Once upon a time: Quentin, anh lẽ ra nên dừng lại ở phim thứ 8...

Quentin Tarantino tuyên bố cả đời sẽ chỉ làm 10 phim. Thực tế, kể từ phim đầu tiên Reservoir Dogs cho đến phim thứ 8 là The Hateful Eight, Quentin chưa từng gây thất vọng. Nói ngắn gọn thì, Nếu muốn xem một bộ phim theo nghĩa đầy đủ nhất của điện ảnh, bạn hãy xem phim của Tarantino.

Tuy nhiên, Once upon a time in Hollywood - thực sự khó mà khen ngợi mọi nhẽ. Đó vẫn là một tác phẩm điện ảnh đặc sệt chất Quentin. Đó vẫn là những diễn viên với diễn xuất cực đỉnh, dù họ chỉ đi lướt qua màn hình. 

Đó vẫn là âm nhạc tuyệt vời kiểu retro, điều chỉnh một nhịp phim retro khiến người ta cảm thấy cái ghế trong rạp chiếu phim quả là xứng đáng hơn bất kỳ bộ salon sang trọng nào trong phòng khách. Đó vẫn là những trường đoạn dài lê thê, nhưng đã tai đã mắt hoặc nhạt nhẽo một cách có chủ ý khiến khán giả bật cười.

Nhưng tất cả đều thiếu một chút. Chỉ một chút. 

Và cái thiếu nhất, là những cú twist khét lẹt làm người xem giật bắn mình, há hốc mồm, hưng phấn nuốt nước bọt ừng ực - đặc sản của Quentin, thứ mà cả thế giới học theo.

Dẫu sao, 9 điểm cho DiCaprio.

8,5 điểm cho Brad Pitt.

Còn Al Pacino à? Ừm. Ông ấy càng già càng đẹp (lời người xem cùng).

Gợi ý: Nếu là fan của Quentin Tarantino, chúng ta sẽ phải lục lại kho phim Mỹ những năm 50-60 để hiểu được hết những quả trứng phục sinh trong phim này, rồi đi xem lại 1 lần nữa.

Nếu là fan phong trào thì tôi khuyên là không nên đi, có thể bạn sẽ thấy khá là khó chịu đấy.