giải thưởng The Best của FiFa. Mặc dù trong thời gian cuối của năm 2018, phong độ của Modric không được tốt và cả ở ĐT Croatia không chơi hay và Real Madrid thì lại đang khủng hoảng, không còn dáng hình của nhà vua sau khi Ronaldo ra đi. Nhưng Luka Modric đoạt giải thưởng của UEFA và FIFa đã tác động rất lớn tới các lá phiếu bầu của các các nhà báo ở 190 quốc gia trên thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, ở mùa hè vừa rồi giải vô địch thế giới World Cup đã tác động không nhỏ đến anh, cũng cho thấy giá trị của World Cup đã trở lại.

Nhớ lại khoảng thời gian 2010 - 2015, khi cả FiFa và France Football đã cùng nhau tổ chức giải thưởng FiFa Ballon d'Or đã dẫn đến không có một cầu thủ nào xuất sắc nhất ở các kì EURO và World Cup. Như EURO 2012, World Cup 2010 và 2014 đoạt Quả Bóng Vàng. Nhưng tất cả đã thay đổi trong 2 năm qua, khi chính Tạp chí France Football lấy lại được vị thế của mình. 

Điều đó cho thấy, năm nay ngoài giải thưởng Quả Bóng Vàng thường thấy ở mọi năm thì năm nay đã có sự thay đổi ở hai giải thưởng mới đó là Kopa dành cho cầu thủ dưới 21 tuổi hay nhất thế giới đã được trao cho Kylian Mbappe. Giải thưởng thứ ba là giải thưởng dành cho cầu thủ nữ xuất sắc nhất là Ada Heberger.

Nếu xét về top 5 cầu thủ bình chọn Quả Bóng Vàng với vị trí số 1 là Luka Modric với 753 điểm, Ronaldo xếp thứ 2 với 476 điểm hơn Antoine Griezmann 62 điểm thì vị trí thứ 4 là Kylian Mbappe, cuối cùng là Lionel Messi sau 10 năm Messi không có mặt ở trong Top 3.

Giải thưởng quá xứng đáng dành cho Luka Modric chính là sự lật đổ một triều đại dài hơn một thập kỷ của cuộc đua song mã giữa hai ngôi sao lớn Ronaldo và Messi. Sau 10 năm, thế giới bóng đá cũng cần phải có sự thay đổi nào đó. Một câu hỏi được đưa ra trong suốt hơn 10 năm qua rằng "Ai sẽ là người phá vỡ thế độc tôn này?" thì đến hôm nay, câu hỏi đó đã có câu trả lời, chính là Luka Modric. Cuộc sống luôn thay đổi, tất cả mọi thứ đều thay đổi và bóng đã cũng thế, cũng cần sự thay đổi. Việc một ai đó vào một ngày nào đó thế chỗ của họ và ngày ấy đã đến.

GOODBYE TO AN ERA ...