Những mẩu chuyện về thiền sư hiện đại

nhung-mau-chuyen-ve-thien-su-hien-dai


KIỆT

thưa thiền sư, dạo này anh ấy không an ủi mỗi khi con khóc nữa, anh ấy không còn yêu con nữa rồi.

-bình tĩnh kể ta xem con khóc ở những đâu.

-một lần ở rạp chiếu phim, một lần ở trung tâm thương mại, và lần gần đây nhất ở resort.

-à như vậy thì con yên tâm, không phải anh ấy hết yêu con, là anh ấy hết tiền.

TINH TUYỂN

thưa thiền sư, con mới ra trường muốn tìm cho mình một công việc đúng chuyên môn và đam mê, thời gian đừng quá gò bó, đồng nghiệp cư xử đàng hoàng, sếp làm mình khâm phục, có chế độ bảo hiểm và du lịch hàng năm, tiền lương không cần quá cao 1500$ là đủ, quan trọng nhất là không bị ép chạy theo kpi,… nhưng đi mấy chỗ rồi mà đều không được như ý. Nay nhờ thầy cho phương hướng.

-con cầm cái cardvisit này, trên có số điện thoại.

-con sẽ gọi số này ạ?

-đây là card của ta, con cứ tiếp tục tìm việc, bao giờ tìm được việc như con nói thì gọi cho ta, ta sẽ bán chùa hoàn tục đi apply cùng con.

IM LẶNG

thưa thiền sư, thế giới đã phải chịu tổn thất rất lớn. Không phải vì sự tàn ác của những người xấu, mà là vì sự im lặng của những người tốt. Vì sao người không lên tiếng chống lại những điều xấu trên mạng?!

thiền sư im lặng không trả lời.

tối về phát hiện đã bị unfriend.

NHẸ KHÔN KHAM

thưa thiền sư con luôn cảm thấy lo lắng, làm sao để giữ mình luôn nhẹ nhõm?

-đầu tiên con cần học cách buông bỏ những vướng bận quấy rầy trong lòng, sau đó con cần thực hành lãng quên chúng, tiếp theo là… ủa mà con là ai, đến gặp ta có chuyện gì chăng?

KHỞI NGHIỆP HAY LÀM THUÊ

thưa thiền sư, con mới ra trường, hiện đang phân vân giữa chọn việc làm cho một công ty nước ngoài lương cao, một công ty khởi nghiệp có khả năng thay đổi Việt Nam hoặc một tổ chức phi chính phủ để lan toả những điều tốt đẹp đến mọi người. Xin thiền sư hãy cho con gợi ý con nên theo đuổi điều gì cho tương lai.

-trên ngọn cây kia có 3 con chim, con nhặt viên gạch ở góc sân ném một con mang về đây ta xem.

-thưa thiền sư viên gạch nặng quá con không cạy lên được.

-vậy đó, trước hết con cần theo đuổi rèn luyện thể lực, ốm yếu thì đừng vội ước mơ hoành tráng.

TỰ DO TÀI CHÍNH

thưa thiền sư, con muốn có tự do tài chính, con muốn tạo ra thu nhập thụ động để theo đuổi những sở thích của mình, ccon muốn mua được nhà và xe trước 27 tuổi…

-ta thấy con có tố chất, đây là nội dung chi tiết những khóa học về làm giàu không khó, làm chủ vận mệnh, theo đuổi thành công và tư duy triệu phú, chỉ cần con…

-vâng đúng là điều con đang tìm kiếm, xin cảm ơn thiền sư.

nửa năm sau chàng trai trở lại gặp thiền sư trong bộ suit hợp mốt, điện thoại và laptop thời thượng

-vì sao con đã đăng ký những khóa học mà người giới thiệu, đã làm theo tất cả những điều huấn luyện viên chỉ dẫn, nhưng ngoài nợ nần thì chỉ có nợ nần, ước mơ tự do tài chính ngày một xa vời?

-lần trước con chưa kịp nghe ta nói hết, con có tố chất, chỉ cần con vứt bỏ thể diện, dám đứng ra mở một khóa làm giàu nhanh nhất định sẽ được như ý nguyện.

TÌM DUYÊN

thưa thiền sư, sau nhiều vấp ngã và chai sạn, giờ con mơ ước tìm được một người khiến con cảm thấy luôn tin tưởng vào, khiến con cảm thấy mình tự tin, sexy và nữ tính, khiến tim con đập mạnh hơn, rạo rực hơn, và bồi hồi như thiếu nữ. Người ấy luôn tử tế với con, lắng nghe con, sẽ an ủi con mỗi ngày dài mệt mỏi và khuyến khích con làm những điều con chưa dám làm. Xin thiền sư hãy chỉ lối.

-Con đi theo con đường mòn xuống núi, rẽ trái 2 lần, rồi rẽ phải, sẽ tìm thấy một cửa tiệm lớn.

-Ồ con sẽ tìm thấy người ấy ở đấy?

-Chẳng có người đàn ông đáp ứng nổi điều con mong ước đâu, chỉ là tiệm đó có bán rượu vang, với con phải vài chai mới đủ.

HOANG HOẢI

thưa thiền sư, con không chiu được đồng nghiệp, cũng không hài lòng về sếp, con cảm thấy mình không hề thuộc về nơi này, xin hãy cho con lời khuyên?

-cuối tháng rồi, còn con thì nghèo.

NHẪN

thưa thiền sư, dạo này chồng con hay bồn chồn nóng nẩy vũ phu, nói động vào là cáu um lên.

-con mang chai nước này về, mỗi khi cảm thấy chồng con hơi nóng lên thì con ngậm từng ngụm nhỏ một, chồng con sẽ hết giận dữ.

-vâng thưa thầy.

-tuần trước con lên xin được thầy ban cho nước thánh, hai vợ chồng con giờ đây đã rất thuận hoà, nay chồng con nói lên cám ơn thầy, và xin thầy thêm.

-Nước thánh đâu con, là nước lã đó, con ngậm vào để bơn bớt cái mồm đi, đến ta cũng đau hết cả đầu nói gì đến chồng con.