Ông Trump cực ghét bia rượu và nghiêm khắc dạy con 'nói không' với đồ uống có cồn

Khi nâng cốc với những người đồng nghiệp, ông Trump đã nâng một ly giống rượu, nhưng thực chất đó là nước Coca dành cho người ăn kiêng. TT Trump cho biết ông đã đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt tương tự với các con lớn của ông và rằng con gái Ivanka từng nói với ông: “Cha, cha đang khiến con phát điên”.

“Tôi đã nhìn thấy những người có những đứa con rất thông minh. Khi chúng uống rượu hoặc sử dụng ma túy - tôi nghĩ có cả thuốc lá, họ trở nên tồi tệ và những đứa trẻ này cũng bị tổn thương”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2015.

Trump nói ông từng đánh mất sự tôn trọng đối với một lãnh đạo ngân hàng quyền lực, người mà ông không muốn nêu tên, sau khi ông này xuất hiện trong trạng thái say rượu trong một bài phát biểu trước hai nghìn người tại khách sạn Waldorf Astoria ở New York.

“Tôi thấy ông ấy và tôi không có cùng cảm giác như trước”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2011. “Chúng tôi đã đưa ông ấy ra ngoài. Ông ấy đã say mềm trong một bữa tiệc tối linh đình”.