Phim về dịch vụ cho thuê người yêu thắng giải Gặp gỡ mùa thu 2018

phim-ve-dich-vu-cho-thue-nguoi-yeu-thang-giai-gap-go-mua-thu-2018

Đạo diễn Charlie Nguyễn, Leon Le và diễn viên Trần Bảo Sơn trao giải dự án phim thương mại cho Đỗ Như Thư .

Ý tưởng dự án phim Fruit Gathering của đạo diễn trẻ đến từ Myanmar giành giải nhất ở sự kiện điện ảnh Gặp gỡ mùa thu lần thứ sáu vừa bế mạc tối 6/11 tại Đà Nẵng.

Một hoạt động quan trọng của Gặp gỡ mùa thu là các buổi pitching (trình bày ý tưởng dự án để gọi vốn). Ở chương trình pitching phim nghệ thuật, dự án Fruit Gathering của Aung Phyoe giành giải nhất.

Kịch bản do đạo diễn Myanmar chắp bút xoay quanh cô gái có cha mất sớm, mẹ ra nước ngoài mưu sinh. Cô lớn lên với ông bà, trở thành thợ may và thân thiết với một nữ đồng nghiệp. Nhiều biến cố xảy ra ảnh hưởng đến quan hệ của họ.

Với tác phẩm này, Aung Phyoe muốn phản ánh nỗi cô đơn của con người, đồng thời khắc họa nhiều khía cạnh trong xã hội Myanmar.

Kịch bản này đã đem về cho tác giả Myanmar giải thưởng giá trị 3.000 USD.

Đạo diễn kiêm biên kịch Aung Phyoe nhận giải từ đạo diễn Trần Anh Hùng cho dự án phim nghệ thuật.

Ở khu vực phim thương mại, giải nhất thuộc về tác gủa Đỗ Như Thư của Việt Nam với dự án Trai đẹp cho thuê (Handsome guy for rent).

Đây là câu chuyện về cô gái 19 tuổi tên Linh phát hiện mình bị ung thư máu, cha cô muốn tìm bạn trai cho con mình. Ông bỏ tiền thuê một anh chàng điển trai tên Khuyên từ dịch vụ hẹn hò online. Giữa Khuyên và Linh dần nảy nở tình cảm chân thật.

Phần trình bày của Đỗ Như Thư gãy gọn, giàu cảm xúc, thể hiện khả năng kiểm soát câu chuyện, đã được các giám khảo Charlie Nguyễn, Lê Thanh Sơn và Phan Gia Nhật Linh nhanh chóng nhất trí trao giải trị giá 2.000 USD.

Tác giả Đỗ Như Thư cho biết, cô tìm thấy cảm hứng cho phim từ một bài báo về chàng thanh niên hành nghề làm bạn trai thuê. Hiện Như Thư đã tốt nghiệp Cử nhân Báo chí ở Đại học Khoa học Huế, từng đạo diễn phim tài liệu ngắn Mẹ mèo (2013) và biên kịch phim ngắn Đêm huyền diệu (2014).

Năm nay, Gặp gỡ mùa thu có thêm giải mới - dự án xuất sắc do nhà báo, nhà phê bình chọn với giải thưởng trị giá 1.000 USD thuộc về dự án Cô gái trà sữa (Milk tea girl) của Đỗ Quốc Trung. Câu chuyện xoay quanh một nữ sinh 17 tuổi để lọt clip “nóng” giữa mình và bạn trai vào tay một kẻ giấu mặt trong trường. Cô bị tên này ép thực hiện thực hiện những yêu cầu khó xử, dẫn đến nhiều tình huống trớ trêu.

Ngoài ra, buổi bế mạc sự kiện còn có phần trao giải Học viên xuất sắc của lớp diễn xuất nâng cao (do đạo diễn Leon Lê và diễn viên Lê Khanh phụ trách) cho Ngô Hồng Ngọc được trao giải “Học viên xuất sắc” của lớp diễn xuất nâng cao. Còn ở lớp diễn xuất cơ bản (diễn viên Hàn Quốc Lydia Park phụ trách), phần thưởng thuộc về diễn viên trẻ Công Kha. Mỗi giải trị giá 1.000 USD.

Anh em “hoàng tử xiếc” Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng tham gia lớp diễn xuất này để chuẩn bị cho bộ phim tài liệu của cả hai sắp ra mắt.

Lễ bế mạc Gặp gỡ mùa thu 2018 kết thúc với đoạn phim ngắn xúc động về Gặp gỡ mùa thu 2018, cũng như chặng đường phát triển chương trình của đạo diễn Phan Đăng Di và nhà sản xuất Trần Thị Bịch Ngọc.

Đạo diễn Phan Đăng Di vui mừng chia sẻ sau năm năm, đã có những trái ngọt được thu hoạch từ chương trình. Một trong số đó là dự án Người vợ ba của Nguyễn Phương Anh, thắng giải pitching phim nghệ thuật năm 2015. Năm nay, nữ đạo diễn đã hoàn thành tác phẩm và gặt hái nhiều thành tích ở các liên hoan phim quốc tế.

Gặp gỡ Mùa thu 2018 diễn ra từ ngày 30/10 đến 6/11 ở Hội An – Đà Nẵng với năm lớp nghiệp vụ gồm: Diễn xuất cơ bản, Diễn xuất nâng cao, Sản xuất phim, Đạo diễn, Thiết kế mỹ thuật và Phục trang...

Các chuyên gia giảng dạy gồm đạo diễn Trần Anh Hùng, nghệ sĩ Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hàn Quốc - Lydia Park, NSND Lê Khanh, đạo diễn – diễn viên Leon Quang Lê, đạo diễn – nhà sản xuất Bảo Nguyễn, nhà sản xuất John Badalu.